Thủ thuật - Mẹo vặt

Nếu Face ID không nhạy hãy thử ngay cách này.

Tại sao Face ID không nhạy? Bạn xem ngay tuyệt chiêu này để mở khoá iPhone của mình thật nhanh chóng nhé

Đã 3 năm trôi qua kể từ khi iPhone X được phát hành, công nghệ nhận diện khuôn mặt đã thực sự trở nên quen thuộc với người dùng smartphone. Trên điện thoại iPhone có hỗ trợ Face ID, Apple đã tích hợp hàng loạt cảm biến ở mặt trước máy để có thể quét và tái tạo theo hình khối 3D sau đó ghi lại một cách chính xác nhất khuôn mặt, cuối cùng là mã hóa, lưu trữ vào bộ nhớ máy.

Việc máy sở hữu công nghệ FaceID mang đến nhiều thuận tiện trong việc bảo mật cũng như thao tác trên smartphone, tuy nhiên cũng không kém những bất tiện nếu người dùng không nhìn thẳng vào máy, hoặc tóc tai che mất mắt, đeo khẩu trang…

Người dùng iPhone đã quá quen thuộc với bảo mật bằng Face ID trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, nhiều lúc người dùng gặp khó khăn khi Face ID không nhạy khi đòi hỏi người dùng phải nhìn thẳng vào camera, hoặc phải chuyển sang dùng mật mã mới mở khoá được. Vậy tại sao Face ID không nhạy? Trong bài viết này, mình hướng dẫn các bạn cách tăng độ nhạy Face ID trên iPhone nhé!

Tại sao Face ID không nhạy?

Face ID không nhạy trên iPhone có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn hãy thử ngay cách bên dưới để giải quyết tình trạng này. Còn nếu vẫn chưa được thì bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành uy tín nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào mục Face ID và mật mã. Kế tiếp, bạn nhập mật mã iPhone của mình.

Bước 2: Bạn tìm đến mục Yêu cầu chú ý cho Face ID, bạn thực hiện tắt đi bằng cách gạt nút sang trái. Sau đó, bạn xác nhận việc mở khoá bằng Face ID ngay cả khi mắt của bạn đang không mở rõ và nhìn vào màn hình thì nhấn chọn vào OK.

Trên đây là phần hướng dẫn giúp bạn thực hiện việc mở khoá iPhone bằng Face ID nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn nhé!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan