Thủ thuật - Mẹo vặt

Lưu ngay cách tìm và gộp các liên hệ bị trùng trên iPhone, không cần app bên thứ ba

Có thể bạn chưa biết, iOS có khả năng phát hiện và gộp các liên hệ bị trùng trên danh bạ iPhone, giúp nó trở nên gọn gàng hơn. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện việc này bằng chính ứng dụng Danh bạ trên iPhone mà không cần đến sự trợ giúp của các ứng dụng bên thứ ba, và không làm mất bất kỳ thông tin nào.

Trước đây, mỗi khi bạn muốn tìm và xóa các liên hệ bị trùng trên danh bạ (contact) iPhone, bạn cần thao tác thủ công hoặc cài đặt các ứng dụng bên thứ ba. Thao tác thủ công sẽ mất nhiều thời gian. Trong khi đó, sử dụng các ứng dụng bên thứ ba sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân vì bạn cần cấp quyền cho các ứng dụng này truy cập toàn bộ thông tin danh bạ.

May thay, kể bây giờ mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ một tính năng mới trên iOS 16. Theo đó, iOS 16 có khả năng tìm tất cả các liên hệ trùng lặp trên danh bạ, và cho phép bạn gộp chúng lại với nhau chỉ với vài cú chạm đơn giản.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm và gộp các liên hệ trùng lặp trên danh bạ iPhone chạy iOS 16.

iPhone xác định các liên hệ trùng lặp bằng cách nào?

Khác với các ứng dụng khác, iOS 16 xác định các liên hệ trùng lặp dựa vào tên (first name) và họ (last name). Nếu hai liên hệ có cùng một tên, hoặc cùng một họ, hoặc cùng cả tên lẫn họ, những liên hệ đó được xem là liên hệ trùng lặp.

Cách tìm các liên hệ trùng lặp trên iPhone

Có hai cách tìm các liên hệ trùng lặp trên iPhone là sử dụng ứng dụng Contacts (Danh bạ) hoặc mở ứng dụng Phone (Điện thoại) và chọn thẻ Contacts (Danh bạ).

Nếu trong danh bạ có các liên hệ trùng lặp, iPhone sẽ hiển thị thông báo ở trên cùng hoặc dưới cùng của danh bạ.

Cách gộp các liên hệ trùng lặp trên iPhone

Nếu bạn thấy thông báo các liên hệ trùng lặp ở trên cùng danh bạ, hãy bấm lên nút View Duplicates (Xem các mục trùng lặp) nằm trên thông báo này. Nếu bạn không thấy thông báo ở trên cùng danh bạ, hãy cuộn xuống dưới cùng của danh bạ và bấm nút X Duplicates Found (Đã tìm thấy X mục trùng lặp), trong đó chính là số lượng các liên hệ trùng lặp).

Ở màn hình hiện ra, bạn hãy bấm lên từng mục trùng lặp và kiểm tra lại tất cả thông tin, nếu bạn thấy thông báo trùng lặp của iOS 16 đúng, bạn chỉ cần bấm 2 lần nút Merge (Hợp nhất) để gộp các liên hệ trùng lặp lại thành một.

Trong trường hợp có nhiều số điện thoại bị trùng lặp, bạn có thể bấm nút Merge All (Hợp nhất tất cả) để gộp tất cả chúng lại với nhau cùng lúc.

Nếu bạn không thấy các số điện thoại bị trùng lặp trên danh bạ iPhone, hãy đảm bảo bạn đã nâng cấp iPhone lên iOS 16 từ Settings (Cài đặt) → General (Cài đặt chung) → Software Update (Cập nhật phần mềm).

Mẹo: Tắt danh bạ trên các tài khoản không cần thiết

Một cách khác để làm danh bạ iPhone trở nên bớt lộn xộn hơn là tắt tùy chọn danh bạ trên các tài khoản không cần thiết, ví dụ email….

Để thực hiện, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) → Contacts (Danh bạ) → Accounts (Tài khoản).

Tại đây, bạn chọn tài khoản muốn tắt danh bạ và tắt công tắc nằm bên phải tùy chọn Contacts (Danh bạ).

Đến đây, bạn đã biết iPhone xác định liên hệ trùng lặp như thế nào, cách tìm các liên hệ trùng lặp và cách gộp chúng lại với nhau thành một liên hệ duy nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Tags: “Nằm lòng” 10 cách giúp iPhone của bạn chạy trơn tru hơn, 11 cách khắc phục wifi mất kết nối, 14 tính năng ẩn mà người dùng chưa biết trên iPhone và iPad, 18 phím tắt cực hữu dụng cho iPhone ít ai biết đến, 5 bước để biến iPhone của bạn thành điểm phát Wifi, 5 thao tác chụp ảnh với iPhone 11 không thể không biết, 5 tính năng bảo mật tuyệt vời trên iOS 14 cho iPhone mà bạn nên biết, 8 cách để smartphone không bị nóng trong mùa hè, Cách ẩn, Cách chụp ảnh khuôn mặt đeo khẩu trang cháy nắng theo trend đang rất hot, Cách đăng story trên Facebook không bị giới hạn thời gian trên iOS, Cách giải phóng dung lượng RAM cải thiện độ mượt mà cho iPhone, Cách gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn bàn phím cơ với 8 mẹo siêu đỉnh, Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng iCloud cực đơn giản chỉ trong một nốt nhạc, Cách tải mọi video trên Tiktok không có watermark cực đơn giản, Cách tạo hình nền điện thoại có icon thương thương phát sáng độc đáo, Cách thay đổi font chữ và cỡ chữ trên iPhone, Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro, Cách vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu Apple ID khi cài đặt ứng dụng cho iPhone, Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone giúp máy chạy nhanh hơn, chậm, chặn tin nhắn rác, Chia sẻ bộ hình nền Nokia 1280 độc đáo cho smartphone Android và iPhone, chong dich nhu chong giac, chup anh dep, chup anh man hinh, chup anh man hinh iphone, corona, covid 19, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, đăng kí 4g, dien thoai bi nogn, gỡ thẻ hàng loạt bài viết cùng lúc trên Facebook, iPad và iPod touch cực bắt mắt, iphone 12, iphone bi nong, iphone nhanh het pin, Khắc phục loa iPhone không hoạt động, Khắc phục loa iPhone không hoạt động (mất tiếng), Khắc phục lỗi thoát ứng dụng đột ngột thường gặp trên iPhone, khắc phục lỗi trên iphone, không dùng là phí, không lo giật lag, Mách bạn cách tạo hình nền xếp hình động cực độc đáo trên Android, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, Nguyên nhân nào khiến iPhone không nhận sim - cách khắc phục, Những bí ẩn ít ai biết khi xài smartphone mà ai cũng từng gặp phải, NÓ CÓ TẬN 4 TÍNH NĂNG THÚ VỊ KHÁC, phan mem chup anh dep, phan mem chup anh dep nhat, phan mem chup anh dep nhat hien nay, rớt mạng trên iPhone hiệu quả, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, sửa chữa iphone tại nam định, tai nghe day, tai nghe iphone 12, TAI NGHE IPHONE KHÔNG CHỈ CÓ MỖI TÁC DỤNG NGHE NHẠC, tai nghe khong day, tiktok, tiktok viet nam, Tuyệt chiêu đánh bay 5 phiền phức trên Zalo mà 70% người dùng lâu năm chưa chắc biết đến, ve sinh may dien thoai, xóa, XÓA ẢNH IPHONE, XÓA ẢNH TRÙNG LẶP TRÊN IPHONE,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan

Viết bình luận