Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

iPhone SE giá 10,49 triệu đồng: Mua ngay hay đợi?

Có giá từ 10,49 triệu đồng, iPhone SE đang là mẫu iPhone mới giá phải chăng nhất của Apple.

 

iPhone SE là một lựa chọn hấp dẫn cho ai thích hệ sinh thái Apple nhưng không muốn chi gần 20 triệu đồng cho một chiếc điện thoại mới vài năm một lần. Đã từng có một quy tắc “không bao giờ mua iPhone mới vào tháng 7 hoặc tháng 8” vì Apple thường sẽ phát hành iPhone mới vào tháng 9, tuy nhiên điều này không áp dụng cho iPhone SE. Chính điều này khiến nhiều người đang tự hỏi rằng liệu mình có nên mua iPhone SE ở thời điểm hiện tại.

 

iPhone SE giá 10,49 triệu đồng: Mua ngay hay đợi? - 1

 

Về cơ bản, iPhone SE thường không được làm mới hàng năm. Sản phẩm phát hành lần đầu vào năm 2016 và không có phiên bản thế hệ thứ hai cho đến tháng 4/2020 (mặc dù nó đã có một sự thay đổi nhỏ về dung lượng lưu trữ vào năm 2017 với bộ nhớ trong lớn hơn). iPhone SE là một thân máy iPhone (bao gồm Touch ID, màn hình LCD và camera đơn phía sau) cùng chip A13 Bionic có trên iPhone 11.

Cách thức của Apple thực hiện với iPhone SE chính là lấy một chiếc iPhone từ vài năm trước và hoán đổi bộ xử lý bằng chip di động mới nhất của họ. Điều này làm cho giá của thiết bị rẻ hơn khi sản xuất, giúp Apple tạo ra chiếc iPhone có giá hấp dẫn nhất. Mẫu hiện tại có giá khởi điểm 10,49 triệu đồng cho bản 64 GB. iPhone SE luôn được phát hành vào mùa xuân, vì vậy có khả năng mẫu tiếp theo sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm sau.

Lý do nên mua

iPhone SE không nhận được bản cập nhật vào năm 2021, nhưng nó vẫn là một chiếc iPhone mới hoạt động rất tốt so với mức giá. Nhờ cùng chip xử lý như iPhone 11 nên hiệu suất hoạt động khá giống nhau, mặc dù giá bán iPhone 11 sẽ đắt hơn khoảng 4,5 triệu đồng.

iPhone SE giá 10,49 triệu đồng: Mua ngay hay đợi? - 3

Với iPhone SE, người dùng sẽ không nhận được Face ID và màn hình tràn cạnh cũng như camera tốt hơn như trên iPhone 11, nhưng nếu muốn tiết kiệm hàng triệu đồng, những điều đó không có ý nghĩa nhiều.

Lý do nên đợi

Nếu bạn không quá vội vàng, chiếc iPhone SE tiếp theo (dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm 2022) có lẽ sẽ tốt hơn rất nhiều, mặc dù có một số báo cáo mâu thuẫn nhau. Một số nói rằng iPhone SE tiếp theo vẫn có vỏ iPhone 8 và Touch ID, trong khi một số lại cho biết nó có vỏ iPhone 11 và Face ID. Nhưng theo một cách nào đó, nếu mẫu này được ra mắt, nó sẽ đi kèm chip A15 Bionic dự kiến có trên iPhone 13 sắp ra mắt vào mùa thu năm nay.

Điều đó sẽ mang lại cho iPhone SE mới hiệu suất nhanh hơn nhiều, thời lượng pin dài hơn và chất lượng camera cũng như video tốt hơn. Có lẽ quan trọng nhất là nó sẽ hỗ trợ 5G, điều này không quá quan trọng bây giờ nhưng sẽ hấp dẫn trong những năm tới. Đây sẽ là chiếc iPhone 5G giá phải chăng nhất của Apple.

iPhone SE giá 10,49 triệu đồng: Mua ngay hay đợi? - 4

Vậy có nên mua?

Nếu muốn đợi iPhone SE tiếp theo, người dùng sẽ phải đợi đến mùa xuân năm 2022 hoặc thậm chí lâu hơn. Mặc dù vậy, những tin đồn về những gì mà sản phẩm đó có thể trang bị nghe có vẻ như không phải là một bản nâng cấp lớn. Chắc chắn 5G và A15 Bionic là tốt, nhưng nếu vỏ vẫn dựa trên iPhone 8, đó không phải là một bước tiến lớn. Nếu đang muốn mua một chiếc iPhone bình dân, người dùng sẽ không quan tâm đến các tính năng mới nhất, vì vậy mua iPhone SE 2020 là điều hoàn toàn có thể lúc này.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan