Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

Tiktok và nhiều app trên iOS ngừng hoạt động, lỗi do Facebook

Sáng 7/5, người dùng iPhone phản ánh tình trạng nhiều ứng dụng phổ biến như Spotify, TikTok... không thể sử dụng được.

Trên mạng xã hội Facebook và Twitter xuất hiện hàng loạt bài đăng về tình trạng ứng dụng trên iPhone bị "sập". Không chỉ các ứng dụng như Spotify, TikTok, Tinder, Pinterest, Viber... mà nhiều trò chơi cũng bị thoát về màn hình chính khi kích hoạt.

Ghi nhận trên Downdetector, báo cáo về các ứng dụng ngừng hoạt động tăng mạnh từ khoảng 5h sáng 7/5 (giờ Việt Nam), có thời điểm ghi nhận hơn 25.000 báo cáo cùng lúc.

Tiktok va nhieu app tren iOS ngung hoat dong, loi do Facebook hinh anh 1 Z03507052020_1.jpg

Tiktok va nhieu app tren iOS ngung hoat dong, loi do Facebook hinh anh 2 Z03607052020_2.jpg

Tình trạng ứng dụng iOS bị "sập" bắt đầu từ rạng sáng 7/5, tuy nhiên không phải ai cũng gặp vấn đề này. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo The Verge, nguyên nhân được cho đến từ bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook, cho phép sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào ứng dụng.

Dù vậy, những người không sử dụng Facebook để đăng nhập ứng dụng vẫn gặp lỗi. Thậm chí ứng dụng mới tải về cũng bị "sập", cho thấy chúng đã kết nối với máy chủ Facebook ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Nhiều lập trình viên đã phản ánh sự cố liên quan đến Facebook SDK trên GitHub từ rạng sáng 7/5. Một nhân viên Facebook trên GitHub cho biết đã khôi phục tình trạng máy chủ trước đó để SDK tiếp tục hoạt động bình thường, có thể do lỗi cập nhật vô tình từ nhân viên khiến toàn bộ ứng dụng tích hợp SDK của Facebook bị lỗi

Tính đến 9h sáng, báo cáo về tình trạng ứng dụng iOS ngừng hoạt động không còn nhiều, song phải mất một thời gian để toàn bộ ứng dụng hoạt động lại.

Dường như vấn đề chỉ xảy ra với người dùng iPhone. Hiện cả Facebook và Apple chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc.

Tags:

Viết bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá iPhone cũ tại Nam Định cạnh tranh cao

VŨ ĐÌNH QUÂN | 11/ 04/ 2023

So kè iPhone SE (2022) và iPhone 13 series

VŨ ĐÌNH QUÂN | 10/ 03/ 2022

iPhone 13 không còn bộ nhớ trong 64 GB

VŨ ĐÌNH QUÂN | 14/ 09/ 2021

CEO Apple chỉ ra sai lầm lớn của Facebook

VŨ ĐÌNH QUÂN | 22/ 08/ 2021

Tin liên quan