Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

iPhone luôn giữ giá tốt, bán lại "ngon" hơn smartphone Android cao cấp?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bất chấp những lo ngại về giá bán của iPhone X, điện thoại vẫn là thiết bị bán chạy nhất của Apple. Người mua biết rằng họ có thể đầu tư vào iPhone mới nhất và sau đó bán lại để mua phiên bản kế tiếp. Đơn giản là vì giá trị bán lại của iPhone cao hơn nhiều so với các điện thoại Android cao cấp.

Giá trị bán lại của Galaxy S9 giảm nhanh gấp đôi so với iPhone X

Có một sự khác biệt đáng kể về giá trị bán lại giữa iPhone và các điện thoại cao cấp có mức giá tương tự từ Samsung, Huawei, LG, Sony, Lenovo và những thương hiệu khác trong năm qua. Như iPhone X có mức giá rất cao và chỉ giảm 30% trong vòng 9 tháng đầu tiên.

Ảnh minh họa

Galaxy S9 và iPhone X

Ngược lại, cũng trong khoảng thời gian 9 tháng kể từ ngày ra mắt, mức giá của Samsung Galaxy S9 đã giảm tới 60% - con số gấp đôi so với iPhone X. Thực tế, Galaxy S9 đã mất đi 41.66% giá trị chỉ sau một tháng kể từ khi ra mắt.

Hiện tại, iPhone Xr, Xs và Xs Max có giá bán lại từ 85 tới 95% so với giá ban đầu. Do đó, người dùng luôn luôn có thể sử dụng những chiếc iPhone mới nhất từ Apple bằng cách bán lại và mua mới, thay vì phải bỏ một số tiền lớn để mua mẫu iPhone mới ra hàng năm.

Thời điểm nên giao dịch iPhone để có giá bán lại tốt nhất

Rất nhiều người dùng nhắm đến việc trao đổi iPhone của họ để lấy mẫu mới. Tuy nhiên, họ nên tránh thời điểm giá trị bán lại trên thị trường giảm nhanh nhất. Đó là khi Apple công bố các mẫu iPhone mới và thường vào khoảng tháng 9.

Đây là hiện tượng được các nhà bán lại gọi là “hố đen mậu dịch mà người dùng nên tránh”. Tuy nhiên, sau cơn sốt bán lại để đổi lấy mẫu iPhone mới, giá trị bán lại của iPhone đời cũ được gia tăng trở lại.

Ảnh minh họa

Apple tập trung vào chất lượng và cải tiến phần mềm nên thời gian sử dụng của iPhone lâu hơn so với điện thoại Android

Chỉ ba tháng sau khi bị tụt giá bởi hố đen, Bank My Cell cho rằng giá trị iPhone có xu hướng tăng lên vào tháng 1 hàng năm như iPhone Xs/Xr và iPhone X/8 trong năm 2019.

Còn với Galaxy S, khi theo dõi các mẫu Galaxy S6 tới S8 trong năm 2015 - 2017, hầu hết đều giảm từ 5 tới 13% trong vài tuần của tháng 3 khi S9 ra mắt.

Giá trị bán lại cao sẽ trợ giá cho iPhone cao cấp hơn

Việc iPhone giữ được giá trị trong khoảng thời gian dài khiến cho vòng đời của điện thoại cũng trở nên dài hơn. Nó liên tục được cập nhật phần mềm trong năm cùng các bản vá bảo mật. Các iPhone cũ vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng và đóng góp vào doanh thu từ mảng dịch vụ như Apple Music.

Ảnh minh họa

Chính sách "Thu cũ đổi mới" của Apple

Giá trị bán lại cao sẽ giúp trợ giá cho các mẫu iPhone cao cấp hơn ra mắt trong tương lai vì người dùng không phải trả toàn bộ mức giá bán lẻ để mua các mẫu mới nhất. Apple cũng đã giới thiệu chương trình “Thu cũ đổi mới” của riêng công ty để khuyến khích người dùng mua các mẫu iPhone mới nhất.

Chiến lược giá thành này của Apple không chỉ giúp công ty thu được lợi nhuận mà còn tạo ra cơ sở để khiến người dùng sử dụng điện thoại iPhone lâu dài.

Nguồn: AppleInsider

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan