Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

ĐỘT NGỘT BỊ THOÁT ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE, PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Tình trạng đột ngột thoát ứng dụng trên iPhone đôi khi xảy ra sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, khiến mọi công việc đang thực hiện dang dở phải dừng lại và truy cập ứng dụng lại từ đầu. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng này, và làm thế nào để khắc phục một cách hiệu quả nhất?

1. Ứng dụng 32bit không được hỗ trợ trên bản cập nhật iOS 11 trở lên

Mặc dù thông báo Apple ngừng hỗ trợ ứng dụng 32bit bắt đầu từ bản cập nhật iOS 11 đã được đưa ra từ năm 2015, tuy nhiên Apple dường như chưa thực sự làm mạnh tay, chỉ loại bỏ dần những ứng dụng 32bit trên App Store. Tuy nhiên, khi bản cập nhật  iOS 11 chính thức ra mắt, Apple đã loại bỏ triệt để những ứng dụng 32bit và người dùng bắt buộc phải cập nhật lên bản 64bit để có thể sử dụng. Nếu nhà phát triển ứng dụng chưa kịp thời tạo phiên bản 64bit thì người dùng buộc phải chờ đợi thôi. Nếu gặp lỗi bị thoát ứng dụng trên iPhone đang chạy iOS 11, đây chính là lý do đầu tiên mà người dùng nên nghĩ đến. Hãy cập nhật hoặc gỡ các ứng dụng đi và tải lại từ App Store để cài đặt bản 64bit mới nhất (nếu có).

Nếu điều này xảy ra với ứng dụng Facebook hoặc Messenger, người dùng có thể áp dụng một trong những cách sau:

  • Xoá ứng dụng đi rồi cài lại.
  • Truy cập vào mục Settings > chọn General > đến iPhone Storage > chọn Messenger > nhấn Delete App. (Xóa ứng dụng trong mục Settings, không xóa trực tiếp từ màn hình).

Đột ngột bị thoát ứng dụng trên iPhone, phải làm thế nào?

2. Không đủ dung lượng RAM

Bộ nhớ RAM của iPhone sẽ quyết định đến tốc độ thực hiện các thao tác trên thiết bị, khi bộ nhớ đầy sẽ dẫn đến tình trạng bị văng ứng dụng đột ngột khi truy cập. Bên cạnh đó, việc quên không thoát ứng dụng theo trình tự mà nhấn luôn nút Home cũng sẽ khiến bộ nhớ RAM của iPhone nhanh chóng bị đầy. Do vậy, khi người dùng sử dụng những ứng dụng khác, dung lượng bộ nhớ sẽ không đủ để thực hiện lưu trữ tạm thời, dẫn đến tình trạng bị thoát ra khi truy cập ứng dụng.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra lại toàn bộ những ứng dụng trên thiết bị, xóa bớt những ứng dụng không thực sự cần thiết.
  • Tắt tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị.
  • Cuối cùng, hãy thử restore hoặc khôi phục lại thiết bị với chế độ nhà sản xuất.

Đột ngột bị thoát ứng dụng trên iPhone, phải làm thế nào? hình ảnh 2

3. Dung lượng bộ nhớ trong bị đầy

Với những người dùng có sở thích chụp ảnh "tự sướng" quay video, hoặc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên thiết bị thì dung lượng sẽ rất nhanh bị quá tải, từ đó dẫn đến tình trạng không còn đủ dung lượng cho những ứng dụng sau này khi cài đặt nên sẽ bị thoát đột ngột khi đang sử dụng.

Cách khắc phục:

  • Hãy kiểm tra lại toàn bộ những ứng dụng đang được cài đặt trên iPhone. Những ứng dụng nào không thực sự cần thiết, hãy xóa bớt chúng đi, sau đó khởi động lại thiết bị để kiểm tra những lỗi trên. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thiết lập lại một số cài đặt mạng, tự động cập nhật ứng dụng,...
  • Tiến hành sao lưu dữ liệu trên iPhone sang máy tính để tránh trường hợp bị mất dữ liệu.

Nếu không được, người dùng có thể restore lại thiết bị bằng iTunes, iTools, khôi phục những dữ liệu đã tiến hành sao lưu.

Giải pháp cuối cùng đó là cập nhật hệ điều hành iOS lên phiên bản mới nhất để giải quyết vấn đề thoát ứng dụng đột ngột.

Đột ngột bị thoát ứng dụng trên iPhone, phải làm thế nào? hình ảnh 3

4. Xảy ra xung đột giữa các ứng dụng cài đặt trên thiết bị

Khi người dùng sử dụng những ứng dụng trên Cydia sẽ rất dễ xảy ra tình trạng không tương thích giữa các ứng dụng. Vì vậy, một số ứng dụng sẽ bị thoát ngay lập tức khi người dùng truy cập. Một số ứng dụng không hoạt động được cũng sẽ dẫn đến tình trạng thoát đột ngột.

Cách khắc phụcKhi ứng dụng bị thoát đột ngột khi đang sử dụng, người dùng nên gỡ cài đặt và tải lại từ App Store để kiểm tra lại ứng dụng đó.

Ngoài ra người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số cách thức giúp gia tăng bộ nhớ dung lượng trên iPhone như xóa bớt file rác để giải phóng không gian và bộ nhớ cache trên iPhone/iPad, xóa tin nhắn tự động để tăng dung lượng bộ nhớ trong hoặc sử dụng phần mềm iMyfone Umate để tăng thêm không gian lưu trữ…

Tổng kết

Trên đây là một số giải pháp giúp người dùng khắc phục lỗi bị thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone. Để hạn chế tối đa tình trạng này, tốt nhất người dùng nên tắt toàn bộ những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị và xóa bớt những ứng dụng không có nhu cầu sử dụng nữa.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan