Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iPhone 13 Pro (Max): Bước nhảy vọt về màn hình lớn nhất của Apple kể từ iPhone 4

iPhone 13 Pro (Max): Bước nhảy vọt về màn hình lớn nhất của Apple kể từ iPhone 4

Sự thay đổi và nâng cấp màn hình trên những thế hệ iPhone những năm qua không có quá nhiều đột phá đến mức khiến người ta phải "Wow" lên. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro (Max) dự kiến sẽ làm nên kỳ tích và khiến chúng ta phải ngỡ ngàng với những gì Apple mang lại.

Còn nhớ vào năm 2010, Steve Jobs đã có mặt trên sân khấu để giới thiệu bản demo màn hình Retina trên iPhone 4 của mình. Đó là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của Jobs trên sân khấu cho Apple , và ngôi sao của sự kiện ra mắt vào năm 2010 chắc chắn là màn hình Retina hoàn toàn mới, có thể gọi là phi thường (vào thời điểm đó). Cụ thể, iPhone 4 có màn hình:

  • Màn hình IPS LCD 3.5 inch với đèn nền LED

  • Độ phân giải: 640x960 (326ppi) 

  • 16 triệu màu

  • Lớp phủ không thấm dầu

  • Góc nhìn rộng

  • kính cường lực

Màn hình iPhone 4

Rõ ràng, iPhone 4 là một sự cải tiến lớn so với iPhone 3GS của Apple từ năm 2009. Để minh họa điều đó, hãy quay ngược thời gian 10 năm! Đây là một số từ được sử dụng bởi John Velasco, người đã đánh giá iPhone 4 vào năm 2011: Độc nhất (hiển thị); sắc nét (độ phân giải); màn hình chi tiết nhất mà tôi đã thấy cho đến nay; mượt mà, tươi tắn và nguyên sơ (đề cập đến hiệu ứng của lớp phủ oleophobic).

Trong khi đó, thế hệ Galaxy S đầu tiên đã đối đầu với iPhone 4 từ năm 2010 có:

  • Màn hình 4 inch Super AMOLED WVGA

  • Độ phân giải: 480x800 (233ppi)

  • Kính cường lực

Hy sinh độ tương phản tốt hơn do màn hình AMOLED của Samsung cung cấp, bù lại màn hình Retina của iPhone sắc nét hơn, chính xác hơn và có một lớp phủ oleophobic. Tất nhiên, 11 năm sau, cục diện đã thay đổi. Các flagship Android có màn hình tiên tiến hơn đáng kể so với iPhone, nhờ tốc độ làm mới và tốc độ lấy mẫu cảm ứng cao hơn. Bạn có thể dễ dàng hình dung được qua bảng dưới đây:

So sánh màn hình iPhone 12 và các đối thủ

Đó thậm chí không phải là những màn hình tốt nhất của Android. Có những điện thoại có tốc độ làm tươi và tốc độ lấy mẫu cảm ứng cao hơn nhiều. Lấy Aquos R6 của Sharp làm ví dụ, có tốc độ làm mới 240Hz, nhanh gấp đôi so với tốc độ làm mới trên Galaxy S21 Ultra. Hoặc Asus ROG 5s Pro, tự hào có tốc độ lấy mẫu cảm ứng 360Hz. Có thể thấy những ngày vinh quang trên màn hình iPhone Apple đã không còn nữa. Trên thực tế, ngay cả trước kỷ nguyên tốc độ làm tươi cao và trước khi iPhone X ra mắt, những chiếc iPhone trước đây của Apple thậm chí còn tụt hậu hơn nữa khi nói đến tỷ lệ tương phản và độ sáng.

Màn hình iPhone X

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max: Kỷ nguyên Pro Motion 120Hz

Trên thực tế, màn hình ProMotion 120Hz của iPad Pro dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên iPhone vào năm 2020 cho mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin khác nhau, Apple đã không thể quản lý để đảm bảo đủ các tấm nền cho tất cả các iPhone sẽ được bán ra. Vì vậy, có thể năm 2021 sẽ là năm làm mới màn hình iPhone lớn nhất kể từ iPhone 4 và có lẽ kể từ iPhone X, trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Nếu bạn chưa sử dụng điện thoại có màn hình tốc độ làm tươi cao, mình thực sự khuyên bạn nên vào cửa hàng để trải nghiệm thử một chiếc flagship Android gần đây. Khá nhiều trong số chúng sẽ có tốc độ làm mới ít nhất 90 - 120Hz. Vì vậy, những gì bạn nên mong đợi ở iPhone 13 Series là gì, chắc bạn cũng hiểu rõ.

Màn hình iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ tái hiện chân thực và quan trọng hơn là cho cảm giác nhanh và mượt hơn nhiều. Hoạt ảnh và thao tác cuộn sẽ mượt mà hơn bao giờ hết. Kết hợp với sự tối ưu hóa vốn đã tuyệt vời của Apple, giúp màn hình thậm chí 60Hz trông mượt mà, màn hình ProMotion 120Hz sẽ nâng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max lên một tầm cao mới. Đó sẽ là một sự thay đổi lớn về mặt hình ảnh đối với người dùng iPhone, những người (thành thật mà nói) không quen với những thay đổi lớn.

Màn hình iPhone 13 Pro (Max)

Ngoài màn hình ProMotion 120Hz, dòng iPhone 13 dự kiến ​​sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn bật, được "vay mượn" từ Apple Watch, mặc dù đây là một tin tốt nhưng chúng ta đều biết rằng điện thoại Android đã có màn hình Always-On từ nhiều năm về trước. Bất chấp điều đó, đây sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời, giúp iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiển thị thậm chí còn 'Pro" hơn. Tuyệt vời hơn nữa, nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 13 và iPhone 13 mini cũng có thể tham gia "bữa tiệc" màn hình Always-On!

Đó là lý do tại sao nhiều người kỳ vọng rằng dòng iPhone 13 sẽ bán chạy như tôm tươi. Apple tự tin rằng dòng iPhone 13 Series sẽ bán chạy đến mức họ đã đặt hàng 100 triệu chiếc! Con số này nhiều hơn đơn đặt hàng ban đầu của dòng iPhone 12, vốn đã phá vỡ một vài kỷ lục trước đó.

Và thêm một lí do nữa cho sự bùng nổ của iPhone 13 Pro (Max)

Nếu thực tế là Apple đang chuẩn bị bán ra 100 triệu chiếc iPhone trong thời gian ngắn, thì một điểm mạnh khác cần dựa vào đó là doanh số của dòng iPhone 6 từ năm 2014 - những chiếc smartphone bán chạy nhất mọi thời đại. Và đoán xem, thay đổi lớn nhất mà chúng ta thấy trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus so với iPhone 5 và iPhone 5S là gì? Chính là màn hình! 

Những sản phẩm bán chạy nhất của Apple (cho đến nay)

Những sản phẩm bán chạy nhất của Apple (cho đến nay) ...

Quay trở lại năm 2014, Apple cuối cùng đã nhảy vào cuộc đua màn hình lớn, mặc dù thực tế là Steve Jobs có lẽ sẽ không thích ý tưởng này. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus đã vượt 200 triệu chiếc bán ra.

Giờ đây, Apple có cơ hội gây ra một hiệu ứng bùng nổ khác, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro nhanh hơn, mượt mà hơn nhờ màn hình ProMotion 120Hz, đi cùng với đó là chip A15 và mạnh mẽ và hệ điều hành iOS 15 tối ưu. Sẽ rất vui vì Apple cuối cùng cũng sẽ gia nhập câu lạc bộ tốc độ làm mới cao. Dòng iPhone 13 dự kiến ​​sẽ được công bố vào tuần thứ ba của tháng 9, tức là khoảng một tháng nữa. Cùng chờ đợi xem cuộc chiến trên thị trường smartphone sẽ đi về đâu nhé.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan