Thủ thuật - Mẹo vặt

iPhone bắt sóng kém? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

iPhone bắt sóng kém? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Việc thường xuyên gặp tình trạng ngắt kết nối trong cuộc điện thoại, sóng chập chờn,... gây gián đoạn nội dung và công việc thật khó chịu. Đây chính là biểu hiện của iPhone bắt sóng kém. Tìm hiểu ngay nguyên nhân do đâu và cách khắc phục qua bài bên dưới cùng Vũ Quân Mobile.

Làm sao để biết iPhone bắt sóng kém?

Một dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là khi bạn đang nói chuyện điện thoại bình thường nhưng đột nhiên không nghe đối phương nói gì, hoặc lúc thì nghe được lúc lại không, thi thoảng sẽ mất kết nối dẫn đến tắt máy dù không phải bạn hay đối phương chủ động tắt máy.

iPhone bắt sóng kém khiến mất kết nối khi đang gọi điện thoại

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhận biết lỗi iPhone bắt sóng kém qua cột hiển thị sóng trên góc phải màn hình điện thoại. Nếu sóng không ổn định hoặc bắt sóng kém, vạch hiển thị sẽ liên tục thay đổi, thậm chí là không hiển thị lên vạch trắng nào. Tìm hiểu ngay nguyên nhân ở bên dưới.

iPhone bắt sóng kém khiến mất kết nối khi đang gọi điện thoại

Nguyên nhân khiến iPhone bắt sóng kém

Để khắc phục tình trạng iPhone bắt sóng kém, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân, nếu là các lỗi nhỏ cơ bản thì bạn có thể xử lý ngay tại nhà, còn những lỗi thuộc về phần cứng bên trong thì bạn cần mang thiết bị đến điểm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ khắc phục.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone của bạn bắt sóng yếu, nó có thể là do:

  • Vị trí bạn đang dùng điện thoại ở xa trạm phát sóng bao phủ, hoặc ở nơi sóng yếu như trong rừng, khu du lịch có nhiều cây,... 

  • iPhone đang cài phần mềm có chứa virus, gây ra xung đột phần mềm làm ảnh hưởng đến kết nối sóng.

  • Lỗi hệ điều hành nâng cấp không tương thích với dòng máy

  • Bị lỗi ở phần cứng của máy 

Cách khắc phục iPhone bắt sóng kém

Nếu điện thoại của bạn gặp một trong những lỗi nêu trên, đừng lo lắng, hãy thao tác theo các hướng dẫn ngay bên dưới để khắc phục tình trạng sóng yếu trên iPhone nhé.

1.  Bật/tắt chế độ máy bay

Tưởng chừng như không liên quan nhưng thao tác bật/tắt chế độ máy bay lại là cách hiệu quả tức thì nhất.

Từ iPhone 8 Plus trở xuống: Vuốt từ cạnh màn hình dưới lên trên để mở Control Center , sau đó chọn vào biểu tượng máy bay. Biểu tượng này sẽ chuyển sang màu cam, bạn hãy chờ khoảng 1 phút rồi tắt nó đi.

Khắc phục iPhone bắt sóng kém bằng cách bật/tắt chế độ máy bay

Từ iPhone X đến iPhone 13 series: Vuốt từ cạnh phải màn hình xuống để mở Control Center , sau đó thao tác tương tự như trên là được.

Khắc phục iPhone bắt sóng kém bằng cách bật/tắt chế độ máy bay

2. Tháo lắp lại Sim cho điện thoại iPhone

Một cách khác, bạn có thể tháo sim trên điện thoại rồi gắn lại để kiểm tra xem sim có bị gắn lệch hay bị hư hỏng hay không. Bạn cần dùng que chọc sim hoặc một vật nhọn nhưng không cần sắc bén như que tăm, đuôi hoa tai để ấn mở khe sim, lau chùi một chút rồi gắn lại như bình thường.

Khắc phục iPhone bắt sóng kém bằng cách tháo lắp sim

3. Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Phương pháp khởi động lại máy sẽ giúp bạn khắc phục nhiều lỗi từ hệ thống máy, trong đó có lỗi bắt sóng kém.

Cách thực hiện như sau: Nhấn giữ nút Home cho đến khi một thanh trượt hiện ra. Bạn kéo thanh trượt này sang phải, thiết bị sẽ tắt. Sau đó, nhấn và giữ nút tiếp nút Home màn hình cho đến khi logo Apple hiện ra để bật lại máy.

Khắc phục iPhone bắt sóng kém bằng cách khởi động lại máy

Với iPhone X trở về iPhone 13 hiện tại, thì thao tác tắt nguồn và khởi động máy có chút thay đổi. Theo đó, bạn cần nhấn và giữ nút bên hông và nút tăng hoặc giảm âm lượng cùng lúc để thanh trượt hiện ra. Hãy kéo nó sang phải để tắt điện thoại. Sau khi điện thoại đã tắt, bạn nhấn giữ nút bên hông cho đến khi thấy logo Apple hiện ra là được.

Khắc phục iPhone bắt sóng kém bằng cách khởi động lại

4. Kiểm tra cập nhật hệ điều hành và đặt lại cài đặt mạng

Khi thiết bị của bạn hiển thị thông báo: Các thiết lập nhà mạng đã được cập nhật lên bản mới nhất, thì bạn nên thực hiện cập nhật ngay, vì nó này sẽ giúp iPhone tối ưu hóa kết nối hơn, giảm thiểu tình trạng bắt sóng kém từ iPhone.

Để kiểm tra xem iPhone của bạn có bản cập nhật nào liên quan các thiết lập nhà mạng hay không, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung và chọn Giới thiệu. Nếu có cập nhật, bạn sẽ được nhắc để cài đặt.

Để cài đặt lại cho iPhone về trạng thái ban đầu để khắc phục tình trạng sóng kém, hãy vào Cài Đặt > Cài đặt chung, chọn Đặt lại, sau đó chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Một điểm bạn cần lưu ý là việc này sẽ khiến mật mã Wifi đã lưu, mọi kết nối VPN, và bất kỳ thiết lập APN nào của các nhà mạng cũng sẽ bị yêu cầu phải thiết lập lại.

Khắc phục iPhone bắt sóng kém bằng cách cài đặt lại

Ngoài ra, tình trạng iPhone không có sóng cũng có thể do nhà mạng bạn đang dùng đang bị trục trặc về tín hiệu phát, có thể kể đến như tháp phát sóng bị lỗi hay cáp quang bị đứt,…

Trên đây, Vũ Quân Mobile đã chỉ ra những lỗi về iPhone bắt sóng kém và cách khắc phục cho các trường hợp có thể khắc phục tại nhà. Nếu như đã thao tác hết các bước trên mà điện thoại vẫn bắt sóng yếu, tức là đã có lỗi về phần cứng bên trong, lúc này bạn hãy mang thiết bị đến điểm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ nhé.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan