Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Tương lai của iPhone Mini chính là iPhone gập lại

Trong tương lai, những chiếc iPhone Mini sẽ được thay thế bằng iPhone màn hình gập lại – iPhone Flip.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone màn hình gập

Vào năm ngoái, iPhone 12 Mini là một chiếc điện thoại mơ ước đối với những người muốn có một chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ nhưng nhỏ gọn. Apple đã cung cấp một thiết bị có kích thước nhỏ hơn iPhone SE hiện tại, dùng chip A14 như các phiên bản iPhone 2020 khác và thậm chí có camera kép giống như iPhone 12.

 

Tương lai của iPhone Mini chính là iPhone gập lại - 1

 

iPhone màn hình gập - iPhone Flip sẽ là giải pháp thay thế iPhone Mini hữu hiệu.

Đáng tiếc, chiến lược tung ra chiếc iPhone 12 mini có vẻ không hấp dẫn và hiệu quả: iPhone 12 Mini là chiếc iPhone bán ra kém nhất trong số bốn mẫu iPhone 12. Trong quý 2 vừa qua, sản phẩm này chỉ chiếm 5% tổng doanh số iPhone trong khi doanh số iPhone 11 cũ hơn chiếm tới 23%.

Do đó, không ít tin đồn khẳng định Apple sẽ chỉ tung ra bản iPhone Mini cuối cùng - iPhone 13 Mini, và sau đó sẽ loại bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, Apple sẽ rút ra được những bài học từ chiếc iPhone Mini:

● Người dùng còn quan tâm đến điện thoại cỡ nhỏ không?

● Liệu thời lượng pin kém của iPhone 12 Mini có phải là một yếu tố ảnh hưởng đến việc mọi người KHÔNG mua chúng?

● iPhone 12 Mini có quá đắt không?

● Nhu cầu về điện thoại nhỏ đã được đáp ứng đủ chưa?

Một cuộc thăm dò diễn ra với khoảng 5.500 cho thấy, người dùng vẫn khá quan tâm đến điện thoại cỡ nhỏ. 48% người bình chọn thích một thiết bị có kích thước màn hình nhỏ hơn 6,2 inch. Thực tế, iPhone 12 Mini là thiết bị được nhiều người yêu thích.

Tại sao iPhone 12 Mini không thành công?

Theo các chuyên gia, bên cạnh có yếu tố hình thức phù hợp, iPhone 12 Mini lại không có những tính năng phù hợp. Chiếc iPhone này đã bị chỉ trích khá nhiều về thời lượng pin và giá bán quá cao. Người dùng khó có thể sử dụng chúng cả ngày dưới cường độ cao, và Apple nên giải quyết vấn đề này trong thế hệ tiếp theo.

Tương lai của iPhone Mini chính là iPhone gập lại - 3

Doanh số iPhone 12 Mini quá thấp.

Nhưng thời lượng pin trên iPhone 12 Mini không hề kém nhất trong các dòng sản phẩm hiện tại của Apple. Trên thực tế, iPhone 12 Mini có pin 2.227mAh, lớn hơn 22% so với pin 1.821mAh trên iPhone SE. Kiểm tra thực tế cũng cho thấy iPhone SE có thời lượng pin kém hơn iPhone 12 Mini nhưng người dùng vẫn thích iPhone SE hơn.

Cùng với đó, iPhone 12 Mini còn có bộ xử lý nhanh nhất trên thị trường, thiết lập camera kép, chất lượng màn hình tuyệt vời và thậm chí cả loa cũng mạnh mẽ. Apple đang có cơ hội thứ hai để cải thiện thời lượng pin trong iPhone 13 mini sắp tới.

Mặt khác, iPhone 12 Mini quá nhỏ, có sự chênh lệch lớn với iPhone XS (màn hình 5,8 inch) và iPhone 11 (màn hình 6,1 inch). Những nỗ lực của Apple vào chiếc điện thoại nhỏ gọn hoàn hảo đã không thành công nhưng có thể là cảm hứng cho những sản phẩm mới.

Tương lai của iPhone Mini chính là iPhone gập lại - 4

Nhu cầu về smartphone nhỏ gọn vẫn khá lớn.

Galaxy Z Flip 3 sẽ là thứ Apple có thể nghiên cứu. Công ty có trụ sở tại Cupertino có thể sản xuất một chiếc iPhone Flip với màn hình gập lại, kích thước 6,7 inch đầy thú vị và mới lạ. Giá bán của chúng có thể đẩy lên tới 1000 USD (tương đương 22,9 triệu đồng).

Thực tế, "Nhà Táo" vẫn đang âm thầm nghiên cứu những thiết bị có thể gập lại của riêng mình. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang xem xét ra mắt một chiếc máy tính bảng có thể gập lại 8 inch cho năm 2023, nhưng việc ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập thay cho iPhone 14 Mini sẽ khả thi hơn nhiều.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan