Thủ thuật - Mẹo vặt

Cách sử dụng điện thoại an toàn nhất - Vũ Quân Mobile

Điện thoại là phương tiện giúp bạn liên lạc phổ biến và không thẻ thiếu trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên cách dùng điện thoại an toàn sao cho không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng VŨ QUÂN MOBILE  thử tham khảo một vài cách dùng điện thoại an toàn dưới đây nhé!

Hãy nghe điện thoại bằng cả 2 tai khi nói chuyện

Thói quen thường xuyên nghe điện thoại bằng 1 tai trong thời gian dài và liên tục sẽ khiến cho não bộ của bạn chịu ảnh hưởng lớn từ các tia bức xạ điện thoại. Nếu như là cuộc trò chuyện đường dài thì bạn có thể đeo tai nghe hoặc sử dụng loa ngoài để đàm thoại, đây sẽ là những biện pháp giúp cho bạn tránh được những ảnh hưởng xấu của các tia bức xạ.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Để đảm bảo sức khỏe thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin vì lúc này máy đang có dòng điện áp chạy trong điện thoại cao gấp nhiều lần so với thông thường nên có thể sẽ gây ra những tổn hại cho bạn, thậm chí cháy các linh kiện nhỏ trong máy. Hơn thế nữa, mức độ phát ra các tia bức xạ trong quá trình sạc pin lớn sẽ lớn hơn 10 lần so với thông thường, gây hại trực tiếp cho người sử dụng điện thoại.

Ngoài ra, khi máy bị yếu pin thì các tia bức xạ cũng cao hơn gấp nhiều lần so với thông thường. do đó mà, bạn không nên sử dụng điện thoại lúc này, vừa là để bảo vệ pin, vừa đảm bảo ban toàn cho sức khỏe.

Không để điện thoại ở túi quần đặc biệt là nam giới

Các tia bức xạ phát ra từ điện thoại là nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh và rối loạn nhịp tim vì vậy mà người sử dụng không nên để điện thoại ở túi quần đặc biệt là đối với nam giới.

Không đặt điện thoại gần đầu khi đi ngủ

Bạn nên để điện thoại ra khỏi chiếc giường khi đi ngủ bởi khoảng cách giữa điện thoại và cơ thể sẽ quyết định mức độ bức xạ hấp thụ vào cơ thể, nếu bạn có thói quen để điện thoại ngay trên đầu thì đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn bị đau đầu, mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

Chỉ nghe điện thoại khi đã kết nối với đầu dây bên kia

Có rất nhiều người sử dụng điện thoại có thói quen để điện thoại áp lên tai ngay khi vừa mới bấm số mà chưa xác định là đã có tín hiệu kết nối cuộc gọi hay chưa. Cách dùng điện thoại sai lầm này cũng khiến bức xạ điện thoại tăng và ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe của bạn.

Không sử dụng điện thoại khi đang ăn

Có thể bạn không biết rằng điện thoại chứa rất nhiều vi khuẩn bởi vậy khi đang ăn nếu bạn vẫn sử dụng điện thoại sẽ khiến cho những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua đường thực quản gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy mà bạn nên dừng ngay thói quen này để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất hoặc bạn nên vệ sinh máy bằng cồn thường xuyên hơn.

Trên đây là một vài cách giúp bạn sử dụng điện thoại được an toàn hơn. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng cách sử dụng điện thoại sao cho hợp lý nhất!

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt!

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan