Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

IPHONE THẾ HỆ MỚI SẼ CÓ TÍNH NĂNG CHỐNG NHÌN TRỘM: GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG "NHÌN LÉN" HIỆN NAY.

iPhone – Dòng điện thoại thông minh do tập đoàn công nghệ Apple phát triển vẫn cho thấy sức hút mạnh mẽ và mãnh liệt, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Theo thông tin rò rỉ gần đây, thế hệ iPhone mới sẽ có tính năng màn hình “chống nhìn trộm”.

iPhone luôn là một mặt hàng có doanh số cao trên thị trường toàn cầu cũng như luôn là một thiết bị công nghệ được yêu mến trên toàn cầu. Điển hình như năm 2019, điện thoại bán chạy nhất toàn cầu là iPhone Xr, đến năm 2020 thì chiếc điện thoại bán chạy nhất là iPhone 11. Doanh số của iPhone 12 – Thế hệ iPhone mới được ra mắt cũng đứng đầu theo từng quý.

Sở hữu thiết kế đẹp, công nghệ tiên tiến và hiện đại, cùng với đó là hệ điều hành iOS – Hệ điều hành dành riêng cho smartphone với chất lượng tốt nhất, đem lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng cũng như sở hữu nhiều tính năng về bảo mật cao cấp.

Như các bạn đã biết, tình trạng nhìn trộm, nhìn lén màn hình điện thoại khá phổ biến và ảnh hưởng lớn đến quyền riêng tư, tính bảo mật người dùng. Rất nhiều khách hàng khi đến với Vũ Quân Mobile cũng phản ánh tình trạng người lạ, người yêu hay có thói quen "nhìn trộm" điện thoại của bạn và có nguy cơ bạn sẽ bị lộ tài khoản ngân hàng, tin nhắn, hình ảnh quan trọng.

Hiểu được tâm lý đó, mới đây một số thông tin cho thấy tập đoàn công nghệ Apple đã nộp bằng sáng chế có tên là “Mã hóa màn hình bằng Gaze”, công nghệ này sẽ giúp người dùng chống nhìn trộm. Bằng sáng chế do Apple nộp vào tháng 9/2019 và được chứng nhận vào tháng 3/2020 bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO).

Đây là tin vui mừng cho người dùng khi tình trạng nhìn lén, coi trộm người dùng sử dụng điện thoại thông minh đang khá phổ biến. Tính năng của công nghệ “chống nhìn trộm” trên iPhone sẽ được hiểu đơn giản như sau: Công nghệ này sẽ kết hợp và tối ưu với cứng của Face ID cũng như thuật toán phần mềm sẽ giúp cho người khác không thể nhìn thấy nội dung trên màn hình ở một góc nghiêng nhất định.

Cụ thể, chỉ những người cầm vào iPhone với góc thẳng trực diện mới có thể xem qua nội dung trên màn hình smartphone. Đối với những người nhìn từ góc khác hoặc người đi ngang qua thì họ sẽ chỉ thấy một màn hình bị mờ hoặc bị tối đen. Cũng giống như màn hình tại cây ATM, hoặc bạn cũng có thể mua một số miếng dán chống nhìn trộm cho điện thoại khá phổ biến hiện nay.

Theo nhiều báo cáo chia sẻ, công nghệ “Mã hóa màn hình bằng Gaze” không chỉ làm mờ màn hình người khác cố nhìn vào điện thoại của bạn mà tính năng của Apple cho phép các hình ảnh bị méo hoặc thay đổi dữ liệu thành một hoặc nhiều văn bản vô nghĩa khi được nhìn bởi người khác.

Hiện tại, do đây chỉ là thông tin về bằng sáng chế trên Văn Phòng Sáng Chế và Nhãn Hiệu Mỹ cho nên vẫn chưa biết được tập đoàn công nghệ số 1 toàn cầu có áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm trong tương lai hay không. Theo một số trang tin công nghệ, hãng công nghệ số 1 thế giới có thể áp dụng tính năng này lên màn hình iPad, máy Mac, iPhone giúp cho tính bảo mật cao hơn.

Hồi tháng 2, Văn Phòng Sáng Chế và Nhãn Hiệu Mỹ (USPTO) đã công bố hàng loạt bằng sáng chế của tập đoàn công nghệ Apple liên quan đến thiết kế MacBook, điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad. Có một số thông tin khá thú vị như Apple nộp bằng sáng chế về một chiếc nhẫn thông minh cho phép điều khiển iPhone, iPad mà không cần chạm vào thiết bị. Dù vậy, sản phẩm chưa bao giờ được thương mại hóa hoặc trong tương lai sẽ có một thiết bị như vậy được ra đời.

Trước khi tính năng chống nhìn trộm của Apple và đưa vào sử dụng, bạn hoàn toàn có thể đến ngay Vũ Quân Mobile, đơn vị phân phối các sản phẩm như SmartPhone – Laptop – Phụ kiện chính hãng và giá tốt nhất thị trường. Sở hữu ngay những màn hình chống trộm chất lượng cao giá tốt nhất tại Vũ Quân Mobile, đảm bảo tính bảo mật cho người dùng và sự bền bỉ khi sử dụng sản phẩm.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan