Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

iPhone vẫn rất tốt, nhưng đã đến lúc Apple nên "thay da đổi thịt" sau bao năm sống nhàm chán

iPhone vẫn rất tốt, nhưng đã đến lúc Apple nên

iPhone của Apple chắc chắn là một thiết bị rất phổ biến và vẫn đang được người dùng đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên nói thật thì sau bao năm, iPhone vẫn thế, vẫn không có quá nhiều đột phá cả về thiết kế lẫn công nghệ. Có lẽ đã đến lúc Apple nên lấy cảm hứng từ dòng sản phẩm Flip của Samsung.

Nếu iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max không đủ thú vị với bạn trong năm nay, bạn có thể đã hoàn toàn bỏ qua dòng sản phẩm cao cấp và chọn iPhone 13 mini để thay thế. Xét cho cùng, ngay cả trong một thị trường bão hòa với điện thoại thông minh lớn, việc chuyển sang một thiết bị nhỏ như vậy vẫn là một nâng cấp hấp dẫn đối với bất kỳ ai quan tâm đến iPhone, đơn giản vì không có một bước nhảy vọt về tính năng nào vào thời điểm này.

iPhone luôn giữ vững doanh số bán hàng và có lẽ sẽ còn lâu nữa nhà Táo mới chịu thay đổi thiết kế thời gian này.

Tại sao Apple không làm điện thoại gập?

Samsung Galaxy Z Flip 3 đã được đón nhận khá tốt và tốn không ít giấy mực của giới báo chí công nghệ, dù rằng trước đó, rất nhiều người quay lưng và cho rằng những gì Samsung đang làm chỉ là "màu mè" thì điện thoại gập là không khả dụng và không có tính thực tế. Và cuối cùng, với những gì hãng làm trong năm nay, cả giới công nghệ đã phải nhìn nhận lại, Samsung đã làm được điều mà nhiều hãng khác có lẽ phải bỏ cuộc: Mang điện thoại gập tiệm cận với người dùng.

Galaxy Z Fold3 Flip3

Rõ ràng, họ liên tục phát hành các thiết bị Z Flip và Galaxy Fold là có lý do - và đây là lý do tại sao một chiếc iPhone có thể gập lại như "iPhone Fold" được đồn đại có thể không phải là một ý tưởng tồi. Các tin đồn cho thấy một chiếc iPhone với màn hình OLED có thể gập lại đang được sản xuất, giữ lại hầu hết các tiện ích của thiết kế hiện có nhưng có thêm tính linh hoạt. Nhiều bằng sáng chế đã chỉ ra sự phát triển của thiết bị, nhưng Apple vẫn chưa có một gợi ý hay thông báo chính thức nào.

Không có lý do gì để Apple từ bỏ những gì họ đang làm. Vào năm 2020, 50% doanh thu của Apple đến từ việc bán iPhone - chính xác là khoảng 274 tỷ USD, khiến đây trở thành một sản phẩm mà hãng không dám thay đổi quá lớn hoặc nếu không thì doanh thu sẽ bị cắt giảm đáng kể. Apple đang đi một nước cờ an toàn.

Tuy nhiên, nếu tiếp tục như thế này, không có gì đảm bảo rằng Apple có thể giữ được vị thế của mình, đặc biệt là khi cả thị trường đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, một chiếc điện thoại gập vào năm sau là một bước đi cần thiết và cấp thiết.

iPhone Flip

Samsung đang ngày càng thú vị

Đây là một trở ngại và thách thức lớn, gây áp lực lên Apple. Xét cho cùng, Samsung vẫn là một trong những đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất. Sự cạnh tranh đã kéo dài nhiều năm, nhưng hai công ty hoạt động theo những cách hoàn toàn khác nhau.

Apple muốn bạn có một chiếc iPhone, nó được coi là một thiết bị di động cao cấp. Thay vào đó, Samsung chọn phủ sóng gần như toàn bộ thị trường, giới thiệu các thiết bị định hướng giá trị bên cạnh các sản phẩm chủ lực của mình.

Mấu chốt ở đây là Samsung có thể dễ dàng có một năm thực sự tồi tệ đối với một trong những chiếc flagship của mình và nó không hoàn toàn phá hỏng doanh thu trong năm. Thật vậy, điều này đã thực sự xảy ra với dòng Galaxy Note một vài năm trước, với các vấn đề lớn về pin thực tế đã làm mất đi toàn bộ vị thế của dòng sản phẩm này.

Galaxy Z Fold3

Chắc chắn, đã có một số nỗ lực thực sự kỳ lạ để tạo sự khác biệt cho dòng Galaxy, chẳng hạn như việc sử dụng ống kính tiềm vọng để có mức thu phóng cao đến mức phi lý. Đây là lý do tại sao thật thú vị khi chờ đợi những gì Samsung sẽ làm tiếp theo. Samsung đang ở vị thế tốt hơn để chấp nhận rủi ro. Apple đơn giản là không.

Có thể cho rằng, loạt điện thoại mới nhất của Samsung tạo ra nhiều tiêu đề thu hút sự chú ý hơn là một chiếc iPhone mới. Thật vậy, iPhone 13 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực, nhưng nó hầu như chỉ tập trung vào thời lượng pin và khả năng camera.

Chúng ta cần yếu tố tuyệt vời ở iPhone

Điện thoại nắp gập rất tuyệt. Đôi khi, điều đó chỉ đủ để làm cho điện thoại thông minh trở nên thú vị đối với những người mua tiềm năng. Công nghệ lật mở và đóng lại là một điều rất thú vị và bất kỳ chủ sở hữu AirPods Pro nào đã từng cảm thấy nhàm chán với hộp sạc sẽ chứng thực điều đó, nó rất đáng để sử dụng.

Samsung chắc chắn nhận thức sâu sắc rằng điện thoại nắp gập luôn luôn tuyệt vời - ngay cả khi chúng ta quay trở lại những ngày đầu của Motorola Razr.  "Hay" là điều mà Apple luôn làm một cách xuất sắc. Nhưng chúng ta có thể thành thật nói rằng giờ đây đã vượt ra ngoài hình ảnh thương hiệu và các chiến dịch tiếp thị rực rỡ? iPhone có thực sự tuyệt vời nữa không?

Điện thoại nắp gập thực sự rất hữu ích. Ý tưởng thu nhỏ một thiết bị khi bạn cần cho nó vào túi thật hấp dẫn. Thậm chí nhiều hơn thế khi bạn cân nhắc chuyển từ một thiết bị có màn hình lớn hơn, tương tự như iPad mini, sang một thứ có kích thước dễ bỏ túi hơn.

iPhone Flip

Nhưng thêm vào đó là thực tế là chiếc điện thoại có thể giảm một nửa kích thước này có thêm màn hình hiển thị có thể nhìn lướt qua cho các thông báo đơn giản và điều đó trở nên thực sự thú vị. Quan trọng hơn, có thể đặt cược an toàn rằng Apple sẽ làm một điều gì đó rất sáng tạo với một chiếc điện thoại nắp gập; điều mà Samsung vẫn chưa thể mơ tới.

Apple luôn làm điều này. Một chiếc iPhone gập sẽ với một hoặc hai tính năng đột phá có thể thực sự thay đổi trò chơi.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan