Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

Đánh giá nhanh tai nghe Airpod: Thoải mái, khó rớt, âm thanh hay, thông minh, hoàn thiện kém

Đánh giá nhanh tai nghe Airpod: Thoải mái, khó rớt, âm thanh hay, thông minh, hoàn thiện kém

 

 1. Điều quan trọng nhất cua AirPods là cảm giác đeo như không đeo do thiết kế tốt và trọng lượng nhẹ cũng như không có dây. Tiếp theo là sự thông minh của tai như tự động tắt, tự động mở khi đeo vào hay tháo tai ra. Quan trọng thứ 3 là nó không dễ bị rớt ra khỏi tai. Chất lượng âm thanh đạt mức trung bình khá, chi tiết rõ ràng, âm trầm, bổng hay mid đều thể hiện tốt. Điều mà mình không thích là Apple hoàn thiện AirPods ở mức độ kém và chất lượng của vật liệu nhựa trắng, bóng sử dụng sẽ không bền.

  Đeo thoải mái, cảm giác cấn hay đau tai gần như là không có. Trong những chiếc tai nghe có dây hay không dây mà mình từng đeo từ trước đến nay, kể cả tai nghe nghe nhạc hay tai nghe Bluetooth thì Apple AirPods là chiếc tai nghe có cảm giác đeo thoải mái nhất, giống như là không đeo. Điều này có được là do thiết kế hợp lý với hình dáng lỗ tai cũng như trọng lượng của tai nghe rất nhẹ.

  Đang tải tinhte_review_airpods_ (1).jpg…
  Trước đây mình thấy Planstronic 975 là chiếc tai nghe Bluetooth có cảm giác đeo thoải mái nhất. Hiện mình đang nghe nhạc bằg tai inear AKG K3003i, rất thoải mái và ít cấn. Nhưng so với AirPods thì vẫn không bằng.

  Đang tải tinhte_review_airpods_ (2).jpg…
  Các tính năng mà Apple trang bị cho AirPods liên quan đến sự tự động, sự thông minh làm cho AirPods khác biệt hoàn toàn với thế giới tia nghe Bluetooth hiện nay. Trên AirPods có 2 cảm biến tiệm cận và dựa vào đó nó sẽ có những phản ứng khác nhau như sau:
  • Đang đeo hai tai: tháo hai tai ra thì nó tự động tắt, đeo lại hai tai nó tự động mở (có âm báo nhẹ)
  • Đang đeo hai tai + mở nhạc: tháo hai tai ra thì sẽ tự động tắt nhạc. (không nghe nữa)
  • Đang đeo hai tai + mở nhạc: tháo một tai ra nhạc sẽ tắt. Đeo lại tai nó nhạc sẽ mở lại. (tạm thời tháo ra để nói chuyện với ai hoặc để nghe cái khác)
  • Đang đeo hai tai + đàm thoại: tháo một tai xuống thì cuộc đàm thoại vẫn tiếp tục.
  • Đang đeo hai tai + Facetime: bỏ hai tai ra tự động chuyển qua loa ngoài
  Đang tải tinhte_review_airpods_ (4).jpg…
  Chạm hai lần vào tai (có thể chọn bên trái, phải hoặc để tự động thì chạm bên nào cũng được) để tắt/mở nhạc, trả lời/ngắt điện thoại. Hoặc lựa chọn nhấn hai cái để kích hoạt Siri. Không tăng âm lượng trên tai được.

  Đang tải tinhte_review_airpods_ (9).jpg…
  AirPods nhìn nhỏ, mỏng manh, tưởng chừng dễ rớt. Tuy nhiên thực tế mình có đeo thử khi đi đá banh, thử đi xe nhanh 50km/h có cán qua nắp cống và đi đoạn đường hơn 3km... kế quả là tai nghe không rớt.

  Đang tải tinhte_review_airpods_ (12).jpg…
  Chất lượng hoàn thiện là vấn đề khá nghiêm trọng, không hiểu sao các chỗ giao tiếp của thân tai nghe và nắp tai nghe lại không phẳng và có khe để bụi chui vào.

  Đang tải tinhte_review_airpods_ (6).jpg…
  Loại nhựa bóng mà Apple dùng cho AirPods cũng giống như tai nghe trước đây của Apple nên sẽ dễ trày và không bền.

  Đang tải tinhte_review_airpods_ (3).jpg…
  Nhìn từ một phía thì không vấn đề gì, nhưng nhìn thẳng tới thấy hai bên tai có hai cục trắng nhìn nó không quen, nó tếu tếu và quái. Tuy nhiên bạn cứ kệ loài người đi, bạn thích và thấy thoải mái là được.

  Đang tải Airpod_review.jpg…

  Đang tải tinhte_review_airpods_ (14).jpg…Đang tải tinhte_review_airpods_ (5).jpg…Đang tải tinhte_review_airpods_ (8).jpg…Đang tải tinhte_review_airpods_ (10).jpg…Đang tải tinhte_review_airpods_ (11).jpg…
  Hai phần xi bóng bên dưới là hai tiếp điểm sạc pin nên có phần tách riêng ra ở giữa.
Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan