Thủ thuật - Mẹo vặt

Hướng dẫn một số cách tăng dung lượng iPhone rất đơn giản bạn có thể tự làm

Dung lượng iPhone đầy khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu vì thiết bị không hỗ trợ thẻ nhớ. Bài viết này hướng dẫn cách tăng dung lượng iPhone rất đơn giản.

Đối với người sử dụng iPhone, tình trạng máy hết dung lượng bộ nhớ thật đúng là vấn đề nan giải vì iPhone không thể lắp được thẻ nhớ. Vậy cách nào để khắc phục tình trạng này? Qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng dung lượng iPhone rất đơn giản, bạn xem và thực hiện ngay nhé!

1. Khởi động lại iPhone 

Có lẽ bạn rất bất ngờ về cách này, khởi động lại iPhone là cách đơn giản nhất tuy nhiên người dùng thường bỏ quên. Khi iPhone hoạt động trong một khoảng thời gian dài, thiết bị sẽ tạo ra nhiều file ở bộ nhớ tạm làm đầy dung lượng bộ nhớ thiết bị. Chính vì thế, việc đầu tiên và đơn giản nhất, đó là bạn hãy khởi động lại iPhone của mình, điều này cũng khiến cho máy của bạn hoạt động mượt mà hơn trước đấy. 

 2. Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Việc dọn dẹp lịch sử và dữ liệu duyệt web cũng có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng bộ nhớ đầy của iPhone một cách hiệu quả. Để thực hiện, bạn hãy tiến hành vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn Safari > Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web là xong.

3. Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng thường xuyên

Khác với xóa ứng dụng, gỡ bỏ ứng dụng có ưu điểm là dữ liệu của ứng dụng không bị xóa hoàn toàn trên iPhone và bạn chỉ xóa đi tệp cài đặt mà thôi. Nếu muốn sử dụng lại ứng dụng, bạn có thể truy cập App Store để tải về, lúc này mọi dữ liệu cũ của ứng dụng sẽ được khôi phục. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá bộ nhớ đấy nhé.

Để sử dụng phương pháp này, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone.

Bước 2: Chọn ứng dụng cần gỡ > Chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

4. Giới hạn chất lượng ảnh và video

Như các bạn đã biết, chủ yếu ảnh và video chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ iPhone của chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn lưu trữ được nhiều ảnh và video mà không chiếm quá nhiều bộ nhớ bằng cách giảm chất lượng video. Để thực hiện, bạn làm theo như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn Camera.

Bước 2: Chọn Quay Video > Chọn chuẩn quay video phù hợp với nhu cầu của bạn.

5. Sử dụng lưu trữ đám mây

Đây cũng là một cách rất tốt trong việc tăng dung lượng iPhone, giúp bạn có thể thoải thích lưu trưc hình ảnh và dữ liệu trên điện thoại của mình. Để thực hiện, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn ID Apple > Chọn iCloud.

Bước 2: Chọn mục Ảnh > Bật Ảnh iCloud và chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone là xong rồi đấy.

6. Xóa các tin nhắn cũ đã lâu không sử dụng lại

Có thể bạn không biết, những tin nhắn cũ cũng chiếm dung lượng khá lơn trong iPhone của bạn. Việc cần làm là tìm ra và xóa những tin nhắn không cần thiết nữa. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể để chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nào đó, cụ thể theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn Tin nhắn.

Bước 2: Vào mục Lưu tin nhắn > Chọn 30 ngày hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

7. Tắt tính năng dữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng giữa tối và sáng để cho ra ảnh có chất lượng tốt hơn. Nếu không có nhu cầu giữ lại ảnh gốc, bạn nên tắt tính năng này để có thể dư ra một phần dung lượng sử dụng cho các dữ liệu khác. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Chọn Ảnh > Chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone là xong.

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn đến các bạn một số cách để tăng dung lượng iPhone. Nếu trong quá trình thực hiện, có gặp vấn đề gì khó khăn bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận bên dưới để mình kịp thời hỗ trợ. Và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người cùng biết nữa nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan