Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Nên mua iPhone 12 ngay bây giờ hay đợi iPhone 13 sắp ra mắt vào tháng 9 tới?

Nên mua iPhone 12 ngay bây giờ hay đợi iPhone 13 sắp ra mắt vào tháng 9 tới?

Theo nhiều đồn đoán thì iPhone 13 series sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới, lựa chọn mua iPhone 12 ngay thời điểm này sẽ khiến nhiều người cân nhắc. Thực tế thì dòng iPhone 12 năm ngoái đã tạo ra hiệu ứng và đáp ứng khá tốt với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, vậy liệu iPhone 13 có đủ sức hút để người dùng có thể chờ đợi mình hay không?

Nếu đang đứng trước hàng rào không biết nên đi con đường nào, đó là điều dễ hiểu. Dưới đây sẽ liệt kê những thông tin quan trọng, để bạn có thể thêm tự tin với lựa chọn của mình.

Nên nâng cấp lên iPhone 12 series nếu đang sử dụng một chiếc iPhone cũ, lỗi thời

iPhone SE

Một trong những lý do tốt nhất để mua một chiếc điện thoại mới là vì chiếc điện thoại hiện tại đã quá lỗi thời. Trường hợp đang sử dụng iPhone 11 thì việc nâng cấp lên iPhone 12 ngay bây giờ là không cần thiết. Giữa 2 dòng iPhone này không có nhiều sự khác biệt về hiệu suất và tính năng, nếu chờ đến tháng 9 thời điểm iPhone 13 ra mắt thì đây có vẻ sẽ ý nghĩa hơn nhiều.

Ngược lại sẽ rất thích hợp lên đời iPhone 12 nếu đang sở hữu các dòng iPhone cũ như iPhone X. Nâng cấp lên iPhone 12, được trang bị CPU A14 Bionic tiên tiến cùng với màn hình OLED, đây là hai điểm đại diện cho một sự nâng cấp lớn so với các điện thoại của vài năm trước đây.

Cần đến công nghệ kết nối nhanh của 5G

iPhone 12 là chiếc iPhone đầu tiên và hiện tại duy nhất tương thích với 5G. Vì vậy, nếu có mong muốn cháy bỏng được kết nối với mạng di động 5G và có quyền truy cập vào một mạng di động, thì iPhone 12 sẽ giải quyết cơn “thèm muốn" đó ngay lập tức. Tất nhiên, iPhone 13 rất có thể cũng sẽ liên kết với 5G nên việc chờ đợi thêm một chút nữa cũng vẫn thích đáng.

Điện thoại bị hỏng, cần gấp một chiếc điện thoại mới

iPhone bị vỡ màn hình

Sử dụng một chiếc điện thoại bể màn hình hay hoạt động kém sẽ gây nhiều khó khăn cho mọi người. Đây hoàn toàn là lí do phù hợp để nâng cấp lên iPhone 12 ngay lập tức để loại bỏ trải nghiệm không tốt của mình ra ngoài cuộc sống. Nhưng nếu vẫn ổn với những hư hỏng của điện thoại như màn hình nứt, pin không thể sạc đầy,... hãy kiên nhẫn chờ đợi đến iPhone 13 để chỉ vài tháng nữa là có thể cầm trong tay chiếc iPhone 13 bậc nhất lúc bấy giờ.

Điện thoại bị hỏng, cần gấp một chiếc điện thoại mới

Một trong những cải tiến lớn của iPhone 12 là chất liệu màn hình mà Apple gọi nó là kính "lá chắn gốm". Được sản xuất bởi Corning, lớp kính chắn bằng gốm bao phủ màn hình của điện thoại cứng hơn hầu hết các kim loại. Độ bền của tấm chắn này đã được nhiều người kiểm chứng, nếu là người hay làm rơi rớt đồ đặc biệt là điện thoại thì lựa chọn mua chiếc iPhone 12 là một lựa chọn khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu cảm thấy có thể cẩn thận tránh được những khả năng làm rơi rớt dẫn đến hư hỏng này đến khoảng tháng 9 thì có thể đợi iPhone 13 ra mắt vì sản phẩm này cũng sẽ được đi kèm với lá chắn bằng gốm tương tự như iPhone 12.

Các tính năng mới có thể có ở iPhone 13

IPhone 13 chắc chắn sẽ đi kèm với các tính năng hoàn toàn mới mà iPhone 12 còn thiếu. Nếu các tin đồn là chính xác, thiết bị sẽ có màn hình 120Hz và sẽ là iPhone đầu tiên làm được như vậy. Hiện tại, màn hình của iPhone 12 có tốc độ làm mới 60Hz. Tốc độ làm mới nhanh hơn sẽ chuyển sang cuộn qua các ứng dụng và trang web mượt mà hơn, nhanh hơn. Apple có thể cũng sẽ tăng cường camera của iPhone 13, điều mà Apple vẫn làm hàng năm. 

Bên cạnh đó, có vài thay đổi nhỏ về thiết kế như phần notch sẽ nhỏ lại, camera sau được đặt thành đường chéo và chắc chắn rằng iPhone 13 không có cho mình bộ nhớ 1TB như lời đồn trước đây.

Giá cả

Tuy rằng chưa biết chắc chắn về giá của iPhone sẽ như thế nào nhưng có một phần trăm nhỏ nhoi Apple có thể sẽ bán iPhone 13 mới với giá thấp hơn nhiều tương tự như cách Samsung và Google đã làm cho sản phẩm mới của mình như Galaxy S20 FE và Pixel vào năm ngoái, Samsung  Galaxy S21 đã giảm giá 200 USD so với mẫu trước đó.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan