Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Bao nhiêu bộ nhớ iPhone là đủ đối với bạn? Nên chọn iPhone có dung lượng bao nhiêu là phù hợp?

Khi mua iPhone, bạn cần có dung lượng bộ nhớ trong phù hợp vì bạn không thể mở rộng nó sau này. Vậy bao nhiêu bộ nhớ là đủ? Hãy cùng phân tích nhé.

iPhone của Apple không có bộ nhớ mở rộng, vì vậy bạn phải thận trọng khi mua một thiết bị mới. Apple hiện cung cấp các tùy chọn lưu trữ từ 64GB đến dung lượng khổng lồ 1TB.

Tất nhiên là các biến thể lưu trữ cao cấp hơn có giá cao hơn rất nhiều, do đó bạn cần phải xem xét cẩn thận dung lượng bạn thực sự cần để không phải lãng phí tiền vào không gian lưu trữ mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích để giúp bạn đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chi phí và dung lượng lưu trữ khi mua một chiếc iPhone mới.

Bạn có thể chi trả bao nhiêu cho dung lượng lưu trữ?

Mỗi người đều có ngân sách khác nhau cho việc mua một chiếc iPhone mới mình, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự hỏi bản thân mình câu hỏi này: tôi sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình?

Nếu hạn chế về ngân sách, bạn nên chi càng ít tiền cho việc lưu trữ càng tốt, nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo đủ không gian lưu trữ cho nhu cầu của mình. Nhưng nếu tiền không phải là vấn đề đối với bạn, hãy chọn bản càng nhiều dung lượng càng tốt để đảm bảo không gian lưu trữ cho bạn về lâu dài.

Hãy bắt đầu với giá bộ nhớ trên iPhone. Apple tính phí 50 USD để nâng cấp dung lượng lưu trữ từ 64GB lên 128GB trên các mẫu iPhone 12, iPhone 11 và iPhone SE. Và để tăng từ 128GB lên 256GB, bạn sẽ cần phải bỏ ra 100 USD. Giá này áp dụng cho các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro thế hệ hiện tại.

Tuy nhiên chi phí lưu trữ sẽ tăng theo cấp số nhân, vì các mẫu 512GB có giá cao hơn 200 USD so với các biến thể 256GB. Và cuối cùng biến thể lưu trữ 1TB cao cấp nhất dành riêng cho các mẫu iPhone 13 Pro tại thời điểm hiện tại có giá cao hơn 200 USD so với biến thể 512GB.

Trả thêm 50 USD cho 128GB có vẻ khá hợp lý đối với hầu hết mọi người. Ngoài ra hầu hết mọi người sẽ không ngại chi thêm 100 USD để có được 256GB dung lượng lưu trữ. Nhưng khi vượt quá giới hạn đó thì không gian lưu trữ có thể sẽ bị lãng phí. Vì vậy bạn cần tự hỏi mình liệu bạn có sử dụng hết dung lượng đó hay không.

128GB dung lượng lưu trữ là mức tối thiểu trần

Đối với tiêu chuẩn ngày nay, 128GB dung lượng lưu trữ phải là mức tối thiểu cho bất kỳ chiếc iPhone nào bạn mua. Ngay cả Apple cũng nhận ra thực tế này, đó là lý do tại sao công ty đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản của các mẫu iPhone 13 lên 128GB vào năm 2021. Vì vậy ngay cả khi bạn mua một mẫu iPhone 12 hoặc iPhone SE cũ hơn, hãy chọn bản 128GB dung lượng lưu trữ, và bạn sẽ chỉ cần bỏ ra thêm 50 USD.

Giả sử bạn đã lỡ không chọn phiên bản bộ nhớ này và đã chọn bản 64GB, bạn có thể mua thêm không gian lưu trữ đó khá nhanh chóng với việc sử dụng thanh toán dịch vụ iCloud + của Apple, nó có giá 0,99 USD mỗi tháng cho gói 50GB hoặc 2,99 USD mỗi tháng cho gói 200GB.

Hãy nhớ rằng khi bạn mua một chiếc iPhone 64GB thì bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 57GB dung lượng có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn cần để lại một số dung lượng trống để đảm bảo iOS hoạt động trơn tru và tránh tình trạng phần mềm bị chậm. Bạn cũng cần không gian này để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm iOS .

Ngay cả với dung lượng lưu trữ 128GB, bạn cũng có thể cần sử dụng iCloud trong một số trường hợp, đặc biệt nếu bạn chụp nhiều ảnh trên iPhone của mình. Và đừng quên rằng video 4K bạn quay trên iPhone cũng có thể ngốn dung lượng lưu trữ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng hết dung lượng lưu trữ nếu tải phim và cài đặt nhiều ứng dụng.

Tuy nhiên, dung lượng này sẽ đủ nếu bạn là người sử dụng iPhone để duyệt web, phát trực tuyến phim và chơi một số trò chơi thông thường.

Chúng tôi đề xuất trên 256GB cho người sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung thường xuyên quay video trên iPhone của mình cho các nền tảng video dạng ngắn như TikTok, YouTube Shorts hoặc Instagram Reels, bạn nên đầu tư vào một chiếc iPhone 256GB. Điều này sẽ cho phép bạn quay bao nhiêu video tùy thích mà không phải lo lắng về các hạn chế về dung lượng. Chúng tôi cũng đề xuất biến thể này cho những người thường xuyên chơi các trò chơi có chất lượng đồ hoạ cao như Genshin Impact, Apex Legends Mobile,...

Và mô hình 512GB sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để chơi, tuy nhiên bạn chỉ cân nhắc nếu nghĩ rằng đáng để chi thêm 200 USD cho khoảng không gian đó. Và cuối cùng, chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên lãng phí tiền của mình cho biến thể 1TB cao nhất trừ khi bạn định chụp ảnh và quay video độc quyền ở các định dạng ProRAW và ProRes của Apple.

Đừng hạn hẹp hoặc lãng phí tiền trên bộ nhớ iPhone của bạn

Không gian lưu trữ là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn có thể tiết kiệm tiền cho một chiếc iPhone mới, nhưng nếu bạn quá hạn hẹp, bạn sẽ hối tiếc khi hết chỗ cho các ứng dụng và phương tiện mới. Đồng thời, bạn không nên lãng phí tiền vào các biến thể lưu trữ cấp cao trừ khi bạn nghĩ rằng mình sẽ sử dụng hết dung lượng đó.

Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa chi phí và không gian lưu trữ đầy đủ là điều cần thiết. Hãy kiểm tra điện thoại hiện tại của bạn và xem bạn đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng lưu trữ (trên thiết bị và trên iCloud). Điều đó sẽ cung cấp cho bạn định hướng tốt hơn về dung lượng lưu trữ bạn cần cho chiếc iPhone tiếp theo của mình. Vũ Quân Mobile chúc bạn có một quyết định phù hợp cho nhu cầu của riêng mình.

Tags: 4 tỷ người dùng thêm lý do để từ bỏ, 6 bước hiệu chỉnh pin iPhone giúp tăng gấp đôi thời lượng và hạn chế chai pin cực đơn giản, an toàn, CÁCH CHỮA THÓI QUEN “VUỐT MÀN HÌNH” ĐÊM KHUYA CHO CÁC BẠN TRẺ, cach khac phuc, cach khach phuc facebook bi loi, Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14, chai pin iphone, Chiếc iPhone sẽ "kiềm chế" bạn khỏi ham muốn chi tiền "khủng" để tậu iPhone 11, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, cửa hàng điện thoại uy tín tại nam định, Cục sạc iphone bị nóng vì sao? Và cách khắc phục, cuo goi lua dao, cuộc gọi, cuộc gọi nhỡ, ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH NGÀY CÀNG DỄ RƠI VỠ, Điều nguy hại gì xảy ra khi bạn ngồi quá nhiều?, facebook, facebook bi loi, giá cước, GIÚP BẠN NGỦ SỚM VÀ CÓ SỨC KHỎE TỐT…, iphone, iphone 12, iphone 12 mini, iphone 12 pro, iphone 6 plus tại nam định, iphone 7 giá rẻ tại nam định, iphone 7 plus chính hãng uy tín tại nam định, iphone bị nóng, IPHONE BỊ RƠI, iphone đơ loạn cảm ứng, iphone nong may, iphone x giá rẻ, iphone xsmax, khac phuc, khắc phục lỗi trên iphone, lam viec voi may tinh qua lau, loạn cảm ứng iphone, loi facebook, loi facebook khong load duoc, lua dao, Mẫu iPhone tưởng như đã "lỗi thời" nhưng thực ra vẫn đang "cháy hàng", mua ipad uy tín tại nam định, mua iphone 6 tại nam định giá rẻ, mua iphone 6s uy tín tại nam định, mua iphone chính hãng uy tín tại nam định, nguoi dung, nhay may, NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ APPLE WATCH NỮ ĐẸP VÀ SANG TRỌNG NHẤT, NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA ĐA SỐ NGƯỜI DÙNG KHI LỰA CHỌN SMARTPHONE GIÁ RẺ, nóng máy, nước ngoài, NỨT VÀ VỠ MÀN HÌNH: NÊN ÉP KÍNH HAY THAY MÀN ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT ?, samsung galaxy note 8, samsung note8, sửa chữa iphone tại nam định, tiet kiem pin iphone, tin nhắn, tính phí, trẻ nhỏ, VÌ SAO VẬY ?, VIỆC MỞ BLUETOOTH THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM HAO PIN ĐIỆN THOẠI KHÔNG?,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận