Thủ thuật - Mẹo vặt

iCloud của bạn đang bị đầy? Xem ngay 5 cách để khắc phục

Bên cạnh dung lượng vật lý có sẵn trên chiếc điện thoại iPhone của bạn thì Apple còn cung cấp cho bạn 5GB iCloud miễn phí giúp bạn dễ dàng sao lưu dữ liệu quan trong như hình ảnh, ghi chú,… Nhưng, hình ảnh, video và các dữ liệu cá nhân của bạn quá nhiều khiến iCloud bị đầy thì phải làm sao?

Bài viết này, Vũ Quân Mobile sẽ hướng dẫn các bạn mẹo khắc phục việc đầy dung lượng iCloud trên iPhone một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng theo dõi với mình nhé!

Quản lý dung lượng iCloud và xóa sao lưu của những ứng dụng không cần thiết

Quản lý dung lượng iCloud là việc đầu tiên bạn phải làm khi muốn khắc phục việc đầy dung lượng iCloud trên iPhone. Việc quản lý dung lượng iCloud sẽ giúp bạn biết được những dữ liệu nào không cần thiết trong iPhone hiện đang chiếm bộ nhớ iCloud. Để có thể quản lý dung lượng iCloud, bạn cần làm những việc sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt >> Chọn tên Apple ID của bạn.

Sau đó, bạn chọn iCloud và truy cập vào mục Quản lý dung lượng.

Trong mục Quản lý dung lượng, bạn sẽ thấy được các ứng dụng chiếm dung lượng trên iCloud để bạn có thể xem bộ nhớ của mình lưu trữ nhiều ở dữ liệu nào, có thật sự cần thiết hay không để đưa ra quyết định giữ hay xóa. Nếu quyết định xóa sao lưu của ứng dụng, bạn chỉ cần chọn vào ứng dụng >> Xóa

Để làm sạch toàn bộ bản sao lưu của iPhone, bạn có thể nhấn vào Các bản sao lưu >> chọn các bản sao lưu bạn muốn làm sạch. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn Xoá bản sao lưu và chọn Tắt & xoá để làm sạch cũng như tắt bản sao lưu đó.

Lưu ý: Bản sao lưu này sẽ không chứa ảnh đang lưu trữ trên iCloud nên bạn có thể xóa bản sao lưu và yên tâm về ảnh của mình bạn nhé!

Tắt tính năng sao lưu ảnh iCloud

Trong bộ nhớ iCloud, đa phần các ứng dụng ảnh chiếm phần lớn dung dượng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hoá sao lưu thư viện Ảnh như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt >> Nhấp vào tên Apple ID của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn iCloud và vào mục Ảnh và gạt nút bật từ phải sang trái để Tắt tính năng tự động sao lưu Ảnh iCloud.

Quản lý tính năng sau lưu cho từng ứng dụng trên iCloud

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt >> nhấp vào tên Apple ID của bạn >> nhấn chọn iCloud >> vào mục Quản lý dung lượng >> nhấn vào Các bản sao lưu.

Bước 2: Trong mục Các bản sao lưu, bạn chọn thiết bị sao lưu. Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách một loạt các ứng dụng được sao lưu. Tại đây, bạn hãy Tắt hoặc Bật những ứng dụng sao lưu. Nếu Tắt ứng dụng sao lưu thì bạn sẽ xác nhân lại bằng cách chọn Tắt & xoá.

Thực hiện việc dọn dẹp iCloud Drive.

 Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt >> Tên Apple ID >> iCloud >> Quản lý dung lượng >iCloud Drive.

Bước 2: Tại iCloud Drive, bạn sẽ thấy danh sách các tệp được lưu trữ. Nếu nội dung nào không cần thiết, bạn hãy vuốt sang trái và nhấp vào Xóa để xóa tệp.

Mua thêm dung lượng iCloud để không giản lưu trữ được thoải mái hơn

Nếu bạn có thể đầu tư một khoản nho nhỏ mỗi tháng để đổi lấy một nơi lưu trữ dữ liệu cá vừa an toàn lại bảo mật thì nâng cấp dung lượng iCloud cho iPhone là một sự lựa chọn đúng đắn với 3 mức giá khác nhau từ 19,000đ – 59,000đ và 199,000đ tương đương với gói 50GB – 200GB và 2TB tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Tạm kết:

Vậy là chỉ qua những bước thực hiện cơ bản như trên mà bạn đã phần nào có thể dễ dàng khắc phục tình trạng đầy dung lượng iCloud rồi đấy ạ! Chúc các bạn thành công!

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan