Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Đã 10 năm xuất hiện trên iPhone, liệu iPhone 14 có tiếp tục với cổng Lightning?

Đã 10 năm xuất hiện trên iPhone, liệu iPhone 14 có tiếp tục với cổng Lightning?

Đã gần 10 năm kể từ khi Phil Schiller công bố cáp lightning là “đầu nối hiện đại cho thập kỷ tới” vào tháng 9 năm 2012, thời điểm ra mắt chiếc iPhone mới nhất là iPhone 5. Từ đó, mọi chiếc iPhone của nhà Táo về sau được trang bị cổng kết nối Lightning. Nếu Apple quyết định ngừng sử dụng Lightning, thì trong năm nay iPhone 14 series sẽ xuất hiện với cổng kết nối nào?

Vào năm 2012, Apple đã chuyển từ đầu nối 30 chân ra mắt vào năm 2003 sang thiết kế có thể đảo ngược của cổng Lightning và cải thiện độ bền. Giờ đây, nhiều sản phẩm của Apple cùng với điện thoại thông minh Android đã chuyển sang sử dụng cáp USB-C, khiến iPhone chìm trong khói bụi. Đã có nhiều báo cáo khác nhau trong nhiều năm về việc iPhone chuyển sang USB-C hoặc sạc hoàn toàn không dây . 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple thậm chí đã báo cáo vào năm 2019 rằng iPhone sẽ loại bỏ cổng Lightning trong dòng sản phẩm cao cấp năm 2021 của hãng. Mặc dù điều đó không thành công nhưng nhiều người vẫn mong đợi sự thay đổi sẽ được thực hiện trên iPhone 14 năm nay. 

iPhone 14 series sẽ xuất hiện với cổng kết nối nào?

Gần đây nhất, các phát triển cho thấy iPhone 14 sẽ không có cổng kết nối, sẽ không có bất kỳ cổng Lightning hay USB-C nào, hoàn toàn là không dây. Thiết kế mới này dự kiến sẽ áp dụng trên dòng Pro trước. Ngoài ra, sạc không dây sẽ bao gồm cùng với khả năng MagSafe. 

Mặt khác, Ủy ban Châu  u đã soạn thảo một đề xuất yêu cầu USB-C trở thành cổng tiêu chuẩn trên các thiết bị được bán ở EU. Điều này áp dụng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng, tai nghe, trò chơi điện tử,... Nếu đề xuất này được thông qua, Apple có hai năm, vào năm 2024, để đưa các thiết bị châu  u của mình tuân thủ đúng theo luật của các quốc gia này.

Bạn mong đợi điều gì cho “màn trình diễn tiếp theo” của iPhone? Vẫn sẽ là Lightning, hay nó sẽ chuyển sang USB-C hoặc không dây?

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan