Thủ thuật - Mẹo vặt

Tại sao nên để úp màn hình điện thoại khi để trên mặt bàn: Lợi ích lớn nhiều người chưa biết đến

Thực tế đã chứng minh, khi úp màn hình điện thoại xuống khi để trên mặt bàn sẽ mang lại lợi ích lớn mà bạn chưa biết.

Khi không sử dụng điện thoại, bạn có thói quen để nó hướng lên hay úp xuống mặt bàn? Nếu bạn hay để nó hướng lên để tiện xem thông tin mới được gửi đến thì hãy thay đổi thói quen. Thực tế đã chứng mình, khi úp màn hình điện thoại xuống khi để trên mặt bàn sẽ mang lại lợi ích lớn mà bạn chưa biết.

visao-nen-up-man-hinh-dien-thoai-khi-dat-trenban-loi-ich-nhieu-nguoi-khong0biet_2

Ưu điểm của việc đặt màn hình điện thoại úp xuống bàn

Khi không sử dụng, bạn nên đặt điện thoại sao cho màn hình úp xuống mặt bàn. Điều này mang lại một số lợi ích như sau:

Thứ nhất, đặt úp điện thoại giúp ngăn bụi và chất lỏng tiếp xúc với màn hình

Khi để ngửa điện thoại, bụi bẩn rất dễ bám vào màn hình. Khi cần làm sạch, bạn phải dùng tay để lau lớp bụi này. Việc này đôi khi cũng khiến màn hình trông bẩn hơn.

Hơn nữa, khi ngửa điện thoại lên, nếu không cẩn thận nước có thể đổ lên mặt điện thoại, dễ dính vào phần loa ở phía trước, đặc biệt là các loại nước canh có dầu càng khó lau sạch. Vì vậy, khi không sử dụng bạn nên úp mặt điện thoại xuống để tránh màn hình bị bám bẩn hoặc nước đổ vào.

tai-sao-nen-de-up-,an-hinh-dien-thoai-khi-de-tren-ban-loi-ich-lon-ai-cung-can_1

Thứ hai, đặt úp điện thoại có thể giúp tránh xước cụm camera lồi

Nhiều điện thoại hiện nay thiết kế cụm camera lồi ra ở mặt sau, điều này có thể giúp khả năng chụp ảnh trên điện thoại được nâng cao nhưng cũng dẫn tới vấn đề camera dễ bị xước khi đặt xuống bàn. Nếu để ngửa mặt điện thoại, cụm camera lồi sẽ cọ xát với mặt bàn và rất dễ bị xước. Theo thời gian, chất lượng hình ảnh cũng sẽ suy giảm.

Vì vậy, để úp mặt điện thoại xuống, camera hướng lên trên sẽ giúp giảm tình trạng ống kính tiếp xúc với mặt bàn gây xước. Hơn nữa, mặt điện thoại của mỗi người thường được dán kính cường lực bảo vệ hoặc lớp bóng kính bảo vệ nên khi phần kính này bị xước, mờ thì bạn chỉ cần thay mới là được. Tất nhiên, bạn có thể dùng miếng dán bảo vệ cho cụm camera nhưng việc này sẽ làm ảnh hưởng nhất định đến chất lượng hình chụp. Những bức ảnh sẽ có chất lượng giảm hẳn khi có cụm dán bảo vệ camera.

Thứ ba, đặt úp điện thoại giúp bảo vệ thông tin riêng tư

Khi để ngửa mặt điện thoại, nếu có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, người ngồi bên cạnh có thể nhìn được những thông tin mà bạn không muốn cho người khác biết. Điều đó có thể dẫn đến những tình huống khó xử cho chính mình và người ngồi bên cạnh. Đặc biệt, nếu thông tin ở các ứng dụng ngân hàng không tắt, bạn rất dễ bị lộ các nội dung quan trọng nếu để ngửa mặt điện thoại trên bàn. Vì vậy, khi không sử dụng, úp mặt điện thoại xuống bàn sẽ ngăn chặn việc bị lộ thông tin cá nhân với người xung quanh.

visao-nen-up-man-hinh-dien-thoai-khi-dat-trenban-loi-ich-nhieu-nguoi-khong0biet_1

Thứ tư, đặt úp điện thoại giúp tăng khả năng tập trung

Ngửa mặt điện thoại lên giúp bạn dễ dàng kiểm tra các thông báo mới. Tuy nhiên, nó lại gây ra sự mất tập trung, giảm hiệu quả làm việc. Khi úp mặt điện thoại xuống bàn, các thông báo sẽ không làm phiền bạn. Như vậy, bạn cũng sẽ tập trung hơn vào việc học hoặc công việc đang làm, không bị phân tâm bởi những thứ không quá quan trọng. Khi nào có thời gian rảnh rỗi thư giãn, lúc đó bạn mới kiểm tra những thông tin mới nhận của điện thoại. Chất lượng công việc sẽ được cải thiện đáng kể.

loading...

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan