Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iPhone 13 chưa ra mắt, nhiều nhà cung cấp đã "hốt bạc"

Nhà cung cấp Luxshare đã ghi nhận mức lợi nhuận lớn sau khi giành được đơn đặt hàng sản xuất iPhone 13 cho Apple.

Nhà cung cấp Luxshare Precision Industry của Apple đã ghi nhận doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng của “gã khổng lồ” công nghệ.

Cụ thể, theo báo cáo của Nikkei Asia, doanh thu của Luxshare đã tăng lên 48,14 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7,42 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2021, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng tăng lên 3,08 tỷ nhân dân tệ, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

iPhone 13 chưa ra mắt, nhiều nhà cung cấp đã "hốt bạc" - 1

 

Ảnh concept iPhone 13 Pro.

Luxshare cho biết: “Một số hoạt động kinh doanh của chúng tôi đã bị hoãn lại do nhiều yếu tố bên ngoài. Nhưng trong nửa cuối năm nay, chúng tôi quyết tâm tiếp tục thực hiện kế hoạch tăng trưởng 5 năm của mình mặc dù những bất ổn bên ngoài dự kiến ​​vẫn còn."

Sức tăng trưởng mạnh này xuất hiện sau các báo cáo khẳng định công ty lần đầu tiên được thêm vào danh sách các đối tác lắp ráp iPhone. Luxshare có trụ sở tại Quảng Đông, được cho là sẽ xử lý tới 3% tổng số đơn đặt hàng cho dòng iPhone 13, bao gồm cả việc lắp ráp một bộ phận iPhone 13 Pro.

Mặc dù chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ so với các công ty Đài Loan như Foxconn và Pegatron, nhưng điều này là chiến thắng có ý nghĩa quan trọng đối với Luxshare. Công ty đã phát triển từ việc cung cấp đầu nối vào năm 2013 đến lắp ráp AirPods vào năm 2017 và các mẫu Apple Watch cho "Nhà Táo" vào năm 2019. Năm ngoái, Luxshare đã đầu tư khoảng 472 triệu USD để mua một nhà máy sản xuất iPhone từ đối tác Wistron của Apple.

iPhone 13 chưa ra mắt, nhiều nhà cung cấp đã "hốt bạc" - 3

CEO Apple - Tim Cook tại một nhà máy sản xuất.

Báo cáo cho biết, Apple đang đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình, bao gồm nhiều công ty có trụ sở tại Trung Quốc hơn và hiện đang là đối tác với nhiều nhà cung cấp từ Trung Quốc và Hồng Kông hơn Đài Loan.

Công ty Lens Technology, chuyên cung cấp mặt kính và khung kim loại cho iPhone, đã có doanh thu tăng 40% trong nửa đầu năm 2021. Các nguồn tin cho hay, sau khi mua lại các nhà máy sản xuất khung của Catcher Technology vào năm 2020, trong tháng này, công ty đã bắt đầu sản xuất khung hợp kim nhôm cho iPhone 13. Apple đã giục Luxshare mua lại các cơ sở của Catcher nhưng công ty đã bỏ qua cơ hội.

Trong khi nhà cung cấp pin cho iPhone của Apple - Sunwoda Electric đã tăng lợi nhuận 350% lên 488,7 triệu nhân dân tệ trong quý II, công ty Desay Battery Technology Thâm Quyến đã đạt mức tăng trưởng doanh thu 24% lên 7,82 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ. Ngoài ra, Jiangsu Changjiang Electronics Technology, một nhà cung cấp bao bì và thử nghiệm chip đã ghi nhận ​​lợi nhuận ròng tăng 261% lên 1,3 tỷ nhân dân tệ trong nửa đầu năm. Lens Technology, Sunwoda Electric, Shenzhen Desay Battery Technology và Jiangsu Changjian Electronics Technology đều có trụ sở tại Trung Quốc.

Apple dự kiến công bố dòng iPhone 13 cùng với các mẫu đồng hồ Apple Watch Series 7 mới tại một sự kiện đặc biệt vào mùa thu này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự kiện tháng 9 của "Nhà Táo" trong các tin bài tới.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan