Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

ĐỘT NGỘT BỊ THOÁT ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE, PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Tình trạng đột ngột thoát ứng dụng trên iPhone đôi khi xảy ra sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, khiến mọi công việc đang thực hiện dang dở phải dừng lại và truy cập ứng dụng lại từ đầu. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng này, và làm thế nào để khắc phục một cách hiệu quả nhất?

1. Ứng dụng 32bit không được hỗ trợ trên bản cập nhật iOS 11 trở lên

Mặc dù thông báo Apple ngừng hỗ trợ ứng dụng 32bit bắt đầu từ bản cập nhật iOS 11 đã được đưa ra từ năm 2015, tuy nhiên Apple dường như chưa thực sự làm mạnh tay, chỉ loại bỏ dần những ứng dụng 32bit trên App Store. Tuy nhiên, khi bản cập nhật  iOS 11 chính thức ra mắt, Apple đã loại bỏ triệt để những ứng dụng 32bit và người dùng bắt buộc phải cập nhật lên bản 64bit để có thể sử dụng. Nếu nhà phát triển ứng dụng chưa kịp thời tạo phiên bản 64bit thì người dùng buộc phải chờ đợi thôi. Nếu gặp lỗi bị thoát ứng dụng trên iPhone đang chạy iOS 11, đây chính là lý do đầu tiên mà người dùng nên nghĩ đến. Hãy cập nhật hoặc gỡ các ứng dụng đi và tải lại từ App Store để cài đặt bản 64bit mới nhất (nếu có).

Nếu điều này xảy ra với ứng dụng Facebook hoặc Messenger, người dùng có thể áp dụng một trong những cách sau:

  • Xoá ứng dụng đi rồi cài lại.
  • Truy cập vào mục Settings > chọn General > đến iPhone Storage > chọn Messenger > nhấn Delete App. (Xóa ứng dụng trong mục Settings, không xóa trực tiếp từ màn hình).

Đột ngột bị thoát ứng dụng trên iPhone, phải làm thế nào?

2. Không đủ dung lượng RAM

Bộ nhớ RAM của iPhone sẽ quyết định đến tốc độ thực hiện các thao tác trên thiết bị, khi bộ nhớ đầy sẽ dẫn đến tình trạng bị văng ứng dụng đột ngột khi truy cập. Bên cạnh đó, việc quên không thoát ứng dụng theo trình tự mà nhấn luôn nút Home cũng sẽ khiến bộ nhớ RAM của iPhone nhanh chóng bị đầy. Do vậy, khi người dùng sử dụng những ứng dụng khác, dung lượng bộ nhớ sẽ không đủ để thực hiện lưu trữ tạm thời, dẫn đến tình trạng bị thoát ra khi truy cập ứng dụng.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra lại toàn bộ những ứng dụng trên thiết bị, xóa bớt những ứng dụng không thực sự cần thiết.
  • Tắt tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị.
  • Cuối cùng, hãy thử restore hoặc khôi phục lại thiết bị với chế độ nhà sản xuất.

Đột ngột bị thoát ứng dụng trên iPhone, phải làm thế nào? hình ảnh 2

3. Dung lượng bộ nhớ trong bị đầy

Với những người dùng có sở thích chụp ảnh "tự sướng" quay video, hoặc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên thiết bị thì dung lượng sẽ rất nhanh bị quá tải, từ đó dẫn đến tình trạng không còn đủ dung lượng cho những ứng dụng sau này khi cài đặt nên sẽ bị thoát đột ngột khi đang sử dụng.

Cách khắc phục:

  • Hãy kiểm tra lại toàn bộ những ứng dụng đang được cài đặt trên iPhone. Những ứng dụng nào không thực sự cần thiết, hãy xóa bớt chúng đi, sau đó khởi động lại thiết bị để kiểm tra những lỗi trên. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên thiết lập lại một số cài đặt mạng, tự động cập nhật ứng dụng,...
  • Tiến hành sao lưu dữ liệu trên iPhone sang máy tính để tránh trường hợp bị mất dữ liệu.

Nếu không được, người dùng có thể restore lại thiết bị bằng iTunes, iTools, khôi phục những dữ liệu đã tiến hành sao lưu.

Giải pháp cuối cùng đó là cập nhật hệ điều hành iOS lên phiên bản mới nhất để giải quyết vấn đề thoát ứng dụng đột ngột.

Đột ngột bị thoát ứng dụng trên iPhone, phải làm thế nào? hình ảnh 3

4. Xảy ra xung đột giữa các ứng dụng cài đặt trên thiết bị

Khi người dùng sử dụng những ứng dụng trên Cydia sẽ rất dễ xảy ra tình trạng không tương thích giữa các ứng dụng. Vì vậy, một số ứng dụng sẽ bị thoát ngay lập tức khi người dùng truy cập. Một số ứng dụng không hoạt động được cũng sẽ dẫn đến tình trạng thoát đột ngột.

Cách khắc phụcKhi ứng dụng bị thoát đột ngột khi đang sử dụng, người dùng nên gỡ cài đặt và tải lại từ App Store để kiểm tra lại ứng dụng đó.

Ngoài ra người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số cách thức giúp gia tăng bộ nhớ dung lượng trên iPhone như xóa bớt file rác để giải phóng không gian và bộ nhớ cache trên iPhone/iPad, xóa tin nhắn tự động để tăng dung lượng bộ nhớ trong hoặc sử dụng phần mềm iMyfone Umate để tăng thêm không gian lưu trữ…

Tổng kết

Trên đây là một số giải pháp giúp người dùng khắc phục lỗi bị thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone. Để hạn chế tối đa tình trạng này, tốt nhất người dùng nên tắt toàn bộ những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị và xóa bớt những ứng dụng không có nhu cầu sử dụng nữa.

Tags: 4 tỷ người dùng thêm lý do để từ bỏ, 6 bước hiệu chỉnh pin iPhone giúp tăng gấp đôi thời lượng và hạn chế chai pin cực đơn giản, an toàn, CÁCH CHỮA THÓI QUEN “VUỐT MÀN HÌNH” ĐÊM KHUYA CHO CÁC BẠN TRẺ, cach khac phuc, cach khach phuc facebook bi loi, Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14, chai pin iphone, Chiếc iPhone sẽ "kiềm chế" bạn khỏi ham muốn chi tiền "khủng" để tậu iPhone 11, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cục sạc iphone bị nóng vì sao? Và cách khắc phục, cuo goi lua dao, cuộc gọi, cuộc gọi nhỡ, ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH NGÀY CÀNG DỄ RƠI VỠ, Điều nguy hại gì xảy ra khi bạn ngồi quá nhiều?, facebook, facebook bi loi, giá cước, GIÚP BẠN NGỦ SỚM VÀ CÓ SỨC KHỎE TỐT…, iphone, iphone 12, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iphone 6 plus tại nam định, iphone 7 giá rẻ tại nam định, iphone 7 plus chính hãng uy tín tại nam định, iphone bị nóng, IPHONE BỊ RƠI, iphone đơ loạn cảm ứng, iphone nong may, iphone x giá rẻ, iphone xsmax, khac phuc, khắc phục lỗi trên iphone, lam viec voi may tinh qua lau, loạn cảm ứng iphone, loi facebook, loi facebook khong load duoc, lua dao, Mẫu iPhone tưởng như đã "lỗi thời" nhưng thực ra vẫn đang "cháy hàng", mua ipad uy tín tại nam định, mua iphone 6 tại nam định giá rẻ, mua iphone 6s uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, nguoi dung, nhay may, NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ APPLE WATCH NỮ ĐẸP VÀ SANG TRỌNG NHẤT, NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA ĐA SỐ NGƯỜI DÙNG KHI LỰA CHỌN SMARTPHONE GIÁ RẺ, nóng máy, nước ngoài, NỨT VÀ VỠ MÀN HÌNH: NÊN ÉP KÍNH HAY THAY MÀN ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT ?, samsung galaxy note 8, samsung note8, sửa chữa iphone tại nam định, tiet kiem pin iphone, tin nhắn, tính phí, trẻ nhỏ, VÌ SAO VẬY ?, VIỆC MỞ BLUETOOTH THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM HAO PIN ĐIỆN THOẠI KHÔNG?,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận