Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14,99 triệu đồng

Được bán với giá chỉ từ 14,99 triệu đồng, tức rẻ hơn khoảng 4 triệu đồng so với bản chính hãng và đi kèm hạn chế mà người dùng nên nắm rõ.

Gần đây, thị trường iPhone tại Việt Nam trở nên sôi động với sự xuất hiện của các mẫu iPhone 11 nhập từ Trung Quốc dưới dạng máy trần, không kèm hộp đựng và phụ kiện. Mặc dù hình thức bên ngoài trông khá mới nhưng phần lớn đã được kích hoạt từ trước nên chúng được xếp vào loại sản phẩm “likenew” mà không phải “chưa active” như các phiên bản khác.

Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14,99 triệu đồng - 1

Có một lưu ý là tuy được gắn mác likenew nhưng thực tế iPhone 11 Trung Quốc là iPhone mới 100% chứ không phải iPhone cũ, iPhone thay vỏ như nhiều người lầm tưởng. Điều này giúp chúng ta có được một chiếc iPhone với thời lượng pin cực tốt, độ chai pin là 0% nên hiệu năng của máy cũng sẽ đạt hiệu suất cao nhất.

Những điều lưu ý với iPhone 11 Trung Quốc

Việc giá bán dưới 15 triệu đồng dành cho iPhone 11 Trung Quốc ắt hẳn khiến không ít người quan tâm, đặc biệt khi giá này rẻ hơn nhiều so với các phiên bản khác.

Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14,99 triệu đồng - 2

Tuy nhiên, do các hạn chế dành riêng cho sản phẩm thị trường nội địa nên iPhone 11 Trung Quốc đi kèm một số bất tiện cho người dùng mà họ cần phải suy xét kỹ trước khi mua kẻo hối hận về sau.

Đầu tiên, điểm hạn chế lớn nhất mà iPhone 11 Trung Quốc đối diện chính là tính năng rất phổ biến cuộc gọi thoại FaceTime bị chặn, trong khi cuộc gọi nhóm Group FaceTime cũng bị ẩn khỏi giao diện. Mặc dù hoạt động tại Việt Nam nhưng các tính năng này đều không sử dụng được. Với một sản phẩm như iPhone của Apple, việc mất đi FaceTime rõ ràng là điều “khó có thể chấp nhận được”. May mắn là người dùng có hàng tá phần mềm khác có thể thay Facetime Audio như Facebook Messenger, Viber, Skype,… nếu chấp nhận những bất lợi của sản phẩm.

Thứ hai, do được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc nên các mẫu iPhone này cũng có cách bố trí các tính năng khác nhau, ví dụ nó không gọi Wi-Fi mà là W-LAN.

Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14,99 triệu đồng - 3

Cùng với Hồng Kông, Đài Loan và Macao, Trung Quốc là thị trường mà ở đó các mẫu iPhone 11 bán ra đều trang bị 2 SIM vật lý thay vì 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Đối với nhiều người, 2 SIM vật lý sẽ tiện dụng cho việc thay đổi qua lại giữa nhiều SIM truyền thống, nhưng thực tế là hiện nay tại Việt Nam, eSIM đang thể hiện rõ các lợi ích. Việc các nhà mạng tại Việt Nam đang tích cực hướng người dùng đến với eSIM có nhiều tiện lợi khiến việc sử dụng 2 SIM vật lý trở nên “lỗi thời”.

Làm thế nào để nhận biết iPhone 11 Trung Quốc?

Nhằm giúp người dùng nhận biết iPhone giữa các thị trường khác nhau, Apple áp dụng các mã khác nhau cho sản phẩm của mình. Ví dụ ở Việt Nam là mã VN/A, trong khi Mỹ là LL/A, còn ở Trung Quốc là CH/A.

Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14,99 triệu đồng - 4

Để kiểm tra mã của iPhone 11, người dùng truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung và nhấp vào Giới thiệu. Tại đây hãy nhìn vào phần số máy. Nếu phía sau có dòng CH/A có nghĩa đó là iPhone 11 Trung Quốc. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần nhìn kỹ vào dòng số máy này, nếu bắt đầu bằng chữ M có nghĩa là sản phẩm mới, trong khi N là đổi trả bảo hành (TBH), còn F là tân trang hay CPO. Trong trường hợp thấy số 3 trước mã sản phẩm, đó có nghĩa là hàng trưng bày tại các cửa hàng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn và ưng ý nhất. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ: 0915.24.0000 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan