Thủ thuật - Mẹo vặt

Combat không gián đoạn với cách tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại

Cách tắt thông báo khi chơi game là phương pháp game thủ áp dụng để nâng cao cơ hội chiến thắng trong các trận đấu. Những thông báo này xuất hiện khiến màn hình bị che khuất và người chơi có thể vô tình chạm vào chúng khiến trận đấu bị gián đoạn hoặc thậm chí thua cuộc. Tham khảo ngay cách tắt thông báo bên dưới để loại bỏ tình trạng này bạn nhé.

Cách tắt thông báo khi chơi game trên iPhone

Để tắt thông báo khi chơi game trên iPhone, bạn cần cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản iOS 15 trước nhé. Bởi trên phiên bản này Apple mới cung cấp tính năng Focus cho người dùng:

- Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone, kế đến nhấp vào mục Focus;

Bước 2: Ở giao diện của Focus, bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên cùng bên phải của màn hình và sau đó chọn vào mục Gaming;

Bước 3: Để kết thúc việc thiết lập chế độ Gaming Focus, bạn chọn Next và cài đặt các tùy chọn như cho phép nhận cuộc gọi từ những ai hay nhận thông báo từ các ứng dụng nào,…

Lưu ý: Sau khi thiết lập xong chế độ Gaming Focus, màn hình sẽ hiển thị thông báo rằng bạn có muốn kích hoạt chế độ này trong mỗi lần chơi game không. Nếu đồng ý bạn nhấp vào Turn Gaming on Automatically, nếu không bạn nhấn Skip.

Các bước tắt thông báo khi chiến game trên điện thoại Samsung

Về cơ bản cách tắt thông báo khi chơi game Samsung cũng tương tự với những dòng smartphone chạy hệ điều hành Android khác. Samsung đã phát triển một ứng dụng riêng cho chế độ tập trung khi chơi game chính là Game Launcher. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Để kích hoạt ứng dụng Game Launcher, trước tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn mục Tính năng nâng cao và nhấp vào Game Launcher để kích hoạt;

Bước 2: Lúc này bạn thoát ra ngoài màn hình chính và sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng Game Launcher. Bạn hãy nhấp vào và sau đó chọn vào mục Không thông báo trong trò chơi.

Lưu ý: Không chỉ mang đến khả năng tắt thông báo khi chơi game, ứng dụng Game Launcher trên điện thoại Samsung còn tích hợp sẵn một số trò chơi. Bạn có thể trải nghiệm chúng và không cần tải xuống. Bên cạnh đó là nhiều chế độ chơi game hữu ích khác cũng có trên Game Launcher như Hỗ trợ ngắm, Đồng hồ trò chơi, Game Booster Plus,…

Những phương pháp khác để tắt thông báo trong các trận chiến game

Bên cạnh hai cách làm trên, để tắt thông báo khi chơi game bạn có thể sử dụng một trong số những phương pháp bên dưới:

- Sử dụng chế độ máy bay: Chế độ này vẫn cho phép điện thoại của bạn kết nối với Internet nhưng lại chặn tất cả các thông báo, tin nhắn và cuộc gọi đến. Do đó nếu bạn xác định không cần nhận bất kỳ cuộc gọi hay thông báo quan trọng nào trong khi chơi game thì đây là phương pháp rất tốt;

- Sử dụng chế độ không làm phiền: Chế độ không làm phiền cũng giúp bạn chặn tất cả các cuộc gọi và thông báo trong một thời gian nhất định. Hãy vào Cài đặt, sau đó nhấp chọn Thông báo và kích hoạt chế độ Không làm phiền là hoàn tất (Bạn cũng có thể vuốt màn hình xuống và nhấp vào biểu tượng dấu trừ để kích hoạt).

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng hai cách làm trên thì khi thoát khỏi những trận chiến game bạn cần tắt các chế độ này để có thể nhận được những cuộc gọi và thông báo quan trọng bạn nhé.

Tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại Samsung và iPhone sẽ giúp bạn tối ưu hóa khả năng tập trung, từ đó cơ hội chiến thắng trong các trận đấu được nâng cao. Bạn hãy thực hiện theo đúng thứ tự của từng hướng dẫn từ những thủ thuật điện thoại trên để có thể tắt thông báo trong mỗi trận chiến game nhé. Chúc bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời với các tựa game yêu thích.

Bạn đang đọc bài viết Combat không gián đoạn với cách tắt thông báo khi chơi game tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Vũ Quân Mobile.

 

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan