Thủ thuật - Mẹo vặt

6 sự cố thường gặp của iPhone và cách khắc phục chúng

Nhiều người chọn iPhone vì nó rất dễ sử dụng. Về cơ bản, bạn chỉ cần bật máy lên là đã có dùng iPhone một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một số lỗi khó chịu trên iPhone. Hầu hết những lỗi này sẽ không có gì nghiêm trọng, nhưng bạn có thể gặp phải một số điều mà bạn không thể nào khắc phục. Dưới đây là một số lỗi trên iPhone và cách sửa chúng.

iPhone quá nóng khi đang sạc

Việc iPhone của bạn nóng lên một chút khi đang sạc là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu cảm thấy nó nóng đến mức bạn không thể chạm vào thì đó là một vấn đề cần chú ý. Quá nhiệt trong khi sạc có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý nếu iPhone của bạn bắt đầu nóng lên khi bạn cắm nguồn.

Đầu tiên, tốt nhất bạn không nên sử dụng iPhone khi đang sạc. Bạn có thể cầm nó lên để kiểm tra email hoặc lướt qua một văn bản nhanh, nhưng bạn không nên vừa cắm sạc vừa chơi game. Nếu bạn thấy iPhone của mình nóng hơn trong khi sử dụng, hãy để nó sạc khi màn hình tắt và điều đó có thể khắc phục sự cố.

Bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của môi trường xung quanh. Nếu căn phòng nơi iPhone của bạn sạc quá nóng, thì điều này có thể khiến điện thoại của bạn nóng hơn, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên di chuyển sang một căn phòng khác mát mẻ hơn để sạc pin cho thiết bị.

Pin tụt nhanh

Nếu iPhone của bạn có tuổi đời hơn 1 năm, bạn có thể cảm thấy pin không sử dụng được lâu như trước đây. Điều này là bình thường ở bất kỳ thiết bị nào có pin sạc lại được. Khi tuổi thọ pin bị giảm trong quá trình sử dụng bình thường, chúng sẽ mất dần khả năng chứa nhiều năng lượng như trước đây.

Để biết dung lượng pin iPhone của mình còn bao nhiêu, bạn có thể vào ứng dụng Cài đặt  > Pin > Tình trạng pin. Bạn sẽ thấy một tỷ lệ phần trăm ở đây cho biết lượng pin iPhone có thể còn giữ được so với thiết bị mới.

Nếu dung lượng tối đa của pin giảm xuống dưới mức có thể chấp nhận được, thì không có cách khắc phục nào. Bạn sẽ cần phải “sống chung với lũ” hoặc phải thay thế nó.

iPhone chạy chậm hơn bình thường

Những chiếc iPhone của Apple nổi tiếng với độ mượt, nhưng sẽ có lúc nó bắt đầu chậm lại mà không rõ lý do.

Nếu điều đó xảy ra với iPhone của bạn, hãy thử kiểm tra một số cách trên thiết bị của mình. Đầu tiên, bạn nên khởi động lại iPhone của mình. Điều này sẽ khiến tất cả các ứng dụng đang chạy trên thiết bị đóng lại, từ đó giúp iPhone chạy mượt mà hơn.

Bạn cũng nên thử cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất. Có thể điều này sẽ khắc phục một số lỗi mà Apple đã nhận ra và sửa chúng trong bản cập nhật mới nhất.

Bạn cũng có thể dọn dẹp bộ nhớ iPhone của mình. Dù bạn có tin hay không thì việc bộ nhớ sắp đầy sẽ khiến iPhone chạy chậm hơn. Vì vậy, hãy nhớ xóa càng nhiều dữ liệu vô ích càng tốt. Nếu vẫn thất bại, bạn hãy thử phương án cuối cùng là sao lưu dữ liệu sau khôi phục cài đặt gốc để giúp thiết bị trở lại trạng thái ban đầu như khi vừa mới mua máy.

Màn hình không phản hồi

Nếu bạn cảm thấy như iPhone của mình không phản hồi với các thao tác chạm của mình, rất có thể màn hình đã bị lỗi. Đây thường là vấn đề liên quan đến phần cứng và nếu gặp phải trường hợp này thì bạn sẽ cần thay màn hình cho iPhone của mình.

Tuy nhiên, trước khi thay màn hình thì bạn cần chắc chắn lỗi này liên quan đến phần cứng. Nếu nó chỉ xảy ra trong một số ứng dụng nhất định, thì nhiều khả năng đó là lỗi phần mềm. Vì vậy, bạn nên khởi động lại iPhone của mình hoặc cập nhật lên bản phát hành iOS mới nhất để xem lỗi đó còn hay không. Trong khi iPhone của bạn đang tắt, hãy thử lau màn hình và cả bàn tay của bạn nữa. Một chút bụi bẩn có thể gây ra sự cố.

Nếu không có cách nào trong số đó hoạt động, bạn nên mang iPhone của mình ra các cửa hàng ủy quyền của Apple để thay thế màn hình chính hãng.

Cắm sạc không lên pin

Có một vài lý do khiến iPhone của bạn đột ngột ngừng sạc khi bạn cắm nguồn. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn không quá nóng, nếu không nó sẽ không sạc. Bạn sẽ thường thấy điện thoại của mình thông báo lỗi khi thiết bị quá nóng trong quá trình sạc. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn chỉ cần để nguội thiết bị sau đó mới nạp năng lượng cho nó.

Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng iPhone của mình thực sự có vấn đề, vì sự cố sạc có nhiều khả năng do dây cáp hoặc củ sạc gây ra. Nếu có thể, hãy thử kết nối nó với một thiết bị khác hoặc sử dụng một cáp khác và xem nó có hoạt động không. Bạn cũng có thể thử sử dụng bộ sạc MagSafe hoặc bộ sạc không dây Qi tiêu chuẩn để xem điều đó có tạo nên sự khác biệt hay không.

Nếu sạc không dây hoạt động nhưng sạc có dây không thành công, hãy thử làm sạch cổng Lightning.

iPhone không kết nối với Wi-Fi

Bất cứ khi nào iPhone của bạn không thể kết nối với Wi-Fi và đó không phải là lỗi của router hoặc nhà mạng, bạn có thể cố gắng tự khắc phục sự cố đó.

Hãy đảm bảo mọi thứ được kết nối đúng cách. Điều đó có nghĩa là iPhone có thể kết nối với mạng Wi-Fi, chế độ trên máy bay không được bật và kết nối mạng đủ ổn định.

Bạn có thể thử khởi động lại iPhone của mình và xem cách đó có khắc phục được sự cố hay không. Nếu không, bạn có thể vào phần cài đặt Wi-Fi, quên mạng và thử kết nối lại iPhone.

Nếu vẫn không thành công, bạn có thể đi tới Cài đặt> Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt mạng. Thao tác này sẽ xóa tất cả cài đặt và bạn có thể bắt đầu kết nối mạng Wi-Fi lại từ đầu.

 

 

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan