Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Cách phân biệt sạc iphone chính hãng chính xác 100%

Bằng những bước so sánh đơn giản, người dùng có thể dễ dàng phân biệt giữa sạc "nhái" (fake) và sạc chính hãng nguyên bản (zin) để tránh "tiền mất tật mang".

Cách phân biệt sạc iphone chính hãng chính xác tuyệt đối

Rất nhiều người mua sạc iphone chưa biết cách phân biệt đâu là sạc  iphone chính hãng, đâu là sạc fake. Và nhiều người gặp phải người bán hàng không có tâm, bán sạc fake để nhằm thu về lợi nhuận cao. Vậy làm thế nào để khách hàng không bị mất tiền oan, hãy cùng Vũ Quân Mobile chia sẻ cách phân biệt sạc iphone chính hãng chính xác tuyệt đối.          

Củ sạc iphone chính hãng có chất liệu nhựa trắng hơn, đường bo góc đều hơn. Các mép tiếp nối cũng chắc chắn và khít hơn. 

Dòng chữ khác nhau trên củ sạc

Thông tin được ghi trên sạc fake thường vẫn sẽ đầy đủ, nhưng có các dòng bị sai. Ví dụ như "Designed by Apple, Designed by Califonia" thay vì nguyên gốc phải là "Designed by Apple in California". Ngoài ra, sạc fake thường có chữ in đậm nhưng không sắc nét, kém sự tinh tế.

phân biệt sạch iphone chính hãng thông qua chân sạc

Chân sạc iphone "xịn" nằm ngang còn chân sạc fake nhọn lên. Chân sạc "xịn" cũng đồng thời được hoàn thiện tốt hơn, không bị méo mó.

cách phân biệt sạch iphone chính hãng thông qua giấy bọc

Củ sạc "xịn" được bọc bởi giấy mờ, khá dễ phân biệt so với củ sạc fake.

phân biệt sạc iphone chính hãng thông qua cổng input type-C

Với cáp sạc chính hãng, nếu để ý kỹ thì có thể thấy 2 chấu bên trong cổng input type-C. Dây sạc fake không có chi tiết này.

phân biệt sạc iphone chính hãng qua dây sạc

Dây trên củ sạc "xịn" cũng có độ hoàn thiện tốt hơn, dù bẻ cong cũng không để lại nếp gấp.

Với dòng iPhone 12 được ra mắt, Apple đã tạo ra tiền lệ chưa từng có, khi chính thức loại bỏ củ sạc và tai nghe trong hộp đựng iPhone. Người dùng sẽ phải tận dụng các bộ sạc cũ, hoặc tìm mua phụ kiện thay thế trên thị trường.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là hiện nay có rất nhiều phụ kiện trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, khiến người tiêu dùng bị "lạc" trong mê cung hàng thật - hàng "nhái". 

Ngoài những bước so sánh đơn giản giữa sạc iphone "zin" và sạc "fake" nêu trên, người dùng cũng nên lựa chọn các nơi bán uy tín, có địa chỉ rõ ràng hoặc qua người quen giới thiệu. Ngoài ra, cũng nên hạn chế mua sạc, phụ kiện qua mạng, tại những địa điểm không rõ danh tính, hoặc vì ham giảm giá rẻ để tránh việc "tiền mất tật mang".

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về cách phân biệt này? Hãy để lại comment của bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi AppleNamĐịnh để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan