Đánh giá

Chuyên mục: Đánh giá

iPhone 12 sẽ là chiếc Smartphone đầu tiên trang bị. - Vũ Quân Mobile - Chuyên Smartphone chính hãng

Mặc dù chưa ra mắt những iPhone 12 chắc chắn sẽ được trang bị những công nghệ hàng đầu hiện nay với rất nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm.

Màn hình mang tần số quét lớn

Phiên bản iPhone 12 tiêu chuẩn được cho là sẽ sở hữu màn hình 5.4 inch với mật độ điểm ảnh là 475 PPI, trong khi iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 6.1 inch, mật độ điểm ảnh 460 PPI, còn iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị màn hình “khủng” lên tới 6.7 inch và mật độ điểm ảnh 460 PPI. Dưới đây là thông số chi tiết về màn hình của các phiên bản iPhone 12.

Dĩ nhiên, Apple vẫn có thể thay đổi kích thước màn hình nhưng mọi thứ ở thời điểm này là khó khăn, nhất là trong bối cảnh đại dịch. Công ty có thể áp dụng công nghệ màn hình OLED ProMotion 120 Hz trên tất cả các mẫu iPhone 12 Pro giúp độ mượt hiển thị nội dung trên rất ấn tượng. Vì một màn hình có tốc độ làm mới cao ngốn nhiều năng lượng nên Apple dự kiến sẽ sử dụng các tấm nền OLED mỏng hơn và tiết kiệm điện hơn để bù cho việc tiêu hao năng lượng

Cấu hình siêu mạnh mẽ, trang bị 5G

Hiệu năng có lẽ là một trong những đặc điểm về iPhone 12 được người dùng quan tâm và chờ đợi nhất. Tất cả 4 mẫu iPhone 12 sẽ có bộ xử lý dòng A được nâng cấp, có thể được gọi là Apple A14 Bionic và đạt điểm hiệu năng khủng trên Geekbench, vượt xa A13 Bionic và Snapdragon 865 hiện tại. Đồng thời,  Apple đã không trang bị RAM cao hơn 4 GB trong iPhone 11 Pro, nhưng đối với dòng iPhone 12, công ty dự kiến sẽ trang bị RAM 6 GB, ít nhất trên bản “Pro”. Điều này sẽ giúp cải thiện đa nhiệm và phù hợp với các tính năng đa nhiệm mới mà iOS 14 dự kiến ​​sẽ giới thiệu.

iphone 12

Hiệu suất AI và ISP cũng sẽ có được sự tăng cường đáng chú ý với chip A14, điều rất cần thiết vì ngày càng có nhiều tính năng phụ thuộc vào bộ xử lý AI. Tin đồn cũng chỉ ra rằng Apple tăng ít nhất 10% pin cho dòng iPhone 12. Điều này giúp bù lại mức tiêu hao năng lượng do màn hình tốc độ làm mới cao và 5G.

Apple có thể ra mắt hai biến thể khác nhau của iPhone 12, gồm một biến thể hỗ trợ mmWave và Sub-6GHz, và một biến thể chỉ hỗ trợ Sub-6GHz. Biến thể cũ được tung ra tại các thị trường như Mỹ, nơi các nhà mạng đang triển khai 5G trên tần số mmWave. Ở các thị trường khác như Việt Nam, Apple có thể ra mắt những mẫu chỉ hỗ trợ Sub-6GHz vì những hạn chế nhất định.

Hệ thống máy ảnh vượt bậc

iPhone 12

So với năm ngoái, chắc chắn Apple sẽ nâng cấp hệ thống máy ảnh hơn nữa trên dòng iPhone 12 của mình. Apple cũng có thể sử dụng chức năng ổn định hình ảnh thay đổi cảm biến, cho phép camera góc cực rộng ổn định hình ảnh tốt hơn. Thậm chí đã có những thông tin nói rằng Apple sẽ sử dụng camera 64 MP cho iPhone 12, bên cạnh đó còn có chế độ ban đêm cho camera selfie và camera tele, cũng như các cải tiến về xử lý hình ảnh.

Một trong số tin đồn làm người dùng quan tâm nhất chính là mẫu iPhone mới ra mắt vào năm 2020 sẽ có camera 3D sở hữu công nghệ quét LiDAR Scanner. Được biết, cảm biến được trang bị LiDAR Scanner trên dòng iPhone mới có khả năng đo khoảng cách tối đa là 5m, hoạt động ổn định cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan