Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Điểm lại những chiếc điện thoại được kỳ vọng nhiều nhất 2021 nhưng đáng tiếc đã không thể trình làng

Điểm lại những chiếc điện thoại được kỳ vọng nhiều nhất 2021 nhưng đáng tiếc đã không thể trình làng

2021 không phải một năm quá đột phá trong thị trường smartphone, tuy nhiên chúng ta cũng được chứng kiến sự nâng cấp rõ rệt. Đáng buồn thay, một số thiết bị rất được mong đợi cuối cùng lại không được ra mắt.

Google Pixel Fold

Google Pixel Fold cứ ngỡ như chắc chắn sẽ được giới thiệu trong năm nay nhưng có vẻ như đã bị trì hoãn hoặc hủy kế hoạch vào phút chót. Trong quá trình cả năm nay, chúng ta đã nhận được rất rất nhiều tin đồn về nó, bao gồm những thông số kỹ thuật nó có thể được trang bị, thiết kế trông như thế nào, cơ chế gập có gì đặc biệt,.... 

Sau đó vào giữa tháng trước, Ross Young, Giám đốc điều hành của Công ty tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị và chuyên gia rò rỉ uy tín cho biết rằng Google đã hủy đơn đặt hàng các bộ phận cho Pixel Fold. Đây là một xác nhận rằng ngay cả khi Pixel Fold không bị hủy bỏ về mặt kỹ thuật, nó chắc chắn sẽ không thâm nhập vào thị trường điện thoại gập còn non trẻ nhưng đầy tính cạnh tranh trong năm nay.

Google Pixel Fold

Người ta cho rằng Google không nghĩ rằng Pixel Fold đủ sức để cạnh tranh với nhà vô địch điện thoại gập của Samsung - Galaxy Z Fold3. Mặc dù Pixel Fold được đồn đại sẽ có màn hình gập 7,7 inch 120Hz và được cung cấp bởi chip Tensor mới của Google, nhưng Galaxy Z Fold 3 thực sự là một sản phẩm tinh tế cao vào thời điểm này, khó có thể cạnh tranh, đặc biệt là bây giờ, nếu xét về việc nó hỗ trợ bút cảm ứng S Pen và số lượng lớn các tính năng phần mềm của Samsung.

Ví dụ - Samsung DeX, là giao diện máy tính để bàn khi điện thoại được kết nối với màn hình bên ngoài, tương tự như Windows. Google hiện không có tính năng cạnh tranh nào để cung cấp trên điện thoại gập lý thuyết của riêng mình. Pixel Fold của Google có thể sẽ không cung cấp hỗ trợ bút cảm ứng, vì vậy thực sự đó là một sản phẩm khó bán bên cạnh Galaxy Z Fold3.

Google Pixel Fold

Thật tiếc vì thiết bị này không được ra mắt, nếu có thêm một lựa chọn nữa trên thị trường, giá bán của dòng smartphone này chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, điện thoại có thể gập lại không phải là tất cả những gì chúng ta mong đợi vào năm 2021 về thiết kế mới thú vị. Điện thoại có thể cuộn lại không thành công trong năm nay. Và một trong số đó dường như cũng sắp sẵn sàng để phát hành...

LG Rollable

Vào tháng 1, LG đã giới thiệu chiếc LG Rollable trong một đoạn clip dài 10 giây và sau đó vào tháng 4, một bức ảnh về phiên bản sản xuất của LG Rollable đã xuất hiện trên mạng. Điện thoại cũng đã được chứng minh là đã nhận được chứng nhận NFC, cùng với chứng nhận Bluetooth 5.2. 

Nó có một yếu tố hình thức dường như bình thường, nhưng với một sự thay đổi - màn hình linh hoạt của nó sẽ tung ra, biến LG Rollable thành một thứ gì đó giống như một chiếc máy tính bảng khi cần thiết. Khi người dùng đã hoàn thành nhu cầu sử dụng máy tính bảng của mình, họ lại có thể làm cho màn hình cuộn lại vào khung, giúp điện thoại có thể bỏ túi trở lại.

LG Rollable

Đó là một concept tuyệt vời có thể sánh ngang với các điện thoại có thể gập lại như Galaxy Z Fold3 và thậm chí có thể mở ra xu hướng có thể cuộn cho các nhà sản xuất khác cũng làm theo trong năm nay. Nhưng đáng buồn thay, như đã đề cập, ở đâu đó gần khi phát hành LG Rollable, công ty đã quyết định từ bỏ thị trường điện thoại. Và mặc dù điều này khá đáng tiếc đối với những người hâm mộ LG, những người đã bình chọn LG V60 ThinQ là điện thoại LG yêu thích của họ, LG với tư cách là một công ty vẫn đang làm rất tốt. 

Mặc dù hiện đã không còn kinh doanh điện thoại tiêu dùng, LG vẫn tiếp tục là nhà sản xuất có giá trị cao về các bộ phận điện thoại thông minh khác nhau như máy ảnh và màn hình cho các nhà sản xuất khác. Ví dụ, một vài tháng trước, có thông tin cho rằng không ai khác ngoài LG có thể sẽ sản xuất màn hình iPhone 14 vào năm tới, và thậm chí có thể là màn hình OLED cho iPad trong tương lai. Vì vậy, chúng ta sẽ luôn có những kỷ niệm đẹp về LG. Nói về điều này, nếu bạn yêu thích LG vì những chiếc điện thoại thông minh độc đáo và táo bạo của hãng, hãy tìm hiểu về LG Wing và LG G8.

Samsung Galaxy Note 21

Mặc dù không hoàn toàn ngang bằng với phần còn lại trong danh sách này về sự đổi mới thiết kế, nhưng Galaxy Note 21 vẫn là sự tiếp nối của một loạt điện thoại độc đáo. Một chiếc điện thoại lớn, hàng đầu có bút cảm ứng tích hợp nằm bên trong điện thoại và như vậy, bút cảm ứng đó luôn có sẵn.

Galaxy Note 21

Dù tốt hơn hay tệ hơn, Galaxy Note 21 mà chúng ta mong đợi đã không ra mắt trong năm nay, để nối tiếp Galaxy Note 20 năm ngoái. Theo nhiều nguồn tin, việc sản xuất Galaxy Note đã bị khai tử, thực tế là chỉ trong năm nay. Chắc chắn rằng một số người trong chúng ta rất buồn khi dòng sản phẩm này không có bản bổ sung năm 2021, nhưng Samsung đã không để người hâm mộ bút cảm ứng S Pen của mình không có tùy chọn. Cả Galaxy Z Fold3 mới và Galaxy S21 Ultra đều hỗ trợ bút S Pen.

Chúng ta có thể tranh luận rằng Z Fold3 hiện là vua năng suất của Samsung, mặc dù Galaxy S22 Ultra của năm tới là chiếc điện thoại mà nhiều người sẽ coi là người kế nhiệm Note 20 thực sự.

Kính AR của Apple

Thực tế tăng cường (AR) là một xu hướng thực tế mà chúng ta có thể mong đợi sẽ thay thế điện thoại thông minh cuối cùng. Chắc chắn, kính AR không chính xác là một chiếc điện thoại, nhưng chúng thuộc danh sách này bất kể tính chất kỹ thuật.

Apple đã làm việc trên kính AR trong nhiều năm nay và bản thân CEO của công ty, Tim Cook, đã chia sẻ sự phấn khích của ông đối với AR nhiều lần. Và nếu lời của Tim Cook là không đủ đối với bạn, nhà phân tích đáng tin cậy hàng đầu Ming-Chi Kuo cũng nói rằng iPhone còn khoảng 10 năm nữa trước khi được thay thế hoàn toàn bằng AR. Nhưng tất nhiên, điều đó có nghĩa là AR thực sự sẽ đến sớm hơn nhiều, và sau đó, có lẽ 10 năm là đủ cho công nghệ này sẵn sàng, để thay thế hoàn toàn smartphone.

Chúng ta đã thấy các bằng sáng chế của Apple về tai nghe AR và VR từ nhiều năm nay, trở lại vào năm 2020, có vẻ như đây sẽ là năm gã khổng lồ nghìn tỷ đô la Cupertino cuối cùng sẽ công bố một chiếc kính hoặc tai nghe mới. Các diễn giả như Jon Prosser dự kiến ​​kính AR của Apple sẽ được tiết lộ vào tháng 3 này hoặc tháng 6 tại WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple) và khi điều đó không xảy ra, nên có thể ngày công bố sẽ muộn hơn. 

Apple Glasses

Nhưng năm 2021 đã kết thúc và không có bất kỳ thông báo bất ngờ tiềm năng nào từ Apple. Hiện tại, suy đoán hợp lý nhất là từ tháng 9 đến từ Digitimes, cho rằng tai nghe AR đầu tiên của Apple đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm nguyên mẫu thứ hai và sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2022. Vì vậy, một lần nữa, chúng ta chỉ có thể hy vọng AR chính thống sắp ra mắt.

Nói một chút về kính thực tế tăng cường AR, nó có thể có được toàn bộ các tính năng cũng như mọi thứ bạn yêu thích về điện thoại thông minh của mình và trộn nó với thế giới thực - thế giới mà bạn đang sống. Hãy tưởng tượng bạn chỉ đang thư giãn trên giường nhưng bạn cũng muốn xem video YouTube hoặc đọc báo, bạn thường làm gì? Lấy điện thoại của bạn ra, đó là một hình chữ nhật vật lý mà bạn phải cầm và nhìn phải không?

Nhưng với kính AR, bạn sẽ chỉ có thể đeo chúng vào, không nhấc bất kỳ điện thoại nào, không nhìn chằm chằm vào bất kỳ vật thể vật lý nào, có thể sử dụng cử chỉ tay hoặc lệnh thoại để kéo video lên và nó sẽ bật lên trong một cửa sổ nổi trước mặt bạn. Với loa được nhúng vào gọng kính, bạn sẽ nghe thấy nó và khi hình ảnh của video sẽ được chiếu trên thấu kính của kính hoặc võng mạc của bạn - một lần nữa, bạn sẽ thấy nó như thể nó đang lơ lửng trong không khí.

Apple Glasses

Hầu hết đó không phải là công nghệ mới. AR đã hoạt động và được sử dụng trong thực tế trên tai nghe Oculus Quest 2. Vấn đề là, những chiếc tai nghe hiện tại như thế này rất lớn và cồng kềnh, cũng không thực sự dành cho AR, vì vậy bạn sẽ có được chế độ xem đơn sắc nhiễu hạt này của môi trường xung quanh mình, nhưng với kính AR chuyên dụng như những chiếc mà Apple sắp phát hành, điều này sẽ không một vấn đề.

Trong mọi trường hợp, năm 2022 có thể là năm AR bắt đầu trở thành xu hướng chủ đạo. Không chỉ nhờ Apple mà theo chúng ta được biết, ngay cả Verizon cũng đang nghiên cứu về kính AR. 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan