Thủ thuật - Mẹo vặt

Hết dung lượng bộ nhớ iPhone, cách sau đây sẽ giúp bạn không phải xóa ứng dụng hay mua iPhone mới

Hết dung lượng bộ nhớ iPhone, điều đó có nghĩa bạn phải chuẩn bị sẵn ví nâng cấp bộ nhớ, hoặc xóa đi dữ liệu yêu thích? Cách dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm dung lượng hơn mà chẳng cần tốn một xu nào.

Khi mua iPhone, dù là dung lượng bộ nhớ 16GB hay 256GB đều sẽ nhanh chóng bị lấp đầy bởi những ứng dụng. Do đó, cách nhanh chóng và thực tế nhất để khắc phục điều này chính là xóa đi các ứng dụng không cần thiết. Hãy truy cập vào mục Settings > General > iPhone Storage để nhìn tổng quan tình hình dung lượng ứng dụng trên máy.

Tình trạng dung lượng ứng dụng gây hết bộ nhớ iPhone

Đẻ tìm hiểu sâu hơn, bạn nhấp vào một ứng dụng cụ thể. Bạn có thể xóa ứng dụng, giải phóng bộ nhớ để dọn sạch máy. Trong một số trường hợp bạn không nỡ xóa đi ứng dụng yêu thích, thì hãy vào trình quản lý dữ liệu, cho phép xóa bớt dữ liệu không cần thiết hoặc bộ nhớ cache của nó.

Ví dụ tính năng có tên Manage Storage trên Whatsapp sẽ cho phép bạn xóa đi một số video chiếm kha khá dung lượng. Nhờ đó, iPhone có thể trống thêm vài GB. Tuy nhiên, một số ứng dụng không có tính năng này, buộc người dùng phải xóa và cài đặt lại ứng dụng để giải phóng dung lượng.

Xóa cache hay dữ liệu không cần thiết trên ứng dụng

Trên thực tế, rất nhiều ứng dụng được cài vào máy nhưng không bao giờ sử dụng hay tần suất rất thấp. Do đó, iOS cũng khuyến nghị người dùng xóa bớt các ứng dụng ít khi được sử dụng đến để không bị chiếm bộ nhớ iPhone.

Tạm kết

Bạn đã áp dụng mẹo này chưa nhỉ? Đừng quên theo dõi Vũ Quân Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan