Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

MẸO HAY: PHƯƠNG PHÁP KHAI BÁO Y TẾ ONLINE TẠI NHÀ BẰNG ZALO TIỆN LỢI

Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tất cả mọi người hãy duy trì thông điệp 5K mà bộ y tế ban hành. Đồng thời khai báo y tế kịp thời để bảo vệ bản thân và cộng đồng, Vũ Quân Mobile hướng dẫn bạn cách khai báo y tế online bằng Zalo hết sức đơn giản.

Là công dân của đất nước Việt Nam – Đội ngũ cán bộ công nhân viên thuộc hệ thống Vũ Quân Mobile luôn cam kết thông điệp 5K của bộ y tế và những khuyến cáo của đảng và nhà nước. Luôn luôn cảnh giác, để phòng và tự khai báo y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân mình cũng như cộng đồng.

Nhờ sự phát triển của khoa học - Kĩ thuật, với sự góp sức của các app như Bluezone, NCOVI đã góp sức rất nhiều trong việc hỗ trợ nhà chức trách truy vết và tránh bệnh dịch lây lan. Hôm nay, Vũ Quân Mobile sẽ hướng dẫn cho tất cả các bạn cách khai báo ý tế Online bằng ứng dụng (app) Zalo một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất.

  • Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy xem chiếc điện thoại thông minh bạn đang sử dụng đã cài đặt ứng dụng Zalo hay chưa ? Hoặc đã cài đặt thì đó có phải là phiên bản mới nhất không ?. Ấn vào Links phía dưới để cài đặt phiên bản Zalo mới nhất.

 

  • Bước 2:

Sau khi đã cài đặt, đăng kí và đăng nhập Zalo xong. Khi bạn có nhu cầu đến những địa điểm công cộng như Sân bay, bệnh viện, bến xe, tàu hỏa,…. Ở những nơi này sẽ có những mã quét QR CODE. Mã này giúp cho bạn khai báo y tế nhanh chóng. Việc của bạn là hãy mã ứng dụng Zalo lên và tiến hành quét để khai báo y tế trực tuyến.

Khi bạn đã nhìn thấy mã QR CODE ở những điểm điểm công cộng (thường là đặt ở những địa điểm dễ trông thấy), bạn mã ứng dụng Zalo lên, ấn vào biểu tượng QR ở góc bên phải thanh Tìm Kiếm trên smartphone. Sau đó bạn hướng camera của smartphone vào mã QR CODE mà bạn cần quét.

  • Bước 3:

Sau khi đã quét sẽ hiện lên một giao diện là Tờ khai y tế điện tử, bạn chỉ cần nhập số điện thoại bạn đang sử dụng, sau đó nhập tiếp mã OTP (mã số được gửi vào điện thoại của bạn), sau đó bạn ấn Tiếp tục.

Tại giao diện của tờ khai y tế điện tử, bạn nhập số điện thoại của mình vào, sau đó nhận mã OTP và nhấn tiếp tục.

  • Bước 4:

Tiếp đó, bạn sẽ khai báo y tế online bằng ứng dụng Zalo, bạn sẽ chọn ngữ để khai báo y tế (tiếng Việt & tiếng Anh). Sau đó hãy điền đầy đủ và đúng các thông tin vào.

  • Bước 5:

Sau khi bạn đã điền đầy đủ các bước, bạn cần kiểm tra lại xem đã điền đúng và đủ hết chưa. Khi đã xong bạn nhấn vào phần Gửi tờ khai để hoàn tất quá trình này. 

Trên đây là những bước giúp cho bạn có thể khai báo y tế online tại nhà bằng cách sử dụng ứng dụng Zalo. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan