Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Other storage trên iPhone là gì? Cách loại bỏ để tiết kiệm dung lượng cho máy

Có phải bạn đang bị mục Other ngốn rất nhiều không gian lưu trữ trên bộ nhớ của iPhone không? Bạn có thể dọn dẹp sạch sẽ với một vài bước đơn giản.

Những người dùng iPhone thường hay nhanh chóng hết dung lượng lưu trữ của bộ nhớ trong vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vào lúc đó, bạn thường phải xóa bớt một vài dữ liệu không cần thiết để lấy lại không gian trống. Khi kiểm tra mục iPhone Storage nằm trong Settings, chắc chắn bạn sẽ thấy Other chiếm rất nhiều dung lượng. Vậy mục này là gì và xóa nó như thế nào?

Mục Other trên iPhone là gì?

Về cơ bản, mục Other trên iPhone là nơi bộ nhớ đệm – các thiết lập – tin nhắn – bản ghi âm – các loại dữ liệu khác được lưu trữ. Những dữ liệu này thường quá nhỏ để phân biệt vào các mục rõ ràng nên iPhone gộp chung lại thành mục Other.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ trong của iPhone như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Settings -> General -> iPhone Storage là có thể kiểm tra dung lượng còn lại của iPhone.

Kiểm tra iPhone

Một thanh bar nằm ở trên cùng sẽ cho bạn biết cụ thể về các loại dữ liệu đang được lưu trong máy. Bạn có thể sẽ chờ một vài giây để hệ thống phân tích dữ liệu và đưa ra con số thống kê chính xác.

Để kiểm tra mục Other, kéo xuống dưới cùng và bấm vào Other.

Kiểm tra iPhone

Dọn sạch mục Other trên iPhone như thế nào?

Theo đa số các thiết lập thông thường của người dùng, mục Other này chỉ chiếm từ 5GB đến 10GB và nếu như vượt quá 10GB thì lúc đó bạn hãy bắt tay vào dọn dẹp bằng cách:

  • Xóa bộ nhớ đệm của Safari nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt này bằng cách truy cập vào Settings -> General -> iPhone Storage -> Safari -> Website Data -> Remove All Website Data.

Kiểm tra iPhone

  • Giảm lượng stream từ các ứng dụng xem film, nghe nhạc như Spotify – Netflix – YouTube. Nếu sử dụng nhiều, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của chúng để lấy lại dung lượng.

  • Xóa bớt các tin nhắn iMessage và mail cũ.

  • Xóa và cài lại các ứng dụng.

  • Sao lưu và reset iPhone.

  • Mua một sản phẩm có dung lượng lưu trữ cao hơn, chẳng hạn như iPhone 13 Pro Max 256GB

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan