Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Cách kết nối, huỷ kết nối Apple Watch với iPhone, các lỗi khi ghép nối và cách khắc phục

Cách kết nối, huỷ kết nối Apple Watch với iPhone, các lỗi khi ghép nối và cách khắc phục

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách ghép nối một hoặc nhiều Apple Watch với iPhone của bạn. Đồng thời, Vũ Quân Mobile xin chia sẻ một số giải pháp khắc phục các sự cố không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình kết nối hai thiết bị này với nhau.

1. Cách kết nối Apple Watch với iPhone

cách ghép nối Apple Watch với iPhone

Điều kiện, chuẩn bị trước khi ghép nối

Để kết nối Apple Watch với iPhone, bạn cần phải có Apple Watch Series 3 và iPhone 6 hoặc các dòng mới hơn của hai thiết bị này đang chạy watchOS 7 và iOS 14 trở lên.
Đồng thời, cả hai thiết bị cần sử dụng chung một nhà mạng cung cấp dịch vụ di động. Nếu mạng di động này khác nhau, bạn cần phải cài đặt Apple Watch dưới dạng thiết lập cho người khác trong nhóm Chia sẻ trong gia đình rồi mới tiếp tục các thao tác ghép đôi thiết bị được.   

Cách ghép nối

Trước tiên, bạn cần bật nguồn để bắt đầu ghép đôi Apple Watch và iPhone của bạn. Cụ thể: 

 • Đeo Apple Watch vào cổ tay và điều chỉnh dây đồng hồ sao cho thoải mái

 • Nhấn và giữ nút sườn Apple Watch đến khi xuất hiện logo Apple trên mặt đồng hồ

 • Đưa hai thiết bị lại gần nhau và đợi cho đến khi trên iPhone xuất hiện màn hình ghép đôi của Apple Watch > Chọn Tiếp tục. Hoặc tìm ứng dụng Apple Watch trên iPhone > Chọn Ghép đôi đồng hồ mới.

 • Khi được yêu cầu, hãy đặt màn hình của Apple Watch hướng vào khung ngắm camera iPhone của bạn để ghép đôi hai thiết bị

 • Chọn Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn trên iPhone. Bạn có thể trực tiếp kích hoạt mạng di động cho đồng hồ trong khi thiết lập hoặc kích hoạt sau đó thông qua iPhone. 

Trong quá trình ghép đôi này, Apple Watch của bạn sẽ cung cấp các thông tin cơ bản cần biết khi sử dụng đồng hồ. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn chỉ cần chạm vào màn hình, nút sườn hoặc Digital Crown.

Cách ghép nối nhiều Apple Watch với cùng iPhone

ghép đôi nhiều apple watch với iphone
Dù bạn sử dụng một hay nhiều Apple Watch thì việc ghép nối với iPhone cũng đều giống nhau. Tiếp tục đưa hai thiết bị lại gần nhau > đợi màn hình ghép đôi của chiếc Apple Watch tiếp theo xuất hiện trên iPhone > chọn Ghép đôi. Hoặc làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn

 • Chọn Đồng hồ của tôi > chọn Tất cả đồng hồ của bạn ở đầu màn hình

 • Chọn Ghép đôi đồng hồ mới và làm theo các hướng dẫn trên màn hình

Cách chuyển đổi nhanh sang Apple Watch khác

iPhone có khả năng tự động phát hiện các Apple Watch khác nhau đã ghép đôi với chúng. Bạn chỉ cần nâng cổ tay của mình lên, ngay lập tức iPhone của bạn sẽ tự động kết nối với thiết bị mà bạn đang đeo. Hoặc bạn hãy làm theo cách thủ công như sau:

 • Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone

 • Chọn Đồng hồ của tôi > chọn Tất cả đồng hồ của bạn ở đầu màn hình

 • Tắt Tự động chuyển đổi

Muốn kiểm tra Apple Watch đã kết nối với iPhone chưa, bạn hãy vuốt cạnh dưới của màn hình đồng hồ lên để mở Trung tâm điều khiển và xem biểu tượng trạng thái. 

Tắt tự động chuyển đổi apple watch

Cách ghép nối Apple Watch với iPhone mới khác

Nếu bạn muốn ghép đôi Apple Watch với iPhone mới khác hãy:

 • Sao lưu iCloud để lưu trữ các nội dung của iPhone cũ hiện đang được ghép đôi với Apple Watch của bạn

 • Trong mục Ứng dụng & Dữ liệu của iPhone mới, chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud > chọn Bản sao lưu mới nhất

 • Trong quá trình thiết lập iPhone mới, chọn sử dụng Apple Watch khi iPhone yêu cầu. Đồng hồ của bạn sẽ hiện thông báo ghép đôi thiết bị khi iPhone hoàn tất thiết lập > Nhấn OK và nhập mật mã trên Apple Watch.

Cách chuyển dữ liệu di động hiện có sang Apple Watch mới

Bạn có thể chuyển đổi gói cước di động của hai Apple Watch qua lại với nhau bằng cách:

 • Đeo Apple Watch trên tay và mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone

 • Chọn Đồng hồ của tôi > Di động > Thông tin bên cạnh gói cước di động của bạn

 • Chọn Xóa gói cước [tên của nhà cung cấp] và xác nhận lần nữa. Bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp để xóa Apple Watch này khỏi gói cước di động.

 • Tháo đồng hồ và đeo Apple Watch có tính năng di động khác lên tay > chọn Đồng hồ của tôi > chọn Di động và tiếp tục làm theo các hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt tính năng di động cho đồng hồ của bạn.

2. Các lỗi thường gặp khi kết nối và cách khắc phục

Nếu bạn đang cố gắng ghép nối hai thiết bị trên với nhau, nhưng iPhone cứ hiển thị "Không thể kết nối với Apple Watch" thì chúng đã gặp phải các sự cố gì? Và cách khắc phục ra sao? Bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới nhé. 

Đảm bảo rằng Apple Watch chưa được ghép nối với iPhone nào khác

Đầu tiên, bạn cần giữ hai thiết bị ở gần nhau để tiến hành kết nối. Tuy nhiên, nếu iPhone hiển thị thông báo không thể kết nối hoặc giữ nguyên mặt đồng hồ (clock face) thì có thể đồng hồ của bạn đã ghép nối với một iPhone nào khác trước đó. Bạn chỉ cần hủy ghép nối hoặc xóa Apple Watch như hướng dẫn sau đây là có thể khắc phục:
Hủy kết nối Apple Watch với iPhone đã ghép đôi trước đó 

 • Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone 

 • Chọn Đồng hồ của tôi > Tất cả Đồng hồ

 • Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh Apple Watch bạn muốn hủy ghép đôi > chọn Hủy ghép đôi Apple Watch

 • Xác nhận và đợi đồng hồ hủy ghép nối

 • Sau khi Apple Watch hủy ghép nối hoàn toàn, tiến hành ghép nối lại từ đầu với iPhone mới.

hủy kết nối apple watch với iphone

Xóa Apple Watch nếu bạn không có iPhone được ghép nối
Apple Watch của bạn sẽ được bảo vệ bằng Khóa kích hoạt khi bạn chọn xóa thiết bị đồng hồ của mình. Bạn cần nhập ID Apple và mật khẩu đã được sử dụng để thiết lập trở lại.

 • Mở Cài đặt trên đồng hồ của bạn, sau đó nhấn vào Chung > Đặt lại

 • Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > xác nhận 

 • Chờ đồng hồ hủy ghép nối

 • Sau khi Apple Watch hủy ghép nối hoàn toàn, tiến hành ghép nối lại từ đầu

xóa apple watch

Đặt lại Apple Watch nếu bạn không biết mật mã của nó
Nếu bạn không thể hủy ghép nối hoặc xóa Apple Watch vì quên mật mã (passcode), hãy khởi động lại đồng hồ của mình. Bạn cần nhập ID Apple và mật khẩu đã được sử dụng và thiết lập lại theo các bước:

 • Đặt Apple Watch vào bộ sạc của nó

 • Nhấn và giữ nút sườn đồng hồ để Tắt nguồn

 • Nhấn và giữ nút Digital Crown, sau đó chọn Khởi động lại

 • Sau khi Apple Watch hủy ghép nối hoàn toàn, tiến hành ghép nối lại từ đầu

reset apple watch

Nếu quá trình ghép nối ngừng hoạt động

Nếu biểu tượng ghép nối thiết bị hiển thị trên màn hình trong vài phút nhưng không hoàn tất quá trình thì việc khởi động lại đồng hồ có thể giúp ích: 

 • Nhấn và giữ nút Digital Crown trong khi Apple Watch đang ở chế độ ghép nối

 • Chọn Khởi động lại

 • Ghép nối lại từ đầu sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất

3. Cách huỷ ghép nối Apple Watch với iPhone

 • Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn

 • Chọn Đồng hồ của tôi > Tất cả đồng hồ của bạn

 • Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh Apple Watch bạn muốn hủy ghép đôi > chọn Hủy ghép đôi Apple Watch.

Trên đây là các thao tác cơ bản và thường gặp nhất mà bạn cần biết nếu đang sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh nhà Apple. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. 

Tags: #samsung #s11, 70% phu nu la nan nhan cua an ninh mang, a21, a91, airtag, apple, apple airtag, Apple chuẩn bị đồng loạt sản xuất tai nghe tại Việt Nam, Apple đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD, Apple Watch Series 6, Apple Watch Series 6 sẽ có tính năng gì nổi bật?, applenamdinh, Bản cập nhật iOS 13.7 apple có cải thiện thời lượng pin iPhone ?, benh nhan thu 17, bí mật iphone, bí mật về iphone, Bộ tứ iPhone 12 ra mắt: Liệu có phải siêu phẩm đáng mong chờ năm 2020?, Bức tranh toàn cảnh thị trường smartphone quý 2, ca map can cap quang, ca nhiem thu 17, Cách nhận 30GB Data VinaPhone miễn phí, cầm cực đã, cần mua điện thoại oppo tại nam định, can mua iphone 13, cap nhat ios 14.1, cap quang, cap quang bi dut, Chiếc iPhone "dưới một người, chinh thuc ngay ra mat iphone 12, Chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.7 và iPadOS 13.7: Phát hiện phơi nhiễm COVID-19, Chip A14 Bionic sẽ có hiệu năng CPU nhanh hơn 40%, Chốt lịch ra mắt và thời điểm bán ra iPhone 12 5G, CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA?, Có nên mua Galaxy Note 10+ khi chỉ bằng nửa giá Note 20 Ultra?, corona, corona 100m, covid 19, cửa hàng bán điện thoại oppo uy tín tại nam định, cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cụm camera của Galaxy S30 có làm iPhone 12 lo lắng?, dat truoc iphone 12, đặt trước iphone 12 apple nam dinh, Đâu là thời điểm tốt nhất để mua iPhone 11?, Đây là lý do người dùng Android phải lo lắng khi Apple không tặng kèm tai nghe với iPhone nữa, Đây là những cải tiến đáng mong đợi trên iPhone 12 Pro so với người tiền nhiệm iPhone 11 Pro, đẹp miễn chê, địa chỉ bán điện thoại oppo chính hãng uy tín tại nam định, dịch Covid-19?, dien thoai choi game muot, Điện thoại Galaxy A đã có thêm tính năng bảo mật mới, Điện thoại Samsung tại Việt Nam gặp lỗi lạ, điện thoại xách tay uy tín tại nam định, Điều gì sẽ xảy ra tại sự ra mắt iPhone 12 ngày 13/10?, Điều lợi hại nhất của iPhone SE 2020, du kien ra mat iphone 9, DUNG LƯỢNG PIN DỰ KIẾN CỦA IPHONE 12 LIỆU CÓ ĐƯỢC NHƯ NGƯỜI DÙNG KÌ VỌNG?, dung lượng pin iphone 12, được sử dụng ra sao?, Facebook thể hiện mong muốn hợp tác với Chính phủ Việt Nam, Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 sẽ được thăng hạng màn hình lên mức xuất sắc, Galaxy Note 20+ có thể được trang bị camera "siêu khủng", Galaxy S20 FE, galaxy s30, Galaxy Z Fold2 chính thức trình làng, game dinh, game hot, game muot, game thu, Giá chi tiết từng phiên bản iPhone 12, giá cực mềm, giá phải chăng, giảm giá, GPU nhanh hơn 50% so với A13, hãy "ăn theo" những trào lưu này, Huawei lên tiếng về lệnh cấm mới của Mỹ, huawei mate Xs, huawei mate Xs gia bao nhieu, huawei mate Xs ra mat ngay nao, huawei p40, huawei p40 pro tai nam dinh, huawei p40pro, Huawei thấm đòn, Hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 14 Beta 6, Hướng dẫn cách nhận tới 2GB data 4G tốc độ cao miễn phí từ VinaPhone, Hướng dẫn đăng ký gói D2 và D3 VinaPhone đang được tặng thêm 50% Data, ioad 14.5, ios 14, ios 15, ios 15 ra măt, iPhone, iPhone 11 là điện thoại bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020, iphone 12, iphone 12 lên kệ, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iPhone 12 Pro có thể trang bị màn hình siêu mượt, iphone 12 pro max, iPhone 12 Pro/Pro Max không có lựa chọn 64GB, iPhone 12 sẽ ra mắt với tùy chọn màu Dark Blue, iPhone 12 series sẽ không được tặng kèm củ sạc và tai nghe EarPods, iphone 13, iphone 13 new, iphone 9, iphone và bí mật, iphone13, khắc phục lỗi trên iphone, Lịch sử tiếp xúc Bluezone gồm những gì, Lộ bằng chứng iPhone 12 sẽ có cáp sạc bện trong hộp, lỗi do Facebook, Lý do nào khiến Apple giảm giá iPhone 12 “kịch sàn”, may choi game muot, meo hay, mẹo hay khi dung 4g, Mở cửa cho các dịch vụ chơi game trực tuyến trên Cloud, mua điện thoại oppo tại nam định, mua điện thoại samsung xách tay uy tín tại nam định, mua iphone 13 tai nam dinh, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, mua iphone xách tay uy tín tại nam định, Muốn video TikTok thu hút triệu view, NẾU MẠNG XÃ HỘI BIẾN MẤT KHỎI TRÁI ĐẤT NGAY BÂY GIỜ, nghiên cứu mới về iphone, Nghiên cứu mới: Dùng iPhone dễ có người yêu hơn dùng điện thoại Android, Những tính năng ẩn trên iOS 14 mà bạn không biết, Những yếu tố nào trong thiết kế cần được chú trọng khi chọn smartphone?, oppo a91, oppo a91 ra mat, OPPO Reno4 SE trình làng sạc cực nhanh, phan mem gian diep, pin 4.400 mAh, pin7000, ra mat iphone 12, ra mat iphone 9, Ra mat Redmi Note 9, Redmi Note 9, rò rỉ iphone 12, Rò rỉ thiết kế và thông số kỹ thuật của iPhone 12 Pro Max, s20, sac pin dung cach, sac pin iphone, Sale, samsung, Samsung “trình làng” Galaxy M31s pin siêu lớn, samsung a21, samsung galaxy a21, samsung m41, samsung s20, Sắp ra mắt công cụ tìm kiếm của riêng của Apple, số phận rơi vào tay ông Trump, su kien ra mat iphone 12, Sự kiện tháng 10 của APPLE không chỉ có iPhone 12 series?, su kien thang 11 cua apple, Sự kiện: iPhone 12, sửa chữa iphone tại nam định, sua loi ios 14.1, tai phone, Tại sao Apple chưa công bố iPhone 12 5G?, Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, TIN MỚI NHẤT VỀ TẤT CẢ NHỮNG SẢN PHẨM SẼ ĐƯỢC RA MẮT CỦA APPLE TRONG NĂM 2020, Tổng hợp những tính năng mới ứng dụng của camera trên iPhone khi cập nhật iOS 14, Tổng hợp rò rỉ iPhone 12: Lược bỏ phụ kiện để giảm giá nhưng vẫn có khả năng giá vẫn tăng!, trên vạn người" đang giảm giá mạnh, từ 649USD, ung dung 1 ty luot download bi google xoa vi do tham nguoi dung, ung dung corona, ung dung lich, ủng hộ đồng bào miền Trung, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch, Vì sao thế giới đổ xô mua giấy vệ sinh khi có dịch Covid-19?, vong deo tay apple, vuquanmobile, xóa tài khoản lịch,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận