Thủ thuật - Mẹo vặt

Tắt ngay 2 tính năng âm thầm “ngốn” pin trên iPhone

Hệ điều hành iOS 16 mang nhiều cải tiến giúp người dùng có nhiều trải nghiệm mới lạ. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng để nhiều Widget và chế độ rung khi gõ phím lại là “thủ phạm” tiêu thụ pin đáng kể.

Nhiều người than vãn từ khi lên iOS 16, iPhone bị tụt pin “không phanh” chỉ sau vài giờ dùng. Điều này có thể do cáp sạc không tương thích với thiết bị, hãy thử đổi cáp sạc mới nhé.

Bên cạnh đó, hãy kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp hoặc chế độ máy bay để kéo dài thời lượng sử dụng. Dù vậy, không phải những mẹo tiết kiệm pin này có thể giải quyết triệt để. Phần lớn vẫn ảnh hưởng từ cách người dùng sử dụng. Hãy thử thay đổi thói quen dùng điện thoại để cải thiện và tiết kiệm pin hơn nhé!

Theo Cnet cho biết 2 tính năng được bổ sung trên bản cập nhật mới nhất khá tốn pin. Chính vì vậy, nếu người dùng tắt thì thời gian sử dụng trên iPhone sẽ kéo dài đáng kể.

1. Xóa các Widget không cần thiết trên màn hình khóa

Từ iOS 16 trở đi, người dùng được phép cài đặt các Widget ngay trên màn hình khóa. Điều này đồng nghĩa các ứng dụng luôn chạy dưới nền và làm mới liên tục các dữ liệu hiển thị như điểm số trận đấu hoặc thời tiết. Vì liên tục cập nhật thông tin mới cho các cửa sổ Widget nên chúng sẽ lặng lẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Do đó, để tiết kiệm pin, người dùng không nên sử dụng Widget trên màn hình khóa nếu không cần thiết. Cách đơn giản nhất là hãy xóa bớt Widget trên màn hình. Hoặc chuyển sang màn hình trống như trước đây bằng cách nhấn giữ vào màn hình khóa và kéo sang bên cạnh chọn màn hình không có Widget.

Ngoài ra, nếu chỉ cần xóa vài Widget, hãy nhấn giữ Màn hình khóa > chọn Tùy chỉnh (Customize) > Màn hình khóa (Lock screen) > Nhân vào nút “-” tại mỗi cửa sổ để xóa.

2. Tắt chế độ phản hồi xúc giác khi gõ phím

Mới đây, iOS 16 mang đến tính năng Phản hồi rung trên bàn phím (Haptic Feedback). Tính năng này cho phép mỗi khi người dùng gõ phím sẽ rung nhẹ tương ứng với mỗi lần chạm vào bàn phím. Người dùng có thể tùy chỉnh độ phản hồi, tạo cảm giác nhận biết chính xác cho người dùng khi soạn văn bản.

Những người thường xuyên gõ văn bản hoặc nhập liệu đều đánh giá cao tính năng này. Họ cảm thấy chế độ âm thanh bàn phím khá ồn ào và bất tiện hơn. Tuy nhiên, Apple cũng thừa nhận tính năng này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone nếu sử dụng thường xuyên. Trang hỗ trợ Apple cũng không nói rõ chi tiết thời lượng pin ảnh hưởng và cách khắc phục vấn đề.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm pin hãy tắt hẳn chế độ này. Hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Âm thanh & Cảm ứng (Sounds & Haptics). Sau đó, hãy kéo xuống và chọn Phản hồi bàn phím (Keyboard Feedback) > gạt nút tắt Cảm ứng (Haptic).

Ngoài các tính năng trên, Live Activities và iCloud Shared Photo cũng là tính năng mới trên iOS 16.1. Hiện hai tính năng này cũng đang gây tranh cãi vì gây tốn pin. Tuy nhiên, sau khi ra mắt bản cập nhật mới nhất của iOS 16, giới công nghệ đánh giá là tiết kiệm pin hiệu quả hơn so với các bản trước.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan