Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

Học ngay cách sạc pin này, đảm bảo 2 năm sau pin vẫn 100%

Thêm một chia sẻ về cách sạc iPhone tối ưu, đảm bảo viên pin vẫn ở mức 100% sau 2 năm sử dụng.

Mới đây, một Tiktoker nổi tiếng, Shoandtech đã chia sẻ về cách sạc chiếc iPhone 12 Pro của anh ta trong suốt 2 năm. Điều đáng kinh ngạc là khi kiểm tra tình trạng pin, dung lượng vẫn nguyên vẹn 100% như thuở ban đầu. Phần lớn đến từ cách thức và thói quen sạc pin điện thoại.

Theo nam TikToker này, cách hạn chế tình trạng chai pin chính là không sạc qua đêm. Anh đã chứng minh cách sạc của mình tối ưu nhất khi công bố dung lượng tối đa của viên pin trên iPhone 12 Pro (từ tháng 11/2020 đến nay) và iPhone 13 Pro (từ tháng 9/2021 đến nay) vẫn ở mức 100%.

Shomes (Shoandtech) cho rằng người dùng nên thay đổi thói quen sạc khi ngủ và chỉ sạc khi cần thiết. Nếu trước khi ngủ, chiếc iPhone vẫn còn 40-50% pin trở lên thì chưa cần thiết phải sạc. Người dùng có thể sử dụng đến khi báo pin yếu và sạc vào ngày hôm sau. Như vậy, pin sẽ hạn chế bị căng và duy trì tuổi thọ lâu hơn so với việc cắm sạc qua đêm.

Tuy nhiên, đa số người dùng có một điểm chung sạc điện thoại qua đêm. Chúng ta đều muốn khi thức dậy sẽ có ngay iPhone đầy năng lượng, sẵn sàng phục vụ ngay khi cần. Dĩ nhiên, thói quen sử dụng điện thoại mỗi cá nhân sẽ không giống nhau.

Phương pháp này sẽ có nhiều bất cập đối với những người bận rộn. Dĩ nhiên không phải ai cũng có thể sạc trong ngày. Hơn nữa, họ sẽ cảm thấy không thoải mái và lo lắng chiếc iPhone sẽ cạn pin trong lúc cần dùng nhất. Và bí quyết không chỉ dừng lại ở việc không sạc điện thoại qua đêm.

Để kéo dài tuổi thọ pin iPhone, người dùng có thể cài đặt tính năng Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh) bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Cài đặt Chung (General) > Làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh). Ngoài ra, có thể tùy chọn chỉ sử dụng tính năng này khi kết nối Wi-Fi/mạng di động hoặc tắt luôn tính năng này.

Bên cạnh đó, bạn có thể kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) để tiết kiệm năng lượng. Truy cập vào Cài đặt > Pin > mở Nguồn điện thấp. Chế độ này sẽ tạm tắt kết nối mạng 5G, giảm độ sáng màn hình và các chức năng làm mới ứng dụng nền,…

Điểm đáng lo khác khi sạc điện thoại qua đêm, nếu vô tình đặt điện thoại bên dưới gối lúc sạc có thể khiến điện thoại bị quá nhiệt và hạn chế tản nhiệt, dễ dẫn đến cháy nổ.

 

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan