Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Chiêu độc tăng tốc iPhone cũ mà Apple không công bố

Chỉ một thay đổi nhỏ người dùng đã có thể tăng tốc hiệu năng của iPhone, đặc biệt là những chiếc iPhone cũ.

Theo một báo cáo gần đây, chỉ cần người dùng thay đổi vị trí sang Pháp, hiệu suất của điện thoại sẽ trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn. Các lý do cho sự ưu ái này là vì Apple đã từng bị phạt bởi Pháp cho vụ việc giảm tần số xung nhịp. Điều này có nghĩa là công ty không thể kiềm chế hiệu suất của iPhone cũ tại quốc gia này.

 

Chiêu độc tăng tốc iPhone cũ mà Apple không công bố - 1

 

Apple cố tình giảm hiệu suất đầu ra của iPhone cũ  để ngăn hiệu suất của chúng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin do pin cũ. Việc giảm hiệu suất này có nghĩa là iPhone trở nên chậm hơn - điều đã xảy ra cách đây vài năm. Trong khi Apple phải đương đầu với án phạt ở Pháp, công ty đã có lối thoát ở nhiều khu vực khác. 

Ví dụ tại Trung Quốc, công ty không trả bất kỳ khoản phạt nào vì làm chậm iPhone cũ. Tuy nhiên, hãng đã phải đưa ra chính sách  giảm giá thay thế pin. Hơn nữa, công ty đã thêm các tùy chọn hiển thị tình trạng pin trong hệ thống để người dùng có thể thấy rõ tình trạng của pin. Với những điều này, người dùng tin rằng công ty sẽ không làm giảm hiệu suất của những chiếc iPhone cũ một lần nữa. Nhưng có vẻ điều đó không xảy ra.

Có thông tin cho rằng sau khi thay đổi vùng, iPhone (đặc biệt là iPhone cũ) trở nên nhanh hơn và mượt hơn. Báo cáo cũng tuyên bố rằng ngay cả iPad cũng trở nên mượt mà và nhanh hơn sau khi thay đổi khu vực.

Hơn nữa, so sánh điểm AnTuTu trước và sau khi khu vực được thay đổi sang vị trí Pháp cho thấy điểm số chạy của điện thoại trực tiếp thay đổi tăng lên đáng kể về hiệu suất.

Chiêu độc tăng tốc iPhone cũ mà Apple không công bố - 3

Trên iPhone 12 Pro, một bài kiểm tra điểm số chạy trên GeekBench 5 cho thấy nó về cơ bản là giống nhau trước và sau khi đổi địa điểm sang Pháp. Điều này cho thấy việc giảm hiệu suất của iPhone không ảnh hưởng đến những chiếc iPhone mới. Tuy nhiên, đối với những chiếc iPhone cũ thì mọi thứ lại khác.

Báo cáo đã thực hiện một bài kiểm tra trên iPhone 7 trước và sau khi thay đổi vị trí sang Pháp. Điểm số chạy GeekBench trước khi đổi địa điểm sang Pháp là 286.632. Tuy nhiên, sau khi đổi địa điểm sang Pháp, số điểm chạy là 298.321.

Tất cả chúng ta có thể thấy rằng có một sự thay đổi trong các điểm chạy khi vị trí được thay đổi. Điểm số lõi đơn và đa lõi của CPU được GeekBench 5 báo cáo phù hợp với điểm số chạy AnTuTu. Điểm số trước và sau khi sửa đổi khu vực cách nhau rõ rệt.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan