Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max cũ chuẩn còn zin

iphone 12 pro max đã qua sử dụng

iPhone dòng điện thoại thông minh được yêu thích trên toàn cầu. Đa phần ngườ dùng luôn háo hức mong chờ mỗi khi phiên bản mới được cho ra mắt. Tuy nhiên, những điện thoại iphone mới thường có giá rất cao và không phải ai cũng có khả năng mua được. Nhưng điều đó cũng không thể ngăn cảm đam mê của bạn, nếu như bạn đã nghiện dùng hệ điều hành ios của Apple, thì rất khó để yêu thích hệ điều hành khác được. Một cách khác đó là bạn tìm mua điện thoại iphone cũ đã qua sử dụng.

Mua iphone cũ không phải lúc nào cũng gặp rủi ro như ông bà ta đã nói "tiền mất tật mang" nếu bạn bạn không tự trang bị cho mình kiến thức về iphone. Vậy làm thế nào để biết được iphone 12 Pro Max cũ còn zin chưa từng sửa chữa hay không? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây "cách kiểm tra iphone 12 pro max cũ chuẩn còn zin".

>>> Xem thêm: điện thoại iphone 12 pro max cũ giá bao nhiêu?          

Cách kiểm tra iphone 12 pro max cũ chưa từng sửa chữa

Nếu như bạn đang lăn tăn việc mua iphone 12 pro max cũ, bạn lo lắng vì số tiền bỏ ra để sở hữu em nó cũng không phải là ít. Vũ Quân Mobile chia sẻ 8 yếu tố cần thiết khi mua iPhone 12 Pro Max cũ chính hãng đã qua sử dụng còn nguyên zin.

Nguồn gốc rõ ràng
Trước khi đầu tư vào một chiếc iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng, bạn sẽ tự hỏi liệu một chiếc iPhone đã qua sử dụng hoặc đã được thay thế phụ kiện liệu có đáng tin cậy hay không. Độ tin cậy là yếu tố duy nhất để khách hàng luôn cảm thấy yên tâm tin tưởng ra quyết định mua điện thoại bên cửa hàng hay không.

Cách tốt nhất là bạn yêu cầu người bán chứng mình được nguồn gốc  của con Iphone 12 đã mua ở đâu? Nếu biết được nguồn gốc bạn cũng sẽ phần nào yên tâm vì nó không phải là hàng xách tay.

Khả năng tương thích mạng

Điều tiếp theo cần tập trung khi mua iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng là mua đúng loại cho nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn. Thông thường, tất cả các iPhone sau iPhone 5 đều tương thích với tất cả các mạng điện thoại.

Phòng chống trộm cắp
Một trong những rủi ro lớn nhất khi mua iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng là bị lừa với một chiếc điện thoại bị đánh cắp. Vì vậy, bạn nên đảm bảo điện thoại mình mua không bị đánh cắp hoặc nằm trong danh sách đen trước khi mua.

Apple có tính năng Khóa kích hoạt trong tất cả các iPhone của mình. Nó có thể ngăn chủ sở hữu mới kích hoạt iPhone bằng cách bật tính năng Find My iPhone.

 

phân biệt iphone 12 pro max chuẩn zin

 

Vậy, làm thế nào để biết iPhone có bị đánh cắp hay không?

Làm thế nào để biết iPhone có bị đánh cắp hay không

Hầu hết mọi người phát hiện ra iPhone của họ đã bị đánh cắp sau khi mua. Nhưng nếu biết số IMEI của iPhone 12 Pro Max, bạn có thể tìm trước thông tin này. Người bán của bạn biết số IMEI của iPhone và bạn có thể hỏi họ.

Khi bạn có số IMEI, bạn có thể làm theo các bước sau để tìm hiểu xem iPhone có bị đánh cắp hay không:

Mở Cài đặt trên iPhone.
Chuyển đến Chung và nhấn Giới thiệu.
Cuộn xuống số IMEI và bạn sẽ thấy một số gồm 15 chữ số được viết ở phía trước.
Sao chép số và truy cập trang web CTIA Stolen Phone Checker và nhập số đó vào thanh tìm kiếm.
Nếu iPhone đã được thông báo là bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ thấy một thông báo màu đỏ trên trang web. Tuy nhiên, nếu nó không bị đánh cắp, trang web sẽ trả về một thông báo màu xanh lá cây.


Khóa nhà cung cấp dịch vụ
Nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm kiếm một chiếc iPhone. Bạn phải luôn xác nhận xem điện thoại có bị khóa nhà mạng hay không.

Việc tìm kiếm kiểu dáng và kiểu dáng phù hợp của điện thoại sẽ không thành vấn đề nếu điện thoại chưa được mở khóa hoặc sử dụng nhà cung cấp dịch vụ mong muốn của bạn. Vì vậy, trước khi mua iPhone đã qua sử dụng, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn để xác nhận xem họ có thể kích hoạt điện thoại hay không.

Để làm được điều đó, bạn cần biết số IMEI của iPhone. Bạn có thể tìm hiểu điều đó trong phần cài đặt của iPhone (sau khi mua) hoặc hỏi người bán (trước khi mua). Tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu trước về các khóa của nhà mạng để tránh bất kỳ sự bất tiện nào sau khi mua hàng.

Tình trạng pin
Một vấn đề khác với iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang là tình trạng pin cạn kiệt, đặc biệt là các mẫu cũ hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra tình trạng pin của iPhone 12 Pro Max trước khi mua.

Cách kiểm tra tình trạng pin của iPhone đã qua sử dụng
Bạn có thể dễ dàng kiểm tra pin của iPhone đã qua sử dụng bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
Chuyển đến tùy chọn Pin và chạm vào Tình trạng pin.
Bạn sẽ thấy có mục Dung lượng tối đa hiển thị phần trăm pin. Khi bạn mua một chiếc iPhone 12 Pro Max hoàn toàn mới, phần trăm pin của nó sẽ là 100%. Tuy nhiên, một chiếc đã qua sử dụng có thể còn 80% hoặc 90% pin, tùy thuộc vào cách sử dụng.


Hư hỏng phần cứng
Khi bạn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, chắc chắn nó sẽ có những vết trầy xước, vết trầy xước và tiếng kêu. Trước khi mua một chiếc iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng, bạn nên xem nó vào ban ngày để biết được tình trạng của nó. Nếu bạn đang mua trực tuyến, hãy tìm tiêu chí phân loại của trang web liệt kê iPhone theo tình trạng vật lý của chúng.

Nếu iPhone có quá nhiều vết trầy xước trên màn hình, nó sẽ gây ra sự cố với tính năng Face ID hoặc Touch ID. Ngoài ra, hãy tìm các vết trầy xước trên máy ảnh và kiểm tra máy ảnh để xem kết quả. Những chi tiết nhỏ này tạo ra sự khác biệt lớn khi thường xuyên sử dụng iPhone.

Khả năng lưu trữ
IPhone 12 Pro Max có ba mức dung lượng lưu trữ, bao gồm 128 GB, 256 GB và 512 GB. Bạn nên chọn dung lượng lưu trữ phù hợp, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Nếu bạn mua một chiếc iPhone cũ hơn, bạn có thể nhận được dung lượng lưu trữ thấp nhất là 16 GB. Mặc dù không thể có dung lượng lưu trữ thấp như vậy trên iPhone 12 Pro Max, nhưng bạn nên kiểm tra cửa hàng trước khi mua. Bạn nên tìm dung lượng lưu trữ cao nhất có thể nếu bạn lưu trữ nhiều ảnh, video và nhạc trên iPhone.

Thông tin bảo hành
Tốt hơn hết là bạn nên mua một chiếc iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại còn bảo hành của nhà bán lẻ. Nói chung, những người bán có uy tín cung cấp một số hình thức bảo hành cho sản phẩm của họ, chẳng hạn như Phone daddy cung cấp bảo hành 90 ngày cho tất cả các sản phẩm của mình. Tốt hơn hết là bạn nên mua những chiếc iPhone đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại có bảo hành để tránh bất kỳ sự bất tiện nào sau khi mua.

Điểm mấu chốt
Tìm một chiếc iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng và đã mở khóa không khó vì nhiều người bán bán nó trực tuyến và tại cửa hàng. Tuy nhiên, biết những gì bạn đang tìm kiếm là điều cần thiết khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập đến một số yếu tố quan trọng mà bạn không bao giờ được bỏ qua khi mua iPhone đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang lại. Hơn nữa, luôn luôn mua từ một người bán xác thực và có uy tín để tránh lừa đảo. Vì có rất nhiều vụ lừa đảo đã được báo cáo.

>>> Xem video hưỡng dẫn cách test iphone 12 pro max cũ chính hãng còn nguyên chưa qua sửa chữa.

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan