Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

BỎ TÚI VÀI MẸO "HẠ HỎA" CHO IPHONE KHI BỊ NÓNG MÁY !!!

iPhone bị nóng máy là một tình trạng vô cùng phổ biến, xảy ra đối với hầu hết mọi người dùng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra một cách bất thường và kéo dài, thì rất có thể thiết bị đang gặp phải những vấn đề hoặc những lỗi nghiêm trọng. Qua bài viết dưới đây, Vũ Quân Mobile sẽ mang đến một số biện pháp “chữa cháy” đơn giản để người dùng có thể tự khắc phục cho chiếc iPhone của mình, cùng tìm hiểu nhé!!!

iPhone bị nóng máy và nhanh cạn pin

Nếu trong quá trình sử dụng, chiếc iPhone gặp phải tình trạng nóng máy và tụt pin không kiểm soát, thì rất có thể trên thiết bị đang có phần mềm nào đó chạy ngầm, dẫn đến tình trạng pin sụt nhanh khiến cho máy bị nóng. Bên cạnh đó, việc cập nhật iPhone cũng có thể gây ra những xung đột về phần mềm, gây nóng máy và nhanh hết pin.

Để khắc phục, trước tiên người dùng cần tìm hiểu xem phần mềm nào đang chạy ngầm gây hại cho máy, sau đó tắt hoặc xóa bỏ đi. Nếu như tình trạng vẫn tiếp diễn, người dùng nên mang thiết bị đi bảo hành để các nhân viên kĩ thuật khắc phục và sửa chữa.

Bỏ túi vài mẹo

iPhone bị nóng máy trong khi sạc

Nếu như trong quá trình sạc mà iPhone bị nóng máy, nhất là ở mặt lưng phía sau thì rất có thể nguồn điện đang sử dụng để sạc không ổn định, hoặc là củ sạc và dây sạc không phải hàng chính hãng, kém chất lượng dẫn đến việc nóng máy khi sạc. Đặc biệt, nếu người dùng vừa sử dụng máy vừa sạc thì hiển nhiên chiếc iPhone sẽ bị nóng lên.

Để hạn chế tình trạng này, người dùng nên sử dụng củ sạc và dây sạc chính hãng để đảm bảo quá trình sử dụng được tốt nhất và không gây nóng máy trong quá trình sạc. Bên cạnh đó người dùng cũng không nên vừa sử dụng thiết bị vừa sạc, điều này có thể gây ra tình trạng cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Bỏ túi vài mẹo

iPhone bị nóng gần khu vực camera

Trong quá trình sử dụng, đa số người dùng thường gặp phải tình trạng iPhone  bị nóng gần khu vực camera. Đây là tình trạng phổ biến và xảy ra trên hầu hết những dòng điện thoại iPhone hiện nay. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể là do sự xung đột giữa những phần mềm đang hoạt động, ứng dụng chạy ngầm hoặc hệ điều hành đã cũ gây ra sự mất ổn định cho thiết bị.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể xóa bỏ những phần mềm đã cũ, sau đó nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoặc cập nhật hệ điều hành mới cho chiếc iPhone của mình, như vậy tình trạng iPhone bị nóng gần camera sẽ được giải quyết phần nào.

iPhone bị nóng máy sau đó sập nguồn

Hiện tượng iPhone bị nóng lên sau đó tự tắt nguồn không hề hiếm gặp với bất cứ người dùng nào. Nguyên nhân chủ yếu là do thiết bị đã phải hoạt động liên tục với cường độ cao trong suốt một thời gian dài. Điều đó sẽ khiến nhiệt độ của thiết bị tăng dần và đến một lúc nào đó sẽ không thể thoát ra được hết nữa, từ đó iPhone sẽ bị nóng và sau đó tắt nguồn, thậm chí khi chạm vào phần lưng của máy sẽ có cảm giác nóng rát cả tay.

Để hạn chế xảy ra tình trạng này, người dùng không nên để thiết bị hoạt động với cường độ quá cao trong một thời gian dài liên tục. Thay vào đó, hãy thường xuyên khởi động lại thiết bị sau khi sử dụng một thời gian để làm mới lại những tác vụ đã sử dụng. Ngoài ra người dùng có thể mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra thật kỹ càng, tránh phát sinh những sự cố không đáng có.

Bỏ túi vài mẹo

iPhone bị nóng máy khi xem phim hoặc chơi game

Khi chơi game hoặc xem phim, đa số người dùng sẽ gặp phải tình trạng chiếc iPhone bị nóng lên bất thường ở mặt sau, khi dừng các thao tác thì  máy sẽ nguội trở lại. Nguyên nhân có thể là do thiết bị không được tối ưu tốt để chơi game, hiệu năng hoạt động của phần cứng bị sụt giảm khiến thiết bị luôn nóng lên mỗi khi chạy ứng dụng. Nguyên nhân tệ nhất có thể là do sự xung đột hệ giữa điều hành phiên bản hiện tại với những phần mềm được cài đặt bên trong thiết bị.

Để khắc phục tình trạng đó, người dùng nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị để tránh những xung đột phần mềm gây ra nóng máy. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt bớt những ứng dụng đang chạy ngầm trong thiết bị mỗi khi định xem phim hay chơi game để thiết bị có thể tập trung hiệu năng tối ưu nhất.

Bỏ túi vài mẹo

Một vài biện pháp khắc phục khi iPhone bị nóng máy

Ngoài những nguyên nhân và cách khắc phục đã nêu ở trên, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số biện pháp giúp hạn chế bớt tình trạng nóng máy ở iPhone như sau:

- Tắt bỏ hết những ứng dụng, những tác vụ đang chạy ngầm trên chiếc iPhone của mình.

- Ngắt kết nối wifi, dữ liệu di động mỗi khi không sử dụng thiết bị.

- Không nên sử dụng iPhone với cường độ quá cao trong ngày để tránh giảm tuổi thọ pin cũng như phần cứng của iPhone.

- Chỉ sử dụng những phụ kiện chính hãng đi kèm với thiết bị như tai nghe, cáp sạc,...

- Luôn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone.

Nếu đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone bị nóng máy, người dùng cần mang thiết bị đến những trung tâm bảo hành để nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan