Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

3 thói quen này sẽ nhanh chóng làm hỏng pin iPhone của bạn

3 thói quen này sẽ nhanh chóng làm hỏng pin iPhone của bạn

Bạn có thể đang làm tổn hại đến pin iPhone của mình không thể khắc phục được bằng những thói quen thông thường như sạc pin đầy mức 100% pin. Dưới đây là một số hành động hàng ngày cần tránh để giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Ẩn mình trong mỗi chiếc iPhone, giữa một đống silicon, tụ điện và các điểm hàn nhỏ bé là pin, đây là tài nguyên tiêu hao và cuối cùng sẽ cạn kiệt và cần thay thế để tiếp tục có thời lượng pin chấp nhận được trên điện thoại của bạn. Để đảm bảo pin của iPhone có tuổi thọ lâu nhất có thể, dưới đây là một số hành động phổ biến để tránh gây hại cho pin của bạn.

1. Nhiệt độ cao

Một hành động có thể dẫn đến sức khỏe của pin thấp hơn là nhiệt độ cao, tuy nhiên, không phải vì vậy mà nhiệt độ thấp lại tốt cho pin. Có thể nói nhiệt độ hơi khắc nghiệt đều ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin điện thoại, dẫn đến thời gian sử dụng ngắn hơn.

Apple cho biết iPhone của bạn có thể chạy an toàn trong nhiệt độ lên tới 95 độ F (tương đương 35 độ C), thấp hơn hay cao hơn đều có thể xảy ra hư hỏng không thể phục hồi đối với pin.

Chú ý khi sử dụng iPhone dưới ánh nắng mặt trời quá lâu

Bạn có thể vô tình làm nóng iPhone của mình quá cao bằng vô số cách. Đặt nó cạnh màn hình dưới ánh nắng mặt trời, sạc nó khi ở dưới ánh nắng mặt trời,... IPhone của bạn có các hệ thống bảo vệ tích hợp để tạm thời vô hiệu hóa iPhone của bạn trong những trường hợp này nhằm ngăn chặn thiệt hại thêm, nhưng tốt nhất bạn không nên làm như vậy ngay từ đầu.

2. Thường xuyên để pin cạn về 0%

Một hành động khác mà người dùng mắc phải là giảm mức pin điện thoại của họ quá thấp. Cách đây nhiều năm, việc thỉnh thoảng làm cạn pin của thiết bị, sau đó sạc đầy lại là điều hợp lý để giúp hiệu chỉnh cảm biến bên trong sao cho phần trăm hiển thị chính xác. Với các loại pin hiện đại, điều này không còn xảy ra nữa, ciệc để iPhone của bạn xuống mức 0% pin rất có hại cho pin của bạn và sẽ làm giảm tuổi thọ tổng thể của nó.

Sạc thường xuyên, đừng đợi 0

Để có sức khỏe pin tốt nhất, hãy sạc iPhone của bạn thường xuyên trong ngày để không bao giờ cạn kiệt hoàn toàn.

3. Lưu trữ dài hạn khi pin đang ở mức 100%

Nếu bạn định cất điện thoại trong thời gian dài, đừng để pin ở mức 100%. Trước khi cất iPhone, hãy xả pin xuống từ 50% đến 80%. Hãy quay lại kiểm tra theo định kỳ và đảm bảo rằng pin không bị cạn kiệt.

Việc sạc đầy điện thoại cũng có hại cho pin bạn sẽ thấy được khi đưa thiết bị đi bảo dưỡng, bạn có thể phát hiện ra rằng pin sẽ không còn sạc như trước nữa.

Nếu tránh được những thói quen cơ bản này, bạn có thể giữ cho pin của mình khỏe mạnh hơn và sử dụng lâu hơn. Một cách cẩn thận, pin của bạn sẽ cung cấp thời gian sử dụng liên tục trong 18 tháng đến 24 tháng trước khi cạn kiệt dưới 80%. 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan