Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

25 thủ thuật cực hay và hữu ích trên iPhone 13 Series bạn không thể bỏ qua

25 thủ thuật cực hay và hữu ích trên iPhone 13 Series bạn không thể bỏ qua

Với việc cải thiện camera, thời lượng pin dài hơn và màn hình sáng hơn, iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro dễ dàng nằm trong số những điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường hiện tại. Bây giờ, hãy xem một số mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone 13 và iPhone 13 Pro để giúp người dùng sử dụng chúng một cách tốt hơn.

IPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể trông giống như iPhone 12, nhưng chúng có một số tính năng và cải tiến mới đáng chú ý hơn. Và nếu người dùng đang sử dụng một chiếc iPhone thậm chí còn cũ hơn, có rất nhiều điều để bạn khám phá ở đây. Kiểm tra các mẹo và thủ thuật tốt nhất cho iPhone 13 và iPhone 13 Pro dưới đây.

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone

Nếu người dùng đang sử dụng iPhone cũ hơn, đừng quên chuyển dữ liệu của bạn trước. Bằng cách đó, bạn có thể tránh phải thiết lập iPhone 13 hoặc iPhone13 Pro và iPhone12 Pro của mình từ đầu.

Mặc dù bạn có thể làm điều đó trên iCloud, nhưng một cách nhanh hơn là chuyển dữ liệu của bạn trực tiếp từ iPhone trước đó (nếu bạn vẫn còn nó trong tay). Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro.

2. Hiểu các biểu tượng 5G

Dòng iPhone 13 đi kèm với kết nối 5G được cải tiến so với iPhone 12. Điều đó cho phép tốc độ tải xuống và tải lên đáng kinh ngạc lên tới 4,0 Gbps và 200 Mbps, tương ứng. Cùng với đó là ba biểu tượng trạng thái khác nhau mà bạn có thể muốn để mắt đến - 5G , 5G + , 5GUW và 5G UC.

5G - Tính khả dụng của mạng 5G bình thường được chỉ định.
5G + / 5GUW / 5G UC - Cho biết tính khả dụng của mạng 5G tần số cao nhanh hơn.

iphone 13

3. Quản lý Chế độ Dữ liệu Thông minh

5G thật tuyệt vời. Nhưng nó cũng có thể làm giảm thời lượng pin iPhone của bạn. Để giảm bớt vấn đề đó, iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn có Chế độ dữ liệu thông minh, một chức năng chuyển đổi giữa 5G và 4G tùy thuộc vào hoạt động mạng.

iphone 13

Ví dụ: bạn sẽ không cần 5G trong thời gian lướt Twitter và Facebook của mình. Chế độ dữ liệu thông minh sẽ làm cho iPhone của bạn sử dụng 4G trong những trường hợp đó. Nhưng nếu bạn chọn tải xuống video trên Apple TV, iPhone 13 Pro của bạn sẽ tự động tận dụng 5G nhanh hơn.

Bạn có thể quản lý Chế độ dữ liệu thông minh qua Cài đặt > Di động > Thoại & Dữ liệu. Chọn Tự động 5G để bật Chế độ dữ liệu thông minh hoặc Bật 5G để tắt chức năng này - cài đặt thứ hai sẽ buộc iPhone của bạn sử dụng 5G mọi lúc nhưng có thể làm tiêu hao pin của bạn.

4. Hạn chế 5G

Ngoài Chế độ dữ liệu thông minh, bạn cũng có thể hạn chế iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của mình sử dụng 5G (ngoại trừ khi phát video trực tuyến) bằng cách bật Chế độ nguồn điện thấp. Đi tới Cài đặt > Pin để bật. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Chế độ dữ liệu thấp trong Trung tâm điều khiển để bật chế độ này.

iphone 13

5. Mua Bộ đổi nguồn USB-C 20W

IPhone 13 của bạn không đi kèm với bộ chuyển đổi sạc, nhưng nó chắc chắn đi kèm với cáp Lightning sang USB-C để sạc nhanh. Vì vậy, hãy cân nhắc mua một bộ đổi nguồn có công suất 20W trở lên thay vì cắm vào bộ sạc 5-10W cũ của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể sạc nhanh iPhone của mình từ 0-50 phần trăm chỉ trong 30 phút.

6. Bộ sạc MagSafe

Nếu bạn muốn sạc không dây cho iPhone 13 của mình, hãy mua bộ sạc MagSafe. Điều này là do bộ sạc MagSafe có thể sạc không dây dòng iPhone 13 với tốc độ lên đến 15W, nhanh hơn đáng kể so với tốc độ sạc tối đa 7,5W của bộ sạc không dây thông thường.

7. Cài đặt bản cập nhật iOS trên 5G

Một lợi ích khác của kết nối 5G trên dòng iPhone 13 là bạn có thể tải xuống các bản cập nhật iOS qua 5G. Để kích hoạt điều đó, hãy chuyển đến Cài đặt > Mạng di động > Chế độ dữ liệu và chọn Cho phép thêm dữ liệu trên 5G .

iphone 13

8. Cuộc gọi FaceTime HD

Nhờ có 5G, bạn có thể thực hiện cuộc gọi video FaceTime ở 1080p HD trên iPhone 13 của mình. Đi tới Cài đặt > Mạng di động > Chế độ dữ liệu và chọn Cho phép thêm dữ liệu trên 5G   để FaceTime ở HD trên 5G. Bạn cũng có thể tận hưởng cuộc gọi FaceTime HD trên Wi-Fi.

9. Liên hệ bằng mắt FaceTime

Bạn có thể bổ sung FaceTime HD trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro với tính năng Liên hệ bằng mắt. Sau khi được kích hoạt, tính năng này sẽ khiến bạn có vẻ như đang nhìn thẳng vào người ở đầu bên kia của cuộc gọi thay vì nhìn vào máy ảnh. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > FaceTime và bật nút bên cạnh Tiếp xúc bằng mắt.

10. Chế độ ban đêm cho tất cả máy ảnh

Với dòng iPhone 13, Apple sẽ hỗ trợ chế độ Ban đêm cho tất cả các cảm biến máy ảnh. Điều này có nghĩa là giờ đây bạn có thể chụp ảnh ở chế độ Ban đêm bằng cách sử dụng ống kính từ xa cũng như máy ảnh siêu rộng trong các tình huống thiếu sáng.

11. Kiểm tra dữ liệu EXIF ​​của hình ảnh

Ngoài chất lượng hình ảnh được cải thiện, Apple giờ đây còn cho phép bạn xem chi tiết EXIF ​​của ảnh ngay trên iPhone của mình. Bạn có thể mở bất kỳ hình ảnh nào trong ứng dụng Ảnh và nhấn vào nút 'i' thông tin để xem kích thước ảnh, bản đồ, ngày, giờ, độ phân giải của ảnh và hơn thế nữa.

12. Sử dụng iCloud Private Relay

Một tính năng mới của iOS 15, iCloud Private Relay ẩn địa chỉ IP và hoạt động duyệt Safari của bạn khỏi các nhà cung cấp mạng và trang web để không ai - kể cả Apple có thể biết bạn là ai hoặc bạn đang truy cập trang web nào. Nó bảo vệ lưu lượng truy cập web của bạn khỏi những con mắt tò mò và những kẻ gửi thư rác. Private Relay ẩn dữ liệu từ cả ISP và các nhà quảng cáo nhằm mục đích xây dựng hồ sơ trực tuyến của bạn.
iCloud Private Relay chỉ khả dụng cho người dùng iCloud trả phí. Bạn có thể bật chuyển đổi từ menu Cài đặt> iCloud> Chuyển tiếp riêng tư.

iphone 13

13. Kéo và thả nội dung trên các ứng dụng

Bạn thực sự cần phải sử dụng thủ thuật này để kiểm tra mức độ tuyệt vời của nó. Trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn, nhấn và giữ bất kỳ hình ảnh,  video hoặc tệp nào từ một ứng dụng, mở một ứng dụng khác và thả nó vào đó. Giữ nội dung được ghim bằng một tay và mở ứng dụng khác bằng ngón tay khác và thả nội dung.

Nó hoạt động liền mạch trên các ứng dụng của Apple. Ví dụ: bạn có thể chọn ảnh từ ứng dụng Ảnh và sử dụng phương pháp kéo và thả để đính kèm ảnh đó vào cuộc trò chuyện iMessage.

14. Quay video bằng Dolby Vision

Năm ngoái, iPhone 12 là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới cho phép quay video với Dolby Vision. Tuy nhiên, các dòng không phải Pro bị giới hạn ở 4K30 khung hình/giây. Lần này không có giới hạn nào như vậy, vì vậy nếu người dùng có iPhone 13 mini hoặc iPhone 13, giờ đây bạn có thể quay video Dolby Vision 4k60fps tuyệt đẹp và chỉnh sửa chúng ngay từ iPhone của mình.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách quay video Dolby Vision HDR trên iPhone của bạn .

iphone 13

15. Tắt Chế độ ban đêm

Dòng iPhone 13 sẽ tự động bật Chế độ ban đêm trong các tình huống thiếu sáng để có những bức ảnh đẹp nhất có thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tắt Chế độ ban đêm. Rất may, có một cách để làm điều này. Chỉ cần đi tới Cài đặt -> Máy ảnh -> Giữ nguyên Cài đặt và bật chế độ Ban đêm.

16. Chụp ảnh Macro

Nếu bạn có iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max, bạn cũng có thể sử dụng camera siêu rộng để chụp ảnh macro. Chỉ cần đến gần đối tượng và máy ảnh sẽ tự động chuyển sang chế độ macro.

iphone 13

17. Quay video Macro

Đúng, bạn không chỉ giới hạn ở ảnh macro. Bạn cũng có thể quay video macro trên dòng iPhone 13 Pro, bao gồm cả video quay chậm và tua nhanh thời gian.

18. Quay video điện ảnh

Ngoài Dolby Vision, dòng iPhone 13 và iPhone 13 Pro cũng có thể quay video Cinematic.

Video điện ảnh có hiệu ứng giống như bokeh, trong đó chủ thể được lấy nét và hậu cảnh bị mờ. Nếu bạn muốn đưa video của mình lên một tầm cao mới, bạn chắc chắn nên thử quay Video điện ảnh trên iPhone 13 của mình.

iphone 13

19. Nội dung AirPlay 4K HDR

Nếu người dùng có Apple TV thế hệ thứ hai hoặc TV thông minh hỗ trợ AirPlay 2, bạn có thể AirPlay nội dung 4K HDR bằng iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của mình. Sau khi máy Macth của bạn được hỗ trợ macOS Monterey, bạn cũng có thể AirPlay video lên đó.

20. Quay video nhanh

Người dùng muốn quay một video chân dung nhanh cho Instagram hoặc để chia sẻ nó với bạn bè của bạn? Thay vì lần mò trong ứng dụng Máy ảnh để thử và chuyển sang chế độ Video, bạn chỉ cần chạm và giữ biểu tượng Màn trập để bắt đầu quay video bằng Quick Take trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn. Vuốt ngón tay sang phải nếu bạn muốn chuyển hẳn sang quay video.

21. Chụp trong Apple ProRAW

Người dùng muốn khai thác tối đa camera của iPhone 13 Pro? Sau đó, bạn có thể chụp ảnh ở định dạng ProRAW.

Đây là cách Apple thực hiện trên định dạng RAW/DNG và nó sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn trong khi chỉnh sửa ảnh sau khi đăng. Tính năng này chỉ có trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

22. MagSafe Wallet Case với Find My Support

Nếu là người thường xuyên làm mất hoặc thất lạc iPhone của mình, hãy mua hộp đựng MagSafe Wallet mới từ Apple. Cùng với iPhone 13, Apple đã tung ra một hộp đựng MagSafe Wallet được cập nhật với chức năng Tìm của tôi được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể theo dõi trường hợp này bằng ứng dụng Tìm của tôi trên iPhone của mình và các thiết bị Apple khác.

Vỏ có thể hữu ích nếu bạn không thể theo dõi trực tiếp iPhone của mình. Thay vào đó, bạn có thể cố gắng tìm hộp đựng ví của mình.

iphone 13

23. Xem Video ở Chế độ Hình trong Hình

Tận dụng màn hình lớn đó của iPhone 13 Pro Max bằng cách xem video ở chế độ Hình trong Hình. Vuốt lên trong khi xem video ở chế độ toàn màn hình và bạn sẽ thấy video tự động hiển thị trong ngăn PiP nổi. Chức năng này hoạt động trên các ứng dụng như Apple TV, Hulu, YouTube và Netflix.

iphone 13

24. Thay đổi trình duyệt mặc định

Bạn không cần sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro nữa. Thay vào đó, bạn có thể thiết lập bất kỳ trình duyệt web nào khác được hỗ trợ của bên thứ ba như Chrome hoặc Firefox làm trình duyệt mặc định trên iPhone mới của mình.

Để làm điều đó, hãy đi sâu vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của bạn và chọn ứng dụng bạn muốn đặt làm mặc định. Sau đó, chạm vào Ứng dụng trình duyệt mặc định và chỉ định ứng dụng làm mặc định.

iPhone 13

25. Theo dõi iPhone ngay cả khi đã tắt nguồn

Nhờ cải tiến từ Apple trong iOS 15, bạn sẽ có thể theo dõi iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro của mình ngay cả khi nó bị tắt nguồn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi iPhone của mình ngay cả khi nó bị đánh cắp hoặc nó đã hết pin.

 

Tags: #samsung #s11, (PLO)- Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19., 10 mẹo iPhone này sẽ khiến người dùng khác phải ngả mũ thán phục bạn, 12 sai lầm cực lớn khi sạc khiến pin iPhone của bạn nhanh hỏng và gây nguy hiểm, 5 bí quyết sử dụng Zalo sành sỏi mà dân pro công nghệ chưa chắc biết, 6 tuyệt chiêu sử dụng Zalo tuyệt vời không biết thì thật là đáng tiếc, 8 cách khắc phục lỗi không thể cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone/iPad hiệu quả, Apple chơi chiêu ngừng bán sản phẩm đối thủ để đón sản phẩm riêng sắp ra mắt, apple tiết lộ, Apple Translate, b14 bionic, bạn sẽ tránh mua phải iPhone kém chất lượng, bạn thích sử dụng cái nào hơn?, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot, Bắt ngay trend tạo avatar siêu hot - Thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất trên Facebook hôm nay!, BÍ QUYẾT KHIẾN APPLE GIỮ VỮNG SỐ 1 THẾ GIỚI TRONG KHI COVID–19 VẪN LỘNG HÀNH, Bộ hình nền iPad Air 4 dành cho iPhone, Cách chặn số điện thoại của bạn và ẩn ID người gọi trên iPhone, cach deo khau trang mo face id, Cách nhận miễn phí từ 1 đến 90GB Data Viettel chỉ với một tin nhắn, cap sac iphone, chua khoi virut corona, Có nên mua iPhone X và XS mất Face ID đang tràn lan thị trường?, corona, cua hang ban iphone 13 o nam dinh, cửa hàng điện thoại chính hãng uy tín tại nam định, ĐÃ BAO GIỜ BẠN NGHE ĐẾN IPHONE CPO?, Đánh giá chi tiết iPhone 7 Plus cập nhật iOS 14: Hiệu năng cải thiện và nhiều thay đổi lớn, Đánh giá iPhone 11 Pro Max, Đánh giá iPhone 11 Pro Max sau gần 8 tháng ra mắt – liệu còn ngon?, Dây chuyền sản xuất iPhone 12 của Foxconn đang chạy hết tốc lực 24/24 giờ, dien thoai vu quan, đối xứng ảnh camera trước, Galaxy M31, Galaxy Note 20 Ultra vs iPhone 11 Pro Max: 2 siêu phẩm với điểm mạnh riêng, GÓC TỰ HÀO: TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VƯƠN MÌNH SÁNH VAI VỚI CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU, HÉ LỘ NHỮNG BÍ KÍP GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA IPHONE TỪ NHỮNG NHÂN VIÊN CỦA APPLE, Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Apple Translate trên iPhone, Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19, Hướng dẫn kích hoạt đối xứng ảnh camera trước trên iOS 14, iod 14.0.1, ios 14, ios 14.0.1, ios mới nhất, ios14.5, iPad, iphone, iphone 11 pro max, iphone 12, iPhone 12 giá chỉ từ 13 triệu đồng, iphone 12 pro, iphone 12 pro max, iPhone 12 sẽ có các tùy chọn màu hấp dẫn nào?, iphone 12 series, IPHONE 12 VỚI NHỮNG PHIÊN BẢN MÀU SẮC NGỌT NGẤT NGÂY, iphone 13, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Plus, iPhone 8 plus, iphone 9, iphone new, iphone se 2, iphone se 2plus, iphone se2, iPhone vẫn là “mỏ vàng” của Apple tại quốc gia tỷ dân, iPhone xs, iphone12, iphone12mini, Khảo sát nhanh: Bạn thích thiết kế rò rỉ của iPhone 12 Pro hay Galaxy Note 20 Ultra hơn?, Khảo sát: Chế độ sáng và Chế độ tối, khi nào thì iPhone 12 sẽ được ra mắt chính thức?, Kiểm tra những điều này, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI NHẤT TRÊN IPHONE ĐỜI CŨ?, Lỡ hẹn tháng 9, loi man hinh, m, magsafe, Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình trên Samsung lên 30% không phải ai cũng biết, MobiFone, mua iphone 13 tai nam dinh, Người dùng Việt Nam 'phát hờn' vì giao diện mới của Facebook 'lỗi lên lỗi xuống', Nhìn lại lịch sử phát triển 13 năm của iPhone: Đứa con cưng của Apple đã có màn lột xác như thế nào?, nhược điểm, Ống kính góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro có gì?, pha huy iphone 12, Pin dung lượng lên tới 6000 mAh, redmi note 8 pro, samsung galaxy m31, samsung s20, samsung s20 ultra, samsung s20+, Siêu phẩm Galaxy Note 20 lộ ảnh báo chí sắc nét với 3 camera mặt sau, So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 13 Pro Max, soc man hinh, tai anh instagram, tai anh instagram bang dien thoai, tai anh instagram nhanh nhat, TẠI SAO APPLE KHÔNG CHẠY ĐUA CÔNG NGHỆ SẠC NHANH NHƯ XIAOMI HAY OPPO?, TẠI SAO GALAXY A LUÔN ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI DÙNG TRẺ CỦA ANDROID ƯA CHUỘNG?, test iphone 12, thay man hình, thay man hinh gia re, thay man hinh tai nam dinh, thiết kế chuẩn mực, Trên tay Oppo Reno4 đẹp long lanh, trend facebook, VÌ SAO RA MẮT TRƯỚC NHƯNG IPHONE 8 PLUS VẪN ĐÁNG MUA HƠN IPHONE XS?, viền cạnh màn hình rất hẹp và cân đối, Viettel, VinaPhone tặng data miễn phí cho người cài Bluezone, vu quan mobike, vu quan mobile, vu quan nam dinh, vuquanmobile,

Có thể bạn quan tâm

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

Tin liên quan

Viết bình luận