Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

SỬ DỤNG APPLE WATCH GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO ???

Trải qua từng thế hệ, từ một thiết bị công nghệ có thể đeo thông thường, Apple đã dần dần “biến” Apple Watch thành một người đồng hành với sức khỏe của người dùng. Mỗi chiếc Apple Watch đều được trang bị rất nhiều tính năng chăm sóc sức khoẻ khác nhau, giúp người dùng có được một cuộc sống lành mạnh và khoa học hơn. Vậy những tính năng sức khoẻ mà người dùng nên sử dụng trên Apple Watch là gì?

Theo dõi chu kì kinh nguyệt

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào???

Đây là một tính năng cực kì tuyệt vời của Apple Watch dành cho những chị em phụ nữ. Với tính năng này, người dùng có thể theo dõi mọi thứ bằng cách cung cấp một vài dữ liệu cá nhân cho Apple Watch. Từ đó, người dùng không chỉ có thể theo dõi chu kỳ hàng tháng tốt hơn mà còn hiểu rõ hơn về sức khoẻ của mình để sớm phát hiện và ngăn chặn những căn bệnh không mong muốn.

Giúp cân bằng cảm xúc

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào??? hình ảnh 2

Không chỉ cảnh báo người dùng trong những trường hợp khẩn cấp, Apple Watch còn giúp người dùng trở nên bình tĩnh hơn. Thông qua ứng dụng Mindfulness, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ giúp người dùng dành ra một chút thời gian trong ngày để thực hành những bài tập thở cho thư giãn đầu óc, mang đến 1 trạng thái tinh thần tốt hơn trong suốt cả ngày, từ đó giúp ngăn ngừa sớm những căn bệnh khác nhau.

Bảo vệ thính giác

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào??? hình ảnh 3

Môi trường sống xung quanh có rất nhiều tiếng ồn, do đó người dùng có thể sẽ ít chú ý đến chúng, mặc dù trên thực tế đôi tai đang thực sự bị ảnh hưởng bởi mọi âm thanh mà nó nghe thấy. Có những tiếng ồn lớn đến mức nguy hiểm nhưng người dùng lại không hề nhận ra. May mắn thay, Apple Watch sẽ giúp người dùng nhận biết và cảnh bảo mọi mối nguy hại đối với thính giác thông qua ứng dụng Noise. Nếu người dùng dành quá nhiều thời gian ở gần những âm thanh lớn, thiết bị sẽ nhắc nhở rằng bạn nên di chuyển đến những nơi yên tĩnh hơn.

Theo dõi giấc ngủ

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào??? hình ảnh 4

Rất nhiều người không hiểu được tầm quan trọng thực sự của giấc ngủ. Thiếu ngủ chính là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tim mạch. Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch sẽ giúp người dùng đánh giá và phân tích chất lượng giấc ngủ của mình, từ đó có những biện pháp để cải thiện tốt hơn. Không những vậy, một số bản cập nhật phần mềm watchOS còn cho phép người dùng sử dụng Apple Watch và iPhone để thư giãn trước khi đi ngủ, nhờ đó sẽ ngủ dễ hơn và sâu hơn.

Rửa tay đúng cách

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào??? hình ảnh 5

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp thì rửa tay là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng tránh lây, nhiễm bệnh. Các chuyên gia đã khuyến cáo mọi người nên rửa tay ít nhất trong vòng 20 giây để thực sự loại bỏ hết vi rút và tránh nguy cơ mắc bệnh. Apple Watch được trang bị một tính năng tự nhận diện khi người dùng rửa tay và bắt đầu hẹn giờ đếm ngược. Người dùng sẽ nhận được thông báo bằng xúc giác trên cổ tay khi rửa tay xong trong 20 giây.

Theo dõi nhịp tim

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào??? hình ảnh 6

Hiện tại, đa số các thiết bị đồng hồ thông minh đều có thể giúp người dùng theo dõi nhịp tim, tuy nhiên Apple Watch vẫn là một trong những sản phẩm tốt nhất để người dùng sử dụng tính năng này. Thiết bị của Apple sẽ theo dõi nhịp tim tự động hoặc bất cứ khi nào người dùng muốn để nhanh chóng phát hiện ra tình trạng sức khoẻ thông qua mức nhịp tim.

Đo nồng độ oxy trong máu

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào??? hình ảnh 7

Không phải mẫu Apple Watch nào cũng được trang bị tính năng này, tuy nhiên kể từ thế hệ Apple Watch Series 6 trở đi đã có thể đo và theo dõi nồng độ oxy trong máu. Thông qua cảm biến ở phía sau, thiết bị có thể chiếu sáng các mạch máu, sau đó dựa trên lượng ánh sáng phản xạ lại để xác định chỉ số SpO2. Đây là một tính năng cực kì hữu ích và hoạt động tương đối chính xác.

Đo điện tâm đồ

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào??? hình ảnh 8

Kể từ thế hệ Series 4, Apple Watch đã được tích hợp tính năng đo điện tâm đồ. Khi người dùng đặt ngón tay lên nút Digital Crown, Apple Watch sẽ bắt đầu đo hoạt động điện tim và lập ra biểu đồ nhịp tim, từ đó phát hiện ra sự bất thường và hiện tượng rung tâm nhĩ - một loại nhịp tim không đều nếu có.

Theo dõi quá trình tập luyện

Sử dụng Apple Watch giúp cải thiện sức khỏe như thế nào??? hình ảnh 9

Trước khi có Apple Fitness+, Apple Watch đã có thể theo dõi tất cả những hoạt động thể chất của người dùng bằng ứng dụng Workout. Ứng dụng này cho phép người dùng bắt đầu những bài tập khác nhau với Apple Watch và theo dõi một cách hiệu quả. Người dùng có thể theo dõi thời gian tập luyện và nhịp tim trong mỗi lần tập. Tất cả mọi hoạt động sẽ được lưu trữ tự động trong Activity Ring, cho phép người dùng theo dõi và đánh giá chế độ tập luyện của mình.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan