Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Bất ngờ với khả năng chống chịu cực "trâu" của thẻ AirTag

Thẻ tìm đồ AirTag của Apple có khả năng vượt qua mọi bài kiểm tra độ bền khắc nghiệt nhất.

Thẻ AirTags của Apple được thiết kế để theo dõi những thứ dễ bị mất như chìa khóa, ví tiền,…rất được những người “não cá vàng” yêu thích. Vì có kích cỡ nhỏ nên chúng chắc chắn không tránh khỏi bị rơi, vỡ hoặc phải chịu những môi trường khắc nghiệt. Để tìm hiểu xem các AirTags có khả năng chống chịu tốt như thế nào, các biên tập viên của trang công nghệ Cnet đã tiến hành đưa chúng vào các bài kiểm tra đơn giản: cho vào máy giặt, đông cứng và thả rơi.

 

Bất ngờ với khả năng chống chịu cực "trâu" của thẻ AirTag - 1

Theo nhà sản xuất, AirTag không thấm nước, có khả năng chống nước và bụi. Thêm nữa, phụ kiện này cũng có một pin người dùng có thể thay thế.

Thử nghiệm 1: Đưa AirTags vào máy giặt

Nhiều người có thói quen để quên đồ đạc trong túi quần áo khi đem vào máy giặt. Do đó, các chuyên gia thử nghiệm đã tiến hành cho thẻ AirTag vào máy giặt.

Với khả năng xếp hạng chống bụi và nước đạt chuẩn IP67, thẻ AirTag có thể chịu ngâm nước ở độ sâu 1 mét trong tối đa 30 phút. Chu kỳ giặt thông thường trên mất 54 phút, do đó, AirTag có khả năng phải tiếp xúc với nước nhiều hơn trong một khoảng thời gian dài hơn so với xếp hạng chính thức.

Bất ngờ với khả năng chống chịu cực "trâu" của thẻ AirTag - 3

Trong thử nghiệm này, phụ kiện của “Nhà Táo” cũng phải chịu một chu trình giặt lạnh thông thường với bột giặt và cùng một số quần áo. Trong quá trình kiểm tra bằng cách mở ứng dụng Find My, có âm thanh phát ra lờ mờ từ trình theo dõi, thậm chí qua tiếng máy giặt ồn ào. Mặc dù tín hiệu yếu, người thử nghiệm vẫn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm chính xác để xác định vị trí của AirTag.

Sau khi chu trình giặt hoàn tất, thẻ AirTag đã bị bung ra khỏi túi và cuối cùng nằm ở bên cạnh trống máy giặt. Nhờ vào chu trình vắt, thẻ đã được sấy khô nhưng mặt sau bằng nhựa trắng hơi xước. Điều bất ngờ là phụ kiện này vẫn kết nối tốt với ứng dụng Find My, loa vẫn phát ra âm thanh lớn như trước khi cho vào máy giặt.

Thử nghiệm 2: AirTags bị đóng băng

Sau khi AirTag qua thử nghiệm máy giặt, thẻ AirTag tiếp tục được thử nghiệm ở bài kiểm tra đông lạnh. Để mô phỏng khí hậu lạnh, thiết bị được đặt vào tủ đông ở nhiệt độ lạnh -19 độ Độ C trong khay đá và để qua đêm (18 giờ).

Bất ngờ với khả năng chống chịu cực "trâu" của thẻ AirTag - 4

Trong quá trình đóng băng, AirTag cũng được thử kết nối với ứng dụng Find My một vài lần. Trong vài giờ đầu tiên, người thử nghiệm vẫn có thể kết nối vào thiết bị theo dõi và nghe thấy âm thanh nhưng khi băng bắt đầu đông lại, không thể nghe thấy âm thanh như trước.

Sau khi AirTag đã bị đông đá rắn, phụ kiện này được lôi ra rã đông, làm khô và điều tuyệt vời là chúng vẫn hoạt động như mong đợi. Sau khi mở AirTag để xem liệu có nước tràn vào ngăn chứa pin hay không, có một giọt nước nhỏ đã hình thành. Vì vậy, nếu AirTag tiếp xúc với nước (hoặc trong tuyết), người dùng có thể mở vỏ và lau nó.

Thử nghiệm 3: Thử nghiệm thả rơi AirTags

Trong thử nghiệm của mình, Patrick Holland của CNET nhận thấy lớp vỏ thép không gỉ của AirTag đã xuất hiện một số vết xước sau vài ngày sử dụng. Gắn AirTag mới vào một tấm fob bằng da Spigen, chúng được thả 10 lần từ nhiều độ cao xuống bề mặt cứng.

Bất ngờ với khả năng chống chịu cực "trâu" của thẻ AirTag - 5

Sau khi rơi, logo Apple ở mặt bằng thép không gỉ xuất hiện một số vết xước. Nhưng ngoài hư hỏng thẩm mỹ, trình theo dõi hoạt động vẫn rất tốt. Vì vậy, nếu muốn giữ AirTag trong tình trạng nguyên bản, người dùng có thể cân nhắc sử dụng một chiếc ốp lưng bảo vệ tốt hơn.

AirTags bền đến mức nào?

Trong các thử nghiệm thực tế phi khoa học này, các thẻ AirTags cực kỳ cứng cáp và có thể chịu được qua quá trình giặt, bị đông trong ngăn đá hoặc nhiều lần rơi mà vẫn hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên, tài liệu chính thức của Apple cho biết, khả năng chống nước, chống bụi và nước không tồn tại mãi mãi và khả năng chống nước có thể giảm do quá trình mài mòn bình thường.

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan