Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Những lưu ý khi mua điện thoại iPhone 13 Pro Max cũ tại Nam Định mà bạn nên biết

iPhone 13 Pro Max cũ hay còn gọi là iPhone 13 Pro Max 99% đang được người dùng ưa chuộng không chỉ vì thiết kế cao cấp, hiệu năng mạnh mẽ mà còn tiết kiệm chi phí. Chính vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên bạn cần nên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua để tránh “tiền mất tật mang”. Nếu bạn có dự định mua điện thoại cũ thì đừng bỏ qua một số lưu ý khi mua iPhone 13 Pro Max cũ tại Nam Định nói riêng và điện thoại iPhone cũ nói chung, bên dưới nhé!

1. Kiểm tra ngoại hình iPhone 13 Pro Max cũ

Đầu tiên xét về yếu tố ngoại hình vì là máy 99% nên chắc chắn iPhone 13 Pro Max tại Nam Định mà bạn chuẩn bị mua sẽ không gặp một số vấn như cấn, móp, xước nhiều… rất có thể điện thoại đã bị rớt và ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong dẫn đến máy hư hỏng. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng đầu tiên khi mua iPhone 13 Pro Max cũ.

Mặc khác, iPhone cũ 99% thì chỉ xước nhẹ, dính bụi ở loa hay cổng sạc là điều bình thường khó tránh khỏi, nhưng lưu ý kiểm tra ốc vít còn nguyên vẹn hay không hay đã có dấu hiệu tháo gỡ để sửa chữa.

2. Kiểm tra linh kiện và phần cứng

Để tránh mua phải iPhone 13 Pro Max cũ Nam Định màn hình bị lỗi, bạn cần chú ý hai điểm đó là cảm ứng và điểm chết. 

  • Đầu tiên là cảm ứng kiểm tra bằng cách: Lấy iCon bất kỳ trên màn hình chính nhấn giữ và sau đó di chuyển nó khắp nơi trên phần hiển thị, nếu trong quá trình icon “rơi” ra thì rất có thể màn hình bị lỗi về cảm ứng và bạn không nên mua máy đó.
  • Tiếp đến là điểm chết, bạn vào Youtube tìm kiếm từ khoá Blackscreen test và nếu màn hình có điểm chết thì bạn sẽ dễ dàng thấy được. 

Về kiểm tra linh kiện: Bạn chỉ cần gọi cho 1 người bất kỳ, nếu màn hình tắt khi bạn đưa tay lên vùng cảm biến ánh sáng cạnh loa nghe hoặc khi đưa điện thoại lên tai thì ánh sáng vẫn còn hoạt động tốt. Ngoài ra bạn nên kiểm tra micro, ống kính máy ảnh, nút vật lý.

Cuối cùng là về pin iPhone 13 Pro Max cũ, một chiếc iPhone đã qua sử dụng thì sẽ không có lượng pin 100% nhưng cũng kha khá, nên chọn những chiếc iPhone có dung lượng pin tốt bằng cách vào “Cài đặt” chọn “Pin” và nhấn vào “Tình trạng Pin” để kiểm tra.

3. Kiểm tra iPhone 13 Pro Max cũ có bị khoá mạng không ?

Rất có thể bạn sẽ mua trúng iPhone lock là những chiếc iPhone chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Nhưng đừng lo Apple đã bổ sung tính năng kiểm tra tình trạng mạng trên iPhone bằng cách vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt chung” chọn “Giới thiệu” chọn vào “Khoá nhà cung cấp” và xem kết quả. Nếu iPhone 13 Pro Max cũ hiển thị “Không giới hạn SIM” thì iPhone đó mới chính là phiên bản quốc tế.

4. Kiểm tra iCloud

iCloud là thiết bị đồng bộ hệ sinh thái iOS của Apple thông qua tính năng “Find My iPhone” nhằm giúp người dùng hạn chế hoặc tránh mua iPhone bị đánh cắp.

Để kiểm tra, bạn cần khôi phục Cài đặt gốc của iPhone, sau đó vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt chung” chọn “Đặt lại” và “Xoá tất cả nội dung và cài đặt”.Sau đó máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu iCloud nếu như máy có sẵn tài khoản bạn hãy hỏi người bán mật khẩu iCloud, nếu họ không cung cấp thì nên trả lại máy lại ngay. Vì có thể chiếc điện thoại ấy đã bị trộm và bán lại cho bạn, tất nhiên bạn sẽ không sử dụng điện thoại đã bị khóa kích hoạt khi chủ nhân của nó đã khoá. 

Cách tốt nhất để mua điện thoại iPhone cũ tại Nam Định nói chung và iPhone 13 Pro Max cũ nói riêng, thì nên chọn địa chỉ có uy tín. Ngoài ra bạn có thể tham khảo iPhone 13 Pro Max cũ tại Vũ Quân Mobile - 0915.24.0000 , cam kết hàng chính hãng 100%, bao test và trả máy nếu gặp bất kì trường hợp lỗi máy. 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan