Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

AirPods 3 mới chính xác là tai nghe không dây hoàn hảo mà người dùng đang cần.

AirPods 3 mới chính xác là tai nghe không dây hoàn hảo mà người dùng đang cần

Khi Apple giới thiệu AirPods Pro vào cuối năm 2019, họ đã ngay lập tức làm cho AirPods thông thường trở nên “hoàn hảo”. Thân ngắn hơn, âm thanh tốt hơn, trang bị các đầu mút silicone và hộp sạc có thiết kế tốt hơn. Và AirPods 3 mới đã tiếp tục trở thành mẫu tai nghe mà người dùng hằng mong đợi. 

AirPods Pro rất tốt, đó là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên nó luôn có một lỗ hổng cơ bản đối với một số người dùng, chúng không vừa tai của họ, dù có tips bằng silicone có thể thay đổi linh hoạt tùy vào kích cỡ tai. Điều này có vẻ vô lí vì mọi người có xu hướng nói rằng AirPods Pro vừa vặn với tai của họ hơn AirPods tiêu chuẩn, nhưng thiết kế AirPods ban đầu lại thoải mái hơn. Và AirPods thế hệ thứ ba đã kết hợp chúng thành một cặp tai nghe không dây gần như hoàn hảo.

Phù hợp hơn nhiều người so với AirPods Pro

Đã mất một thời gian dài để Apple phát hành AirPods thế hệ thứ ba. Ban đầu chúng đã bị rò rỉ nhiều tháng trước và nhiều người trong chúng ta đã tự hỏi với mỗi sự kiện rằng liệu AirPods mới có ra mắt hay không. Sau nhiều lần mừng hụt thì cuối cùng Apple cũng đã trình làng AirPods 3 tại sự kiện đặc biệt “Unleashed”. AirPods thế hệ thứ ba vừa vặn hơn AirPods Pro và chúng vẫn thoải mái hơn so với AirPods thế hệ thứ hai.

AirPods 3

AirPods Pro đã liên tục rơi ra khỏi tai của người dùng trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi đi bộ xuống phố. Chúng ta luôn phải đẩy chúng vào hoặc điều chỉnh góc độ sao cho hạn chế rơi rớt và bám chặt hơn. Tuy nhiên, dù có cố gắng đến mức nào thì AirPods Pro vẫn không thể trụ được sau những chuyển động mạnh, điều mà AirPods 3 đã khắc phục được làm hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo.

Âm thanh tốt hơn nhiều

AirPods thế hệ thứ hai và ban đầu có âm thanh ổn. Chúng ổn về chất lượng, hoàn hảo cho hoạt động khi đang di chuyển. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể trên AirPods mới so với các thế hệ tiền nhiệm của chúng, nhưng không quá khác biệt so với AirPods Pro. 

Bạn vẫn có thể nghe thấy nhiều tiếng ồn bên ngoài, điều này được mong đợi. Ở một thành phố lớn, nhiều người có lẽ sẽ không muốn loại bỏ tiếng ồn. Họ chỉ muốn nghe đủ xung quanh mình để tiếp tục di chuyển quanh thành phố một cách an toàn. Nhìn chung, AirPods thế hệ thứ ba có âm thanh tốt hơn nếu bạn đang dùng AirPods thế hệ thứ hai hoặc phiên bản đầu tiên. Nhưng nếu chất lượng âm thanh là điều bạn quan tâm nhất, hãy cân nhắc việc gắn bó với AirPods Pro.

AirPods 3

Cải thiện tuổi thọ pin và sạc

Một tính năng mới mà Apple đã bổ sung là khả năng tương thích MagSafe. Apple cũng đã cập nhật AirPods Pro với case MagSafe, nhưng đó là một tính năng hàng đầu ở đây. Nó gắn ngay vào MagSafe Duo và bộ pin MagSafe của bạn. Bạn không thể vô tình đặt AirPods ở một vị trí hơi nghiêng. Bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ sạc vì nam châm căn chỉnh mới.

Thời lượng pin là điều mà AirPods luôn làm tốt. Người dung thường chỉ phải sạc AirPods, AirPods Pro và AirPods Max khoảng một lần một tuần, đôi khi hai lần một lần, tùy thuộc vào mức sử dụng. AirPods thế hệ thứ ba mới có thời lượng pin lâu hơn, vượt qua cả AirPods thế hệ thứ hai và AirPods Pro. Mình chưa nghe thấy âm thanh pin yếu lần nào với những chiếc tai nghe mới này và mình thường giữ chúng đủ lâu trong một ngày làm việc. 

AirPods 3

Thời lượng pin thêm một giờ đối với  tai nghe chắc chắn là một cải tiến đáng hoan nghênh. Nhưng phần tốt nhất là case sạc mới có hình dạng tinh tế và thời lượng pin kéo dài thêm sáu giờ so với các case sạc AirPods trước đây.

Các nút điều khiển thích hợp

AirPods ban đầu có một cử chỉ chạm khá phức tạp. Nhưng AirPods Pro đã có được thân cây có thể ép lại có các điều khiển có thể tùy chỉnh. AirPods thế hệ thứ ba mới cuối cùng cũng có các nút điều khiển tương tự như AirPods Pro đã giới thiệu. Giờ đây, bạn có thể bóp các thân để phát/tạm dừng nhạc và chuyển tiếp và quay lại. Bạn không cần phải nhìn vào điện thoại hoặc đồng hồ để thay đổi bài hát.

AirPods 3

Khả năng chống nước

Một tính năng khác mà AirPods 3 “ăn cắp” từ AirPods Pro là khả năng chống mồ hôi và nước. Bản thân tai nghe và vỏ sạc đều có khả năng chống nước IPX4. Chúng không chống thấm nước, vì vậy bạn không nên cố gắng bơi cùng chúng hoặc chơi bất kỳ môn thể thao dưới nước cường độ cao nào, nhưng nếu bạn đang chạy dưới mưa hoặc đổ mồ hôi như điên, bạn có thể yên tâm.

AirPods 3

Có nên mua AirPods 3 không?

Nếu bạn hài lòng với AirPods Pro của mình, thì bạn chắc chắn không cần phải mua một cặp AirPods thế hệ thứ ba. Nhưng nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về độ phù hợp tương tự và muốn tuổi thọ pin lâu hơn, thì AirPods thế hệ thứ ba là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh mà đã lâu.

Chủ sở hữu của AirPods thế hệ thứ hai hoặc ban đầu cũng nên cân nhắc việc nâng cấp. Các điều khiển xúc giác và thời lượng pin kéo dài là những cải tiến đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, âm thanh không gian là một mánh lới quảng cáo trong bối cảnh cụ thể này. Để có trải nghiệm âm thanh không gian thực sự tốt, bạn cần loại bỏ tiếng ồn chủ động.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan