Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

So sánh: MacBook Pro 16 inch 2021 vs MacBook Pro 16 inch 2019: Có gì khác biệt, có đáng để nâng cấp?

Apple đã tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chipset trên thiết bị của mình với việc giới thiệu MacBook Pro 16 inch 2021 mới chạy bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max. Vậy so với thế hệ MacBook Pro 16 inch 2019, sản phẩm mới này có gì khác biệt?

Trong sự kiện "Unleashed" của Apple vào ngày 18 tháng 10, Apple đã trình làng một mẫu MacBook chạy Apple Silicon khác vào danh sách của mình, kể từ MacBook Pro 13 inch đến MacBook Air, Mac mini và iMac 24 inch. MacBook Pro 16 inch mới thúc đẩy mục tiêu của Apple là rời khỏi Intel để ủng hộ thiết kế chip của riêng mình, tiếp nối lịch trình chuyển đổi hai năm của hãng cho dòng sản phẩm MacBook sang chip nhà làm.

Giống như cách chip M1 cải thiện MacBook Pro 13 inch, bản cập nhật cho mẫu 16 inch sẽ cung cấp các cải tiến hiệu suất tương tự so với thế hệ trước, đặc biệt là với chip M1 Pro và M1 Max mới. Tuy nhiên, việc mô hình Intel lớn hơn sử dụng đồ họa rời và hỗ trợ eGPU vẫn có thể khiến biến thể cũ trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với một số người, trong số các yếu tố khác.

Kích thước vật lý

Mô hình Intel là một máy tính xách tay khá lớn, điều này hợp lý với màn hình 16 inch có chiều rộng 14,09 inch và chiều sâu 9,68 inch, cùng với độ dày 0,64 inch, mỏng hơn đáng kể so với nhiều máy tính xách tay khác trên thị trường.

Đối với phiên bản Apple Silicon, Apple đã chọn kích thước vật lý hơi khác một chút, dài 14,01 inch, sâu 9,77 inch và dày 0,66 inch. Tất cả sự khác biệt đều nhỏ hơn một phần mười inch trong mỗi chiều, thay đổi này không quá đáng kể.

Intel MacBook Pro cũng là một thiết bị khá nặng so với MacBook Pro 13 inch dựa trên Intel hoặc M1. Trong khi đó, MacBook Pro 16 inch 2021 nặng hơn một chút so với phiên bản 2019, có thể là do được trang bị nhiều cổng kết nối hơn cùng với hiệu năng ấn tượng hơn.

Màn hình

Việc Apple giới thiệu màn hình 16 inch cho dòng sản phẩm Intel MacBook Pro từ kích thước 15 inch trước đó đã được thực hiện với tác động tối thiểu đến vỏ máy, với viền rất mỏng trên tất cả các cạnh của màn hình. Kích thước màn hình bổ sung mang lại một số lợi ích, bao gồm cải thiện độ phân giải từ 3,072 x 1,920    lên 3,456 x 2,234, mang lại mật độ điểm ảnh tốt hơn 226 pixel mỗi inch.

Trong mô hình 16 inch mới, Apple đã thực hiện một số nâng cấp quan trọng cho màn hình. Nó lớn hơn, với kích thước 16,2 inch, các viền chỉ dày 3,5 mm ở phía trên và các cạnh, độ phân giải cao hơn ở mức 3.456 x 2.234 pixel, nâng mật độ điểm ảnh từ 226ppi lên 254ppi.

Màn hình

Quan trọng hơn, thay vì sử dụng màn hình IPS có đèn nền LED, Apple đang chuyển sang sử dụng đèn LED mini. Lần đầu tiên xuất hiện trên iPad Pro 12,9 inch, công nghệ màn hình trao đổi số lượng nhỏ đèn LED để lấy một lượng lớn đèn LED nhỏ nhỏ hơn.

Bằng cách sử dụng hàng nghìn nguồn sáng, đèn nền mang lại nhiều lợi ích đáng kể giúp đưa công nghệ LCD gần hơn với OLED về mặt hiệu suất. Điều này bao gồm việc tạo ra màn hình sáng hơn nhiều ở độ sáng 1.000 nits, tối đa là 1.600 nits, so với mức tối đa 500 nits của màn hình cũ, cũng như tỷ lệ tương phản cao đạt 1.000.000: 1. Bạn cũng sẽ có được hình ảnh sống động và chính xác hơn trên màn hình LED mini so với thế hệ trước.

Apple thậm chí đã làm cho phiên bản Apple Silicon trở thành màn hình ProMotion, cho phép nó tự động điều chỉnh tốc độ làm mới lên đến 120Hz hoặc xuống mức thấp hơn khi cần thiết để tiết kiệm điện năng. Mô hình trước đó đã đạt tốc độ làm mới tối đa ở 60Hz. Ngoài ra, máy còn sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ mà chúng ta sẽ đề cập ở phần bên dưới.

Hiệu suất CPU

Trong MacBook Pro 16 inch Intel, Apple cung cấp rất nhiều sự lựa chọn về bộ vi xử lý và hiệu suất đồ họa. Đối với phiên bản Apple Silicon, dù có ít lựa chọn hơn nhưng chúng ta vẫn cần phải suy nghĩ. B

Bộ ba vi xử lý Intel có thể được trang bị, bao gồm Core i7 6 lõi 2,6 GHz, Core i9 8 lõi 2,3 GHz và Core i9 8 lõi 2,4 GHz. Bạn cũng có thể ghép nối các bộ vi xử lý với mức cơ bản là 16GB bộ nhớ DDR4 2666MHz, với các tùy chọn cho 32GB hoặc 64GB.

Ở các mức bộ nhớ thấp, dung lượng là quan trọng, nhưng ít hơn ở các mức cao hơn, vì nó là chỉ số cho biết bạn có thể chứa bao nhiêu ứng dụng đồng thời trong bộ nhớ. Nó hữu ích cho đa nhiệm hơn là cho các ứng dụng đơn lẻ như trước đây.

CPU

Đối với phiên bản Apple Silicon, Apple sử dụng hai chip M1 khác nhau, được gọi là M1 Pro và M1 Max. M1 Pro và Max có CPU 10 lõi sử dụng tám lõi hiệu suất cao và hai lõi tiết kiệm năng lượng, sử dụng hơn 33,7 tỷ bóng bán dẫn. Sự khác biệt bắt nguồn từ cách cả hai sử dụng bộ nhớ.

M1 Pro cung cấp băng thông bộ nhớ lên đến 200GB/giây, trong khi M1 Max quản lý lên đến 400GB/giây. M1 Pro cũng hoạt động với bộ nhớ hợp nhất lên đến 32GB, trong khi M1 Max có thể lên đến 64GB. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Neural Engine vào dòng chip M1, cung cấp hỗ trợ học máy cho một số tác vụ xử lý. Trên thực tế, chip mới của Apple cung cấp hiệu suất nhanh hơn tới 70% so với CPU của M1.

Về hiệu năng, các chip Intel tương đối giống nhau đối với thử nghiệm đơn nhân dưới Geekbench, quản lý 1,011 trong phiên bản sáu lõi, 1,062 trong Core i9 2,3 GHz và 1,088 trong 2,4 GHz Core i9. Về đa nhiệm, có nhiều sự khác biệt hơn, với Core i7 quản lý 5.295, Core i9 thấp hơn là 6.518 và cao hơn là 6.825.

Trong khi chờ đợi các điểm chuẩn xuất hiện cho MacBook Pro 16 inch mới, chúng ta tham khảo điểm chuẩn mà Apple công bố. Chiếc M1 của MacBook Pro 13 inch đạt 1.705 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và 7.382 điểm trong phiên bản đa lõi.

Khi so sánh với "thế hệ trước", Apple tuyên bố CPU có khả năng xây dựng dự án nhanh hơn 2,1 lần trong Xcode và hiệu suất động lực học chất lỏng tính toán nhanh hơn gấp 3 lần trong NASA TetrUSS. Nếu những gì Apple nói là đúng, thì M1 Pro và M1 Max sẽ đạt điểm khá cao khi so sánh.

Hiệu suất đồ họa

Trong khi Intel MacBook Pro 13 inch chỉ dựa vào đồ họa tích hợp để phát triển, thì đối tác 16 inch đã tiến thêm một bước trong việc sử dụng cả đồ họa tích hợp và rời. Thay vì chỉ sử dụng Intel UHD Graphics 630 được bao gồm trong bộ vi xử lý, Apple còn bao gồm một GPU Radeon Pro riêng biệt.

Ý tưởng là đồ họa tích hợp được sử dụng cho các tác vụ hàng ngày để tiết kiệm điện năng, trong khi phiên bản rời mang lại hiệu suất cao hơn khi cần thiết.

Đối với MacBook Pro 16 inch, phạm vi GPU bắt đầu với Radeon Pro 5300M với 4GB bộ nhớ GDDR6, tăng lên Radeon Pro 5500M với 4GB GDDR6, sau đó là Radeon Pro 5500M với 8GB GDDR6 hoặc ở trên cùng, Radeon Pro 5600M với 8GB bộ nhớ HBM2.

GPU

Theo Geekbench, Intel UHD Graphics 630 đạt 4.501 điểm trong điểm chuẩn Metal, được mong đợi cho đồ họa tích hợp. Radeon Pro 5300M đạt điểm số 24.461, với 5500M quản lý 29.886 và Radeon Pro 5600M dẫn đầu với 42.510 trong bài kiểm tra.

Đối với Apple Silicon Mac, Apple hoàn toàn không dựa vào bất kỳ GPU rời nào. Thay vào đó, nó sử dụng GPU do Apple thiết kế được tích hợp trong chip. Một lần nữa, có nhiều phiên bản để xem xét. M1 Pro được cung cấp với GPU 16 lõi, mà Apple tuyên bố cung cấp tốc độ GPU gấp đôi so với phiên bản trong chip M1.

M1 Max có sẵn hai phiên bản, với GPU 24 lõi hoặc GPU 32 lõi. Các tuyên bố về hiệu suất tương tự cũng được đưa ra, bao gồm tuyên bố rằng GPU 32 lõi có thể hoạt động nhanh hơn bảy lần so với đồ họa tích hợp trên PC ở cùng mức công suất và có thể hoạt động tương tự như card đồ họa rời, nhưng với mức tiêu thụ điện năng ít hơn 70%.

Để tham khảo, M1 trong MacBook Pro 13 inch quản lý 20.581 trong điểm chuẩn Metal của Geekbench 5.
Về đầu ra video, Intel có thể quản lý hai màn hình ngoài độ phân giải 6.016 x 3.384 hoặc bốn màn hình 4.096 x 2.304 ở 60Hz. M1 Pro có khả năng xuất ra hai màn hình 6K bên ngoài với tốc độ lên đến 60Hz. M1 Max còn tiến xa hơn nữa trong việc thúc đẩy ba màn hình 6K và một màn hình 4K bổ sung ở 60Hz.

Cuộc thảo luận về hiệu suất đồ họa bao gồm một vấn đề quan trọng cần xem xét: hỗ trợ eGPU. Mặc dù Apple hiện không cho phép chip Apple Silicon của mình hỗ trợ vỏ eGPU, nhưng hỗ trợ đó vẫn có sẵn cho các máy Mac chạy Intel.

Điều này có nghĩa là Intel MacBook Pro có thể tận dụng vỏ eGPU và card đồ họa Radeon được hỗ trợ, thay vì dựa vào GPU tích hợp hoặc rời của riêng nó. Thực tế có nghĩa là các mẫu Intel có khả năng nâng cấp khả năng đồ họa của chúng thông qua eGPU, miễn là Apple tiếp tục cung cấp hỗ trợ.

Máy ảnh và Notch

Dòng sản phẩm MacBook Pro đã sử dụng camera FaceTime HD 720p trong một thời gian khá dài, cung cấp cho người dùng một thiết bị chụp ảnh khá cơ bản để sử dụng trong các cuộc gọi video. Do tác động của COVID-19 ảnh hưởng đến cách mọi người làm việc và học tập, điều này đã buộc Apple phải thực hiện thay đổi đối với thành phần quan trọng hiện nay.

Apple đã sửa sai một chút với MacBook Pro 16 inch mới với độ phân giải camera 1080p thay vì 720p. Hơn nữa, đó là một máy ảnh được cải tiến với hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và được hỗ trợ tính toán. Sử dụng bộ xử lý tín hiệu hình ảnh M1 và Neural Engine, MacBook Pro có thể tăng độ sắc nét và chất lượng video tổng thể hơn nữa.

MacBook Pro 16 inch 2021

Mặc dù chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng việc cải thiện chất lượng máy ảnh là một thay đổi cần thiết trong một thế giới xoay quanh các cuộc gọi Zoom cho bạn bè và gia đình.

Apple đã đưa yếu tố từng gây tranh cãi trong thiết kế iPhone của mình vào MacBook Pro, đó là phần tai thỏ ‘’khét tiếng‘’. Mặc dù iPhone yêu cầu yếu tố này cho dãy máy ảnh TrueDepth lớn do thiết kế màn hình tràn cạnh, nhưng có vẻ như điều đó còn quá xa vời khi nó cũng xuất hiện trên MacBook Pro.

Có thể dễ dàng lập luận rằng quyết định của Apple đưa vào tai thỏ là do mở rộng màn hình và đồng thời thu nhỏ các viền, để lại ít không gian thực tế để ẩn camera. Bất thường hơn, máy ảnh không cung cấp các tính năng như Face ID, vì nó chỉ là một webcam tiêu chuẩn.

Kích thước tuyệt đối của phần khía có thể gây ra một số phàn nàn, nhưng nó không phải là một điều quá kinh khủng. Trên thực tế, nó có thể ăn một chút vào thanh menu của ứng dụng bạn đang sử dụng, nhưng với độ phân giải và vị trí tổng thể, hầu hết mọi người sẽ đơn giản chấp nhận sự hiện diện của nó và làm việc xung quanh nó.

Dung lượng, kết nối và nguồn

Khi Apple chuyển từ MacBook Pro 15 inch sang kích thước 16 inch, hãng đã có cơ hội nâng cấp các tùy chọn lưu trữ. Trong khi phạm vi trước đây là 256GB lên 4TB, Apple đã tăng dung lượng bắt đầu từ 512GB ở cấp thấp lên 8TB ở cấp cao. Điều này vẫn giữ nguyên đối với phiên bản Apple Silicon, với phạm vi 512GB đến 8TB giống hệt nhau.

Về mặt kết nối, Apple dường như đã trả lời tất cả các khiếu nại về kết nối trên Internet liên quan đến việc lựa chọn cổng. Phiên bản Intel cung cấp bộ 4 cổng Thunderbolt 3 có khả năng tương thích ngược với kết nối USB 3.1 Thế hệ 2 Type-C, cũng được sử dụng để sạc lại và làm đầu ra màn hình. Cổng duy nhất khác mà bạn có là giắc cắm tai nghe 3,5 mm điển hình ở phía bên tay phải.

Cồng kết nối

Apple bắt đầu với ba cổng Thunderbolt 4 cho MacBook Pro mới, nhưng sau đó bổ sung thêm cổng HDMI, đầu đọc thẻ nhớ SDXC và giắc cắm tai nghe. Trên hết, MagSafe đã trở lại, được gọi là MagSafe 3.

MagSafe 3 là một bộ sạc được gắn từ tính có thể nhanh chóng ngắt kết nối khỏi MacBook Pro, ngăn nó kéo đổ MacBook nếu ai đó vấp phải dây cáp, là một trong hai cách bạn có thể cung cấp năng lượng cho MacBook Pro, vì bạn vẫn có thể sạc lại qua cổng Thunderbolt 4 nếu cần, cho phép nó tiếp tục hoạt động với các đế điện.

Đối với kết nối không dây, Apple đã thực hiện bước nâng cấp kết nối từ 802.11ac lên Wi-Fi 6, mà bạn có thể gọi là 802.11ax. Có những lợi ích, chẳng hạn như hỗ trợ riêng cho kết nối băng tần kép và tiết kiệm điện năng cũng như tốc độ cao hơn, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn có phần cứng mạng tương thích để tận dụng lợi thế của nó.

Apple tiếp tục sử dụng Bluetooth 5.0 trong dòng sản phẩm MacBook Pro của mình, đây là một tiêu chuẩn đáng tin cậy và lâu bền, nhưng cũng là một cơ hội bị bỏ lỡ. Apple có thể đã bao gồm hỗ trợ Bluetooth 5.1 trong mô hình mới.

Về thời lượng pin, Apple tuyên bố phiên bản dựa trên Intel có khả năng sử dụng lên đến 11 giờ từ một lần sạc thông qua việc sử dụng pin lithium-polymer 100 watt-giờ. Nó được sạc lại bằng bộ chuyển đổi nguồn USB-C 96 watt.

Đối với các phiên bản M1 Pro và Max mới, thay vào đó, Apple quản lý để tăng tối đa 14 giờ truy cập web không dây hoặc 21 giờ xem phim ứng dụng Apple TV từ cùng một pin 100 watt. Bộ sạc cũng được cải tiến thành bộ chuyển đổi nguồn USB-C 140W.

Các chi tiết khác

Cả hai mẫu đều sử dụng bàn di chuột Force Touch, cũng như bàn phím có đèn nền. Tuy nhiên, trong khi mô hình Intel có Touch Bar tích hợp Touch ID, thì phiên bản Apple Silicon lại mất Touch Bar để thay thế cho các phím chức năng kích thước đầy đủ và nút Touch ID chuyên dụng ở góc trên bên phải.

Bàn phím

Phiên bản Intel sử dụng sáu loa cho âm thanh, hoàn chỉnh với loa trầm loại bỏ lực, "âm thanh nổi rộng" và hỗ trợ Dolby Atmos. Apple tuyên bố hệ thống âm thanh sáu loa sử dụng hai loa tweeter và bốn loa trầm loại bỏ lực cung cấp "trải nghiệm âm thanh cấp độ tiếp theo", một phần do nó hỗ trợ âm thanh không gian trong chính các loa.

Hai thế hệ sử dụng bộ ba mic "chất lượng phòng thu" trong một mảng có tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu cao và định hướng chùm tia.

Giá bán và cấu hình

MacBook Pro 16 inch Intel được cung cấp trong hai cấu hình khởi điểm. Các tùy chọn tầng thấp, giá $ 2.399, bắt đầu với bộ vi xử lý 6 lõi, 16GB bộ nhớ, 512GB dung lượng lưu trữ, và Pro 5300M Radeon. Nếu bạn trả thêm 400 đô la ở mức 2.799 đô la, bạn sẽ nhận được bộ xử lý 8 nhân 2.3GHz, Radeon Pro 5500M 4GB và 1TB dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn muốn nâng cấp lên chip 8 nhân 2.4GHz, bạn sẽ phải trả thêm 300 đô la cho phiên bản thấp hoặc 200 đô la từ bản cao cấp. Việc nâng cấp RAM tiêu tốn 400 đô la để chuyển từ 16GB lên 32GB cho cả hai cấp hoặc 800 đô la cho bản 64GB.

Để cải thiện đồ họa trên mô hình cấp thấp hơn giống với phiên bản cấp trên, mức giá chênh lệch là 100 đô la. Giá tăng đối với GPU tốt hơn là như nhau kể từ thời điểm đó, với việc chuyển từ 5500M 4GB sang phiên bản 8GB thêm 100 đô la, sau đó sẽ phải trả thêm 600 đô la nữa để chuyển sang 5600M.

Đưa điểm khởi đầu cấp thấp lên 1TB có giá 200 đô la, với các nâng cấp tiếp theo có giá như nhau cho cả hai mẫu. Chuyển từ 1TB sang 2TB sẽ tốn thêm 400 đô la, từ 2TB lên 4TB là 600 đô la và từ 4TB lên 8TB là 1.200 đô la.

Mô hình đắt tiền nhất mà bạn có thể cấu hình của Intel bao gồm Core i9 8 nhân 2,4 GHz, bộ nhớ 64GB, Radeon Pro 5600M với 8GB HBM2 và 8TB dung lượng lưu trữ với giá 6.699 đô la.

Mẫu M1 Pro rẻ nhất với GPU 16 lõi có giá 2.499 USD, với bộ nhớ 16 GB và SSD 512 GB. Phải trả thêm 400 đô la để có bộ nhớ hợp nhất 32GB. Nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ từ 512GB lên 1TB cần phải trả thêm 200 đô la, với việc chuyển sang 2TB là 400 đô la nữa, thêm 600 đô la nữa để lên 4TB và thêm 1.200 đô la để chuyển từ 4TB lên 8TB. Nó có thể chênh lệch giá 2.400 USD giữa dung lượng 512GB và 8TB.

MacBook Pro 2021

Mẫu M1 Max rẻ nhất là 3.099 USD, với GPU 24 lõi, bộ nhớ 32 GB và SSD 512 GB. Giá nâng cấp bộ nhớ là như nhau, nhưng bạn cũng có tùy chọn bộ nhớ 64GB với mức phí bổ sung là 400 đô la. Nếu bạn muốn M1 Max với GPU 32 lõi, nó bắt đầu từ $ 3.299 với 32GB bộ nhớ và 512GB dung lượng lưu trữ. Các nâng cấp về bộ nhớ và lưu trữ giống với phiên bản 24 lõi.

Mẫu Apple Silicon đắt nhất mà bạn có thể định cấu hình là M1 Max với GPU 32 lõi, bộ nhớ 64GB và dung lượng lưu trữ 8TB, có giá 6.099 USD.

Một nâng cấp đáng kể và được hoan nghênh

Khi Apple giới thiệu phiên bản M1 của MacBook Pro 13 inch, họ đã thể hiện sự sẵn sàng cải tiến các thiết kế chip của Intel với những gì họ học được từ thiết kế chip di động. Lần ra mắt đầu tiên đã chứng tỏ bản thân nó là một con chip rất có khả năng và là một trong những con chip thiết lập thị trường máy tính xách tay với hiệu suất cao.

Trong bản nâng cấp MacBook Pro 16 inch, Apple không chỉ đưa hiệu suất cao đó lên cấp độ máy tính xách tay cao cấp mà còn cải thiện nó. Apple tự hào cũng giới thiệu MacBook Pro vì giờ đây không còn yêu cầu GPU rời, với hiệu suất đồ họa đủ để đánh bại nhiều dịch vụ rời rạc trong khi vẫn tiết kiệm điện năng. Đó là một cú đấm có một không hai mà phần còn lại của ngành công nghiệp GPU sẽ phải nỗ lực để chống lại.

Không giống như màn giới thiệu Apple Silicon 13 inch, bản nâng cấp 16 inch không chỉ là những thay đổi về hiệu suất. Có rất nhiều thay đổi về thiết kế cần xem xét, bao gồm cả màn hình LED mini và thời lượng pin bổ sung mà Apple đã trang bị.

MacBook

Ngoài ra còn có sự đảo ngược xu hướng của Apple trong việc giảm thiểu số lượng cổng trên một thiết bị, với việc giới thiệu lại HDMI, đầu đọc thẻ nhớ và thậm chí là một phiên bản mới của MagSafe. Nó có thể không nhất thiết phải kết thúc "vòng đời của dongle" trong một đêm, nhưng chắc chắn Apple đã công nhận rằng các cổng vẫn là thứ mà mọi người muốn.

Chỉ cần nhìn vào danh sách các thay đổi, phần lớn chúng sẽ khiến MacBook Pro 16 inch Apple Silicon mới trở thành một ứng cử viên nâng cấp mạnh mẽ cho nhiều người dùng Intel MacBook hiện tại.

Nhược điểm thực sự duy nhất là việc bao gồm của notch, tuy nhiên đó không thực sự là một vấn đề vì người dùng iPhone đã quen với việc sử dụng trên màn hình nhỏ. Trên màn hình lớn hơn nhiều của MacBook Pro, notch chắc chắn có thể nhìn thấy, nhưng nó không thực sự tạo ra nhiều tác động khi bạn đang sử dụng các ứng dụng.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan