Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Thực hư về thông tin iPhone 14 Series chỉ dùng được eSIM, người dùng sẽ cần phải làm gì?

Sau sự kiện ra mắt iPhone 14 Series, nhiều thông tin nổi lên về việc iPhone mới chỉ có thể dùng được eSIM khiến nhiều người dùng cảm thấy lo ngại, tuy nhiên sự thật là gì?

Thông tin này thực chất chỉ đúng một nửa, đúng là iPhone 14 Series sẽ chỉ dùng được eSIM, nhưng chỉ áp dụng tại thị trường Mỹ. Tại Hoa Kỳ, dòng iPhone 14 mới sẽ không xuất xưởng với khe cắm thẻ SIM vật lý. Thay vào đó, Apple đang chuyển hướng hoàn toàn sang công nghệ eSIM. Mặc dù một số người dùng iPhone có thể đã thực hiện chuyển đổi sang eSIM, nhưng hầu hết thì chưa, đó có thể là lí do mà Apple chỉ triển khai trước tại Hoa Kỳ chứ không phải trên toàn thế giới,

eSIM có nghĩa là gì đối với iPhone 14?

Dòng sản phẩm iPhone đã hỗ trợ công nghệ eSIM trong nhiều năm. iPhone XS là mẫu điện thoại đầu tiên bổ sung công nghệ này và mỗi chiếc iPhone mới kể từ đó đều hỗ trợ eSIM. Tuy nhiên, mỗi mẫu iPhone đó cũng cung cấp một khe cắm thẻ nano SIM. Vì vậy, nếu bạn không muốn sử dụng eSIM, bạn không cần phải sử dụng.

eSIM, đôi khi được gọi là SIM nhúng, vẫn là thẻ SIM, nhưng chúng có thể lập trình điện tử. Điều này có nghĩa là không có thẻ SIM vật lý nào phải được lắp vào iPhone của bạn hoặc được kích hoạt. Thay vào đó, bạn đăng nhập bằng thông tin nhà cung cấp dịch vụ của mình và nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp từ xa cho iPhone của bạn để nó có thể được kết nối với mạng của họ.

Khi quá trình này đã hoàn tất, iPhone của bạn sẽ hoạt động giống như với thẻ SIM vật lý. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ các mẫu iPhone 14 được bán tại Hoa Kỳ mới có eSIM. Các mẫu máy được bán ở các quốc gia khác vẫn sẽ có khe cắm thẻ nano-SIM.

Người phát ngôn của Apple đã xác nhận với The Verge rằng mỗi mẫu iPhone 14 có thể lưu trữ ít nhất tám eSIM khác nhau và thậm chí nhiều hơn trong một số trường hợp. Hai chiếc có thể được sử dụng cùng một lúc.

Tùy chọn 1: Thiết lập iPhone 14 với “Chuyển đổi nhanh eSIM”

Trong một tài liệu hỗ trợ, Apple giải thích rằng bạn sẽ có thể chuyển đổi SIM vật lý của mình thành eSIM trong quá trình thiết lập iPhone 14. Điều này có thể được thực hiện ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng eSIM trước đây. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu chuyển SIM từ iPhone cũ sang iPhone mới. Đây cũng là quy trình bạn sẽ sử dụng nếu chuyển eSIM hiện có từ iPhone cũ sang iPhone 14 mới.

Chọn gói di động để chuyển từ một thiết bị khác. Nếu bạn không thấy danh sách các số, hãy nhấn vào Chuyển từ thiết bị khác. Điều này yêu cầu cả hai thiết bị phải có iOS 16 trở lên.
Kiểm tra hướng dẫn trên iPhone trước của bạn để xác nhận việc chuyển. Để xác nhận, hãy nhấn vào Chuyển hoặc nếu được yêu cầu mã xác minh, hãy nhập mã được hiển thị trên iPhone mới của bạn.

Chờ kích hoạt gói di động trên iPhone mới của bạn. SIM trước đó của bạn sẽ bị vô hiệu hóa khi gói di động trên iPhone mới của bạn kích hoạt. Nếu một biểu ngữ xuất hiện trên iPhone mới của bạn cho biết Hoàn tất thiết lập gói di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hãy nhấn vào biểu ngữ đó. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web của nhà cung cấp dịch vụ để chuyển eSIM của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Tùy chọn 2: Sử dụng mã QR từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Một số nhà cung cấp dịch vụ không hỗ trợ cái mà Apple gọi là “Chuyển đổi nhanh eSIM”. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ phải quét mã QR từ nhà cung cấp dịch vụ của mình để kích hoạt eSIM bên trong iPhone 14. Khi bạn đến màn hình "Thiết lập mạng di động" trong quá trình thiết lập iPhone 14, sẽ có một tùy chọn để sử dụng mã QR.

Thao tác này sẽ hướng dẫn bạn quy trình quét mã QR do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp để kích hoạt eSIM trên iPhone 14 của bạn. Quá trình nhận mã QR đó sẽ khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Tùy chọn 3: Chuyển đổi SIM vật lý thành eSIM với iPhone hiện tại của bạn

Nếu bạn muốn bắt đầu ngay từ đầu khi chuyển đổi sang eSIM, bạn có thể chuyển đổi SIM vật lý bên trong iPhone hiện tại của mình thành eSIM. Từ đó, bạn sẽ có thể chuyển eSIM đó sang iPhone 14 mới của mình khi nó đến.

  • Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Mạng di động.

  • Nhấn Chuyển đổi sang eSIM. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình.

  • Nhấn vào Chuyển đổi gói di động.

  • Chọn Chuyển đổi sang eSIM.

  • Chờ eSIM của bạn kích hoạt. Sau khi hoàn tất, thẻ SIM trước đó của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

  • Tháo SIM vật lý và khởi động lại iPhone của bạn.

Người dùng iPhone tại Việt Nam có thể sử dụng được iPhone Mỹ không?

Đối với máy xách tay Mỹ phiên bản không khóa mạng, người dùng có thể không gặp trở ngại gì đáng kể bởi vẫn có thể đăng ký với nhà mạng Việt Nam để gắn gói cước vào eSIM có sẵn trên máy (chỉ áp dụng với MobiFone, VinaPhone, Viettel).

Tuy nhiên, eSIM tại Việt Nam vẫn chưa thực sự thịnh hành, có những bất tiện nhất định trong quá trình sử dụng như chất lượng kết nối sóng viễn thông, số điện thoại "gắn chết" theo máy nên việc thay thế phức tạp hơn. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên mua phiên bản chính hãng VN/A để được đảm bảo về bảo hành cũng như trải nghiệm thực tế.

Tiến tới một tương lai chỉ có eSIM

Trước sự kiện iPhone 14, có tin đồn rằng Apple đang có kế hoạch tăng cường tập trung vào công nghệ eSIM. Có tin đồn rằng Apple có thể loại bỏ hoàn toàn thẻ SIM vật lý, nhưng thông báo này vẫn gây bất ngờ cho nhiều người. Nhưng hãy nhớ rằng: Steve Jobs không bao giờ muốn iPhone có khay thẻ SIM.

Đối với hầu hết mọi người, quá trình chuyển đổi eSIM của iPhone 14 sẽ mang lại trải nghiệm giống hệt với một SIM vật lý, nếu không muốn nói là tốt hơn. Việc thay đổi lối sống gần như không ấn tượng bằng việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7. Tất nhiên, câu hỏi đặt ra là quá trình diễn ra liền mạch như thế nào để đạt được điểm đó. Mặc dù Apple đã vạch ra quá trình chuyển đổi, nhưng có một số biến số đang diễn ra.

Mối quan tâm lớn nhất của chúng ta là: Liệu các nhà mạng có thể trở nên quá tải và gặp phải vấn đề kích hoạt vào ngày ra mắt iPhone 14 không? Có lẽ, việc chuyển đổi hàng triệu người sang eSIM sẽ nặng nề hơn so với việc người dùng chỉ cần đổi thẻ SIM từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Còn nhớ những ngày chúng ta phải cắm iPhone của mình vào iTunes để kích hoạt chúng không? Máy chủ của Apple có thể không đáng tin cậy trong quá trình này, nhưng quá trình kích hoạt của AT&T nổi tiếng là phức tạp. Việc thiết lập và cung cấp eSIM có thể gây ra những vấn đề tương tự không?

Một mối quan tâm khác là điều này có thể cung cấp cho các nhà mạng nhiều “quyền lực” hơn. Họ có thể thực hiện các hạn chế thù địch với người dùng và khiến việc chuyển sang mạng cạnh tranh khó khăn hơn. Họ có thể tính thêm phí “kích hoạt”. Các nhà mạng Hoa Kỳ được biết là đã đẩy giới hạn về những gì người dùng điện thoại thông minh sẵn sàng đưa ra, vì vậy đây sẽ là điều cần để mắt tới.

Nhưng ngay cả khi có một số va chạm tốc độ trong quá trình chuyển đổi sang eSIM, kết quả sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho (hầu hết) người dùng. Ví dụ, nó sẽ làm cho quá trình chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng hơn nhiều. Nó cũng có nghĩa là có một cổng vật lý ít hơn trên iPhone của bạn. Khi thiết lập iPhone mới, bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc mất hoặc làm hỏng thẻ SIM.

Về việc đi du lịch quốc tế, việc iPhone 14 có thể lưu trữ nhiều eSIM sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là sẽ sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ eSIM. Điều này có thể gây ra một vấn đề cho những khách du lịch sử dụng iPhone 14 từ Hoa Kỳ ở một quốc gia nơi công nghệ eSIM chưa phổ biến.

Về lâu dài, liệu việc tháo khay thẻ SIM có ý nghĩa như thế nào đối với thiết kế và độ bền của iPhone. Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 đã giúp mở đường cho việc cải thiện khả năng chống nước và thiết kế hoàn toàn mới của iPhone X chỉ một năm sau đó.

Bạn nghĩ gì về việc iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM ở Hoa Kỳ? Liệu Apple có thực hiện thay đổi này quá sớm? Hãy chia sẻ cùng Vũ Quân Mobile trong phần bình luận.

Tags:

Bình luận

Jones

Jones - 11/30/2022 10:59:36

Hi, my name is Eric and I’m betting you’d like your website applenamdinh.com to generate more leads. Here’s how: Talk With Web Visitor is a software widget that’s works on your site, ready to capture any visitor’s Name, Email address and Phone Number. It signals you as soon as they say they’re interested – so that you can talk to that lead while they’re still there at applenamdinh.com. Talk With Web Visitor – CLICK HERE https://boostleadgeneration.com for a live demo now. And now that you’ve got their phone number, our new SMS Text With Lead feature enables you to start a text (SMS) conversation – answer questions, provide more info, and close a deal that way. If they don’t take you up on your offer then, just follow up with text messages for new offers, content links, even just “how you doing?” notes to build a relationship. CLICK HERE https://boostleadgeneration.com to discover what Talk With Web Visitor can do for your business. The difference between contacting someone within 5 minutes versus a half-hour means you could be converting up to 100X more leads today! Try Talk With Web Visitor and get more leads now. Eric PS: The studies show 7 out of 10 visitors don’t hang around – you can’t afford to lose them! Talk With Web Visitor offers a FREE 14 days trial – and it even includes International Long Distance Calling. You have customers waiting to talk with you right now… don’t keep them waiting. CLICK HERE https://boostleadgeneration.com to try Talk With Web Visitor now. If you'd like to unsubscribe click here http://boostleadgeneration.com/unsubscribe.aspx?d=applenamdinh.com

Jones

Jones - 11/19/2022 21:21:18

Hey, my name’s Eric and for just a second, imagine this… - Someone does a search and winds up at applenamdinh.com. - They hang out for a minute to check it out. “I’m interested… but… maybe…” - And then they hit the back button and check out the other search results instead. - Bottom line – you got an eyeball, but nothing else to show for it. - There they go. This isn’t really your fault – it happens a LOT – studies show 7 out of 10 visitors to any site disappear without leaving a trace. But you CAN fix that. Talk With Web Visitor is a software widget that’s works on your site, ready to capture any visitor’s Name, Email address and Phone Number. It lets you know right then and there – enabling you to call that lead while they’re literally looking over your site. CLICK HERE https://boostleadgeneration.com to try out a Live Demo with Talk With Web Visitor now to see exactly how it works. Time is money when it comes to connecting with leads – the difference between contacting someone within 5 minutes versus 30 minutes later can be huge – like 100 times better! Plus, now that you have their phone number, with our new SMS Text With Lead feature you can automatically start a text (SMS) conversation… so even if you don’t close a deal then, you can follow up with text messages for new offers, content links, even just “how you doing?” notes to build a relationship. Strong stuff. CLICK HERE https://boostleadgeneration.com to discover what Talk With Web Visitor can do for your business. You could be converting up to 100X more leads today! Eric PS: Talk With Web Visitor offers a FREE 14 days trial – and it even includes International Long Distance Calling. You have customers waiting to talk with you right now… don’t keep them waiting. CLICK HERE https://boostleadgeneration.com to try Talk With Web Visitor now. If you'd like to unsubscribe click here http://boostleadgeneration.com/unsubscribe.aspx?d=applenamdinh.com

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan