Thủ thuật - Mẹo vặt

iPhone sóng yêu là do đâu ? Cách khắc phục điện thoại iPhone sóng yếu

Chuyện sóng yếu là chuyện rất khó chịu với rất nhiều điện thoại, không riêng gì iPhone, đường truyền không ổn định trong quá trình sử dụng, không thể truy cập được mạng hoặc mạng quá yếu. Vậy để biết sóng iPhone bắt yếu là do đâu và cách khắc phục như thế nào thì hãy đọc bài viết của Vũ Quân Mobile nhé!

Nâng cấp iPhone lên phiên bản mới

Phiên bản của iPhone sẽ có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng bắt sóng của iPhone. Cũng chính là nguyên nhân gây ra sóng yếu, không ổn định, chập chờn.

Để có thể khắc phục tình trạng này chỉ có cách là hãy nâng cấp lên phiên bản máy lên phiên bản mới, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm

Bước 2: Tải về và cài đặt để hoàn thành việc nâng cấp phiên bản mới nhất

Cài đặt lại mạng trên iPhone

Sóng iPhone yếu cũng có thể là do kết nối mạng đang gặp vấn đề, để có thể khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản. Bạn hãy làm theo sau:

Bước 1: Cài đặt -> cài đặt chung -> Chuyển hoặc đặt lại iPhone

Bước 2: Đặt lại -> đặt lại cài đặt mạng

Bật và tắt chế độ máy bay

Đây là cách đơn giản nhất khắc phục tình trạng iPhone sóng yếu, chập chờn. Nếu bạn cảm thấy sóng yếu thì có thể chuyển sang chế độ máy bay 1 phút là có thể cải thiện được rồi.

Khởi động lại iPhone

Sóng điện thoại iPhone mạnh hay yếu cũng phụ thuộc vào sự ổn định của máy, iPhone cũng cần có lúc được nghỉ ngơi, cả chiếc máy iPhone thường xuyên có hiện tượng giật lag thì cũng rất nên khởi động lại đó nhé!

Kiểm tra lại sim và khay đựng sim

Sim và khay đựng sim cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến iPhone bị mất sóng. Khi gặp tình trạng này, bạn hãy tháo sim ra và cả khay sim, kiểm tra thử xem mình đã lắp sim đúng cách chưa ? Vệ sinh sạch sẽ khay sim, lau sạch bụi bẩn bám trên khay sim. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách gắn sim khác vào xem thử bị lỗi do máy hoặc do sim. Nếu sim vẫn bắt sóng tốt thì có thể là do sim của bạn, chỉ cần đổi sim điện thoại mới là xong.

Khôi phục toàn bộ cài đặt gốc iPhone

Đây là cách cuối cùng để có thể giải quyết được tình trạng sóng yếu, không ổn định trên iPhone hiệu quả nhất. Cách này sẽ làm giảm đi các xung đột giữa các phần mềm và làm sóng điện thoại trở nên ổn định hơn. Cách này không được khuyến khích vì nó có thể làm xóa toàn bộ dữ liệu của máy, tất tần tật thông tin của máy. Vì thế cần chú ý trước khi làm nhé! 

Trên toàn bộ những nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào rồi đó! Khá đơn giản và hữu ích phải không nào ? Hy vọng một số thông tin này của Vũ Quân Mobile có thể giúp ích cho tất cả mọi người. Mọi người còn có thêm cách nào khác thì hãy bình luận phía dưới cho mọi người cùng tham khảo với nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan