Tư vấn

Chuyên mục: Tư vấn

7 mẹo nhỏ đơn giản, dễ dàng cho người mới sắm iphone

 

 1. Gần Tết cuối năm có tiền thưởng nên nhiều anh em nâng cấp iPhone cho mình, hoặc bạn tặng ai đó hay trúng thưởng iPhone trong buổi tiệc tất niên của công ty chẳng hạn. Đây là bài dành cho bạn, nó sẽ giúp bạn dùng máy dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

  1. Mở tab vừa đóng trong Safari

  Nếu bạn có lỡ tay đóng tab nào đó và cần mở lại, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng Tabs > giữ nút dấu + nằm ở cạnh dưới màn hình là sẽ thấy danh sách các tab đã đóng gần đây.

   

  Đang tải iphone_thu_thuat_co_ban_1.jpg…


  2. Cài giờ tự tắt nhạc

  Cần nhạc tự tắt trong vòng 1 tiếng hoặc 30 phút nữa (nhất là khi nghe nhạc ban đêm chuẩn bị đi ngủ)? Dễ thôi, hãy vào ứng dụng Đồng hồ > Hẹn giờ > Khi hẹn giờ kết thúc > Dừng phát. Sau đó nhấn nút "Thiết lập" để xác nhận là được.

  3. Xem nhanh thông báo trong folder

  Nếu bạn có 1 folder chứa nhiều app và cần xem app nào đang có thông báo mới, bạn chỉ cần nhấn 3D Touch vào thư mục đó là xong (3D Touch có nghĩa là nhấn mạnh vào màn hình). Khi đó folder sẽ mở ra và chỉ app nào có thông báo mới xuất hiện.

   

  Đang tải iphone_thu_thuat_co_ban_2.jpg…


  4. Khóa app bằng passcode (update: cái này không còn xài được)

  Apple không cho phép bạn khóa từng app bằng mật khẩu như bên Android, bản thân app phải tự làm chức năng đó. Tuy nhiên với iOS 12 thì bạn có một cách đường vòng: Screen Time.

  Cách làm: vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Giới hạn ứng dụng > Thêm giới hạn. Tại đây bạn chọn vào "Tất cả ứng dụng & danh mục" để khóa mọi app, hoặc chỉ chọn những loại app bạn muốn cũng được > nhấn Tiếp. Trong màn hình chọn thời gian, chọn 1 phút rồi nhấn Add. Vậy là bất kì app nào được bạn sử dụng trên 1 phút mỗi ngày đều sẽ bị khóa, phải nhập mật khẩu mới xài tiếp được.

  Trong trường hợp bạn muốn khóa mọi app và chỉ chừa một số ứng dụng, bạn sẽ chọn "Tất cả ứng dụng & danh mục", sau đó vào Cài đặt của screen time, tìm mục "Luôn cho phép" và add những app nào bạn KHÔNG muốn khóa.

   

  Đang tải iphone_thu_thuat_co_ban_3.jpg…


  5. Kẹt tai nghe?

  Cách xử lý này áp dụng được từ iPhone 1 đến tận iPhone 6s. Nếu bạn cắm tai nghe vào iPhone và sau đó máy bị kẹt ở chế độ tai nghe, tức không tự chuyển sang loa ngoài và không app nào nghe được âm thanh cả, cách xử lý như sau: lấy lại tai nghe, cắm vào rồi rút ra vài ba lần sẽ hết.

  Thực ra vụ này nguyên nhân là do khi rút tai nghe ra máy bị vấn đề, có thể về phần cứng hay phần mềm, nên iOS không nhận diện được việc bạn đã tháo tai nghe mà thôi.

  6. Ưu tiên tải / update nhanh một app nào đó

  Giả sử bạn đang tải một đống app mới, hoặc máy đang cập nhật nhiều ứng dụng cùng lúc nhưng bạn lại cần một app nào đó xong sớm để mà còn xài nó. Ví dụ bạn cần gấp app Faebook Messenger hay Zalo để kịp nhắn tin chẳng hạn, khi ấy hãy chạm 1 lần vào icon của app (lúc này sẽ pause), sau đó bạn chạm thêm 1 lần nữa để ưu tiên tải app. iOS 11 trở đi sẽ ưu tiên download app đó trước cho bạn, những app kia để sau.

  Với các máy có 3D Touch, bạn có thể nhấn 3D Touch vào icon của app đang tải, chọn Ưu tiên tải cũng được.

  7. Chạm vào thanh status bar để cuộn lên đầu

  Thủ thuật này đã có từ lâu, nhưng mình để ý nhiều bạn mới chuyển sang iOS không biết nên sẵn nói luôn. Trong gần như mọi app, khi bạn cuộn qua một danh sách nội dung dài, một trang web dài, hay news feed Facebook chẳng hạn, bạn có thể chạm vào thanh statusbar (nằm trên cùng của màn hình, nơi có đồng hồ, pin...) để cuộn nhanh lên đầu danh sách. Thử đi, dễ lắm.

  Đang tải iphone_thu_thuat_co_ban_4.jpg…

  Chúc anh em ăn Tết vui vẻ. Nhớ xem các bài hay khác về Tết ở link: https://vuquanmobile.com/

   

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan