Thủ thuật - Mẹo vặt

Để tránh nguy cơ mất iPhone hãy làm ngay 6 bước này để không phải hối hận

iPhone đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng trên thế giới hiện nay. Không chỉ được xem là một chiếc điện thoại thông thường, giá trị mỗi chiếc iPhone đang ngày càng cao khiến nó trở thành miếng mồi bị các tên trộm chú ý.

Nếu bạn mất iPhone của mình hãy thử làm theo 6 bước sau đây. Đây là 6 bước được Cookie Hân Hoan – một trang chuyên cung cấp những thông tin liên quan đến việc nâng cao nhận thức an toàn bảo mật thông tin cho người dùng Internet chia sẻ lại và nhận được nhiều sự chú ý.

Cụ thể, đây là trường hợp một người dùng mất trộm đã áp dụng để tìm lại chiếc iPhone của mình. Khả năng tìm lại được điện thoại là tuỳ vào mỗi hoàn cảnh và trường hợp. Tuy nhiên những cách dưới đây cũng chính là cách bảo mật điện thoại bạn một cách tốt nhất.

1. Thay đổi sim vật lý sang sim điện tử eSim 

Đầu tiên, nếu máy của bạn có hỗ trợ eSIM, hãy tới trung tâm hỗ trợ của nhà mạng để chuyển đổi sang loại SIM này. Khi kẻ trộm lấy được điện thoại cũng không thể tháo SIM vì bạn đang không sử dụng loại SIM vật lý bình thường. eSIM iPhone được hỗ trợ bắt đầu từ đời iPhone X đến các đời iPhone về sau.

2. Luôn bật chế độ tìm iPhone Find My Phone

Thứ hai, luôn thiết lập chức năng định vị Find My cho tất cả các thiết bị của nhà Táo như MacBook, iPad, iPhone, Apple Watch…

3. Tắt chức năng trung tâm điều khiển ở màn hình khóa

Thứ ba, chức năng Trung Tâm Điều Khiển (Control Center) sẽ cho phép người dùng bật hoặc tắt Bluetooth, dữ liệu di động, trạng thái máy bay ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ khoá màn hình. Kẻ trộm chỉ cần vuốt lên rồi bật chế độ máy bay là điện thoại của bạn không thể định vị được nữa. Vì thế hãy tắt chức năng này đi, bằng cách Settings → Face ID & Passcode → Control Center.

Chức năng Trung tâm điều khiển (Control Center) sẽ cho phép người dùng bật hoặc tắt Bluetooth, dữ liệu di động, trạng thái máy bay ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ khoá màn hình

Tắt chức năng Trung tâm điều khiển

4. Tắt chế độ xem trước thông báo

Thứ tư, các thông báo Notification sẽ hiển thị nội dung ở ngay màn hình chính. Vì thế hãy tắt chế độ xem trước nếu bạn không muốn kẻ xấu có thể đọc được mã OTP reset mật khẩu.

Thiết lập chế độ “Xem trước nội dung” chỉ hoạt động khi điện thoại ở chế độ mở khoá

5. Không đặt mật khẩu khóa đơn giản

Thứ năm, đừng đặt các mã mở khoá dạng dễ nhớ như 1111, 000, 8888, 9999, 1234. Và cũng đừng để lộ email icloud của mình lên mạng xã hội.

6. Luôn luôn bật mạng và đăng lý 4G 

Thứ sáu, có điều kiện thì cứ đăng kí mạng 4G. Điện thoại chỉ có thể hết pin chứ không bao giờ hết mạng.

Khi bị mất điện thoại, hãy nhanh chóng truy cập chức năng Find My iPhone để định vị xem thiết bị của bạn đang ở đâu và đừng quên bật chế độ mất thiết bị.

Nên truy cập vào Find My, không truy cập vào những đường link được gửi vào tin nhắn, lưu ý hiện tại có rất nhiều tin nhắn được làm giả mạo của Apple nhằm mực đích gửi đến sđt của bạn và yêu cầu bạn click vào đường link giả mạo với mong muốn bạn nhập tài khoản của mình vào để chúng chiếm quyền truy cập iCloud bạn không được nhập tài khoản vào khi không xác minh rõ người gửi và đường dẫn có chuẩn hay không.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan