Thủ thuật - Mẹo vặt

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực "nghệ" chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác

Cô Dina Alfasi cũng là một người đã chiến thắng giải 'Shot on iPhone' của Apple tổ chức.

Dina Alfasi là một người mẹ tại Israel, đang có công việc là kiến trúc sư cho một bệnh viện. Những lúc cô đi xe buýt, tàu hỏa hay máy bay để đi làm hoặc công tác, cô đều có trong tay chiếc iPhone của mình để chụp được những bức hình bình dị nhưng rất tươi đẹp.

Cô Alfasi có niềm đam mê với nhiếp ảnh từ nhỏ, từ thời còn chụp hình với máy ảnh film của hãng Kodak. Và khi nhiếp ảnh số, nhất là thời kì của iPhone và Instagram bùng nổ, cô lại tiếp tục con đường khám phá nhiếp ảnh với smartphone.

"Tôi chụp ảnh với iPhone, và hiện giờ là chiếc iPhone X" - cô Alfasi tâm sự với PetaPixel. "Càng chụp nhiều ảnh trên iPhone, tôi càng thấy được những gì smartphone hiện nay có thể làm được, nhất là trong việc giúp tôi tạo được những khung hình tự nhiên và có ý nghĩa. Kèm theo đó, chụp hình với iPhone thật dễ dàng vì tôi có thể đút nó vào túi, rút ra chụp hình ở bất cứ đâu".

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 1.

Với tính chất công việc phải đi lại nhiều, cô sử dụng tài năng của mình để chụp lại những khoảnh khắc đời thường của những người di chuyển trên tàu xe hoặc máy bay. Sau đây là một vài bức ảnh trong series này:

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 2.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 3.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 4.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 5.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 6.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 7.

Tâm sự với CultofMac, cô nói: "Những bức hình thường nhật của tôi chụp lại được những gì đã quá thuộc với tất cả mọi người: những giây phút suy tư khi đang di chuyển bằng phương tiện công cộng. Việc chụp ảnh chân dung trên các phương tiện này giúp tôi học hỏi nhiều hơn về sự phức tạp của con người. Việc tìm hiểu về những biểu cảm và hành động của những người xung quanh quả thực không bao giờ có hồi kết!"

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 8.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 9.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 10.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 11.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 12.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 13.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 14.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 15.

"Những điều nhỏ nhoi đều truyền cảm hứng cho tôi. Các bức hình này là bằng chứng cho kĩ thuật kể chuyện bằng hình ảnh, những câu chuyện mà bạn chỉ cần nhìn xung quanh mình là sẽ thấy". Hình ảnh của cô Alfasi đã thu hút được sự chú ý của nhiều tổ chức trên toàn cầu; một bức hình cũng đã nhận được giải trong cuộc thi 'Shot on iPhone' vừa kết thúc của Apple.

Lộng lẫy thay những bức ảnh đời thường cực nghệ chụp bằng iPhone này lại đến từ một bà mẹ tiện đường đi công tác - Ảnh 16.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan