Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Có nên sạc iPhone qua đêm hay không

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng hết pin trong ngày và cắm sạc iPhone qua đêm để ngày hôm sau có thể tiếp tục sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian chờ sạc. Tuy nhiên, liệu có nên sạc iPhone qua đêm hay không? Việc sạc iPhone qua đêm có hại pin không?

Hãy cùng mình tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Sạc iPhone qua đêm có sao không?

Apple xác nhận việc sạc pin iPhone qua đêm không tốt cho pin của thiết bị, điều này tác động xấu đến tuổi thọ pin và người dùng nên ngắt sạc khi pin đầy. Lý do được đưa ra là do cấu tạo và cách hoạt động của viên pin Li-Ion bên trong điện thoại iPhone. Thành phần chính của pin Li-Ion là chất điện phân giữ vai trò là môi trường để ion Li+ có thể dịch chuyển qua lại giữa hai điện cực, tạo dòng điện cung cấp cho hoạt động của điện thoại.

Sau một thời gian sử dụng, viên pin sẽ bị bào mòn, làm giảm khả năng giữ điện tích, từ đó giảm hiệu suất hoạt động của pin. Việc sạc iPhone qua đêm sẽ khiến pin “lão hóa” nhanh hơn, dẫn đến việc giảm hiệu suất và rút ngắn tuổi thọ pin.

Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết rằng việc duy trì tình trạng sạc đầy 100% pin cũng không tốt cho “sức khỏe” pin. Vì tuổi thọ của pin Li-Ion được tính theo chu trình sạc. Một chu trình sạc đầy đủ từ 0% – 100% pin. Việc thường xuyên sạc đầy 100% pin sẽ khiến chu trình sạc hoàn tất nhanh hơn, dẫn đến tình trạng pin nhanh bị chai hơn so với khi bạn chỉ giữ điện thoại ở mức pin 40 – 80%.

Tóm lại, Apple khuyến cáo người dùng không nên sạc pin iPhone qua đêm hay ngậm sạc quá lâu, nên ngắt sạc ngay khi hoàn tất quá trình sạc. Đồng thời, hãy duy trì mức pin trong khoảng 40 – 80% sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ pin iPhone.

Vậy làm sao để sạc pin iPhone đúng cách và kéo dài tuổi thọ pin lâu nhất?

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể thực hiện để giúp gia tăng tuổi thọ pin iPhone :

- Hạn chế sạc pin iPhone qua đêm hoặc sạc quá lâu.

- Không để iPhone sập nguồn rồi mới sạc.

- Sử dụng sạc iPhone chính hãng.

- Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

- Không cần sạc pin iPhone đầy 100%.

- Bật Chế độ máy bay khi sạc giúp rút ngắn thời gian sạc.

- Bảo quản điện thoại ở nơi thoáng mát, không để điện thoại bị quá nhiệt.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Có nên sạc iPhone qua đêm hay không?” mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn nhé!

 

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan