Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Những thói quen khiến iPhone của bạn nhanh xuống cấp - Vũ Quân Mobile thủ thuật bảo vệ điện thoại.

Sở hữu được một chiếc iPhone có lẽ cũng không dễ dàng gì, và chẳng ai là muốn chiếc smartphone đắt tiền này của mình nhanh xuống cấp, giảm tuổi thọ phải không? Thế nhưng, chắc chắn bạn sẽ mắc 1 hoặc 1 vài những thói quen sau đây khi sử dụng chiếc iPhone của mình. Hãy cùng xem và khắc phục ngay khi có thể nhé.

1. Không tắt nguồn điện thoại định kỳ
Bạn có biết là, kể cả khi đã tắt hết các ứng dụng đang dùng trên iPhone đi và tắt màn hình thì chiếc điện thoại của bạn vẫn phải hoạt động ngầm mà không có nghỉ ngơi hay không? Việc khởi động lại máy sẽ giúp giải quyết được điều này đấy. Hãy thực hiện 1 tuần 1 lần nhé.


2. Cắm sạc qua đêm
Nhiều người hay ngủ quên khi cắm sạc điện thoại, hoặc nghĩ đơn giản rằng điện thoại sẽ tự ngắt sạc khi đã đầy pin, nhưng điều này không đúng. Tuổi thọ pin sẽ giảm xuống nhanh hơn, thậm chí tiềm tàng cả nguy cơ cháy nổ nếu bạn làm điều này đấy.


3. Luôn để Wi-Fi cũng như Bluetooth hoạt động
Việc mở những kết nối không dây này 24/24 khiến cho iPhone dường như phải hoạt động liên tục. Thế nên, khi không cần đến, ví dụ như lúc ngủ, hãy tắt các kết nối này đi nhé.


4. Vừa dùng vừa sạc
Điều này đã được cảnh báo khá nhiều từ trước đến nay. Việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng sẽ làm tổn hại đến pin, giảm tuổi thọ, tăng nhiệt độ, hại cho các chi tiết máy khác và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Hãy lưu ý nhé.


5. Để quá nhiều thông báo ở Trung tâm thông báo
Mỗi lần có thông báo iPhone sẽ lập tức sáng màn hình. Nhưng những người sử dụng iPhone đều biết, sau khoảng một thời gian, các thông báo này nếu vẫn chưa được đọc thì màn hình sẽ lại tiếp tục sáng lần nữa để nhắc nhở, điều này sẽ gây hao pin. Thế nên, nếu là thông báo không quan trọng, hãy loại chúng đi khi thấy xuất hiện, hoặc cấp phép cho ứng dụng hợp lý hơn bằng cách vào phần cài đặt, chọn thông báo, vào mục lựa chọn ứng dụng cần tắt thông báo, sau đó phân lọc và tắt những ứng dụng không cần thiết đi.


6. Sử dụng iPhone trong điều kiện khắc nghiệt
Điện thoại cũng cần có nhiệt độ lý tưởng để hoạt động ổn định. Nhiệt độ tốt nhất để iPhone duy trì tích cực các chức năng của mình đó là dưới 35°C. Nếu nhiệt độ xung quanh quá cao, pin sẽ rất nhanh bị hao xuống, và máy cũng nóng hơn. Tuy nhiên, cũng không phải là nhiệt độ quá lạnh, vì nếu vậy việc sạc pin sẽ không được tốt bình thường.


7. Sử dụng các loại sạc không chính hãng
Những loại sạc cáp trôi nổi không rõ nguồn gốc sẽ khiến chiếc iPhone của bạn bị ảnh hưởng, có thể là điện năng vào không ổn định, thậm chí là cháy nổ, chập điện… dẫn đến hỏng điện thoại và nguy hiểm cho ngườ dùng.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan