Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Với iOS 14.5, Apple cho phép người dùng ngăn chặn các ứng dụng theo dõi, lấy thông tin cá nhân của mình

app tracking transparency

Sau khi phát hành iOS 14.5 và tính năng bảo vệ người dùng dưới sự theo dõi của các ứng dụng, Apple hiện đã ban hành các nguyên tắc làm rõ rằng các ứng dụng không thể cung cấp khuyến khích cho người dùng để kích hoạt tính năng theo dõi ứng dụng.

Apple đã cập nhật một phần mới có tiêu đề” Truy cập dữ liệu người dùng” trong phần Nguyên tắc Giao diện Con người và nêu bật tất cả các chính sách thiết kế mà các ứng dụng phải tuân theo khi theo dõi người dùng trên ứng dụng và trang web.

Nguyên tắc mới cũng cấm các ứng dụng lừa dối người dùng nhất nút “Cho phép” để theo dõi họ trên các ứng dụng và dịch vụ bằng cách sử dụng cửa sổ bật lên có giao diện người dùng tương tự như cửa sổ bật lên hệ thống mặc định.

tính năng theo dõi ứng dụng trong iOS 14.5

Apple chỉ cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh văn bản của cửa sổ bật lên theo dõi ứng dụng. Nó cũng ngăn họ sử dụng bất kỳ dấu hiệu trực quan nào để thu hút sự chú ý của người dùng vào nút Cho phép và ngăn các nhà phát triển cung cấp lợi ích về tiền để có quyền theo dõi người dùng.

Cụ thể:

  • Không đưa ra các biện pháp khuyến khích để cung cấp yêu cầu. Không thể đề nghị bồi thường khi yêu cầu được cấp quyền và không thể ”đóng băng” nôi dung của ứng dụng cho đến khi người dùng cho phép theo dõi.
  • Không hiển thị thông báo tùy chỉnh phản ánh chức năng của cảnh báo hệ thống. Đặc biệt, không tạo tiêu đề nút sử dụng “Cho phép” hoặc các thuật ngữ tương tự, vì người dùng không cho phép bất kỳ điều gì trong màn hình cảnh báo trước.
  • Không hiển thị hình ảnh của cảnh báo tiêu chuẩn và sửa đổi nó theo bất kỳ cách nào.
  • Không vẽ gợi ý trực quan thu hút sự chú ý của người dùng vào nút Cho phép

Có gì mới trên iOS 14.5

Apple tuyên bố mạnh mẽ rằng sẽ xoá tất cả các ứng dụng khỏi App Store nếu cố tình gian lận Tính minh bạch theo dõi ứng dụng hoặc vi phạm các nguyên tắc của App Store. Với các quy định mới, công ty một lần nữa làm rõ rằng các nhà phát triển không nên sử dụng các thủ thuật rẻ tiền để người dùng nhấn vào nút “Cho phép” để theo dõi người dùng trên các ứng dụng

Tính minh bạch theo dõi ứng dụng là một tính năng mới được Apple trang bị cho iPhone khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 14.5, có thể nói từ xưa Apple luôn tự hào về tính bảo mật của iPhone và tính năng này có thể làm nhiều người dùng cảm thấy an toàn hơn khi có quá nhiều vụ bán dữ liệu cho bên thứ ba từ nhiều ứng dụng khác.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan